Ở Hà Nội mà thèm ăn chả mực thì đây là 5 địa chỉ hợp lý nhất dành cho bạn

Gà, Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 20:49 31/10/2018

Mỗi khi có chuyến du lịch tới Hạ Long là người nào người nấy cũng phải "tay xách, nách mang" ít nhất một túi chả mực về để ăn với cơm nhà. Thế nhưng, ở Hà Nội giờ cũng chẳng thiếu những hàng chả mực ngon để bạn thỏa sức mua mỗi khi lên cơn thèm nhé!

Nhắc tới Hạ Long mà bỏ qua thứ "đặc sản quốc dân" mang tên chả mực thì thật là thiếu sót. Đây là một món ăn không chỉ có phần nguyên liệu tươi sống, bổ dưỡng mà còn có hương vị ngon ngọt bất ngờ. Chả mực được làm rất kỳ công, mực sau khi cắt nhỏ sẽ ướp thêm gia vị vừa ăn rồi được giã và tạo hình thành miếng chả tròn vừa tay cầm. Đặc biệt, từng công đoạn thực hiện đều rất chỉn chu và tỉ mỉ để hoàn thành nên một miếng chả mực. Do đó, mỗi khi tới Hạ Long thì bất kỳ ai cũng phải xách ít nhất 1 - 2kg chả mực về làm quà hoặc để nhà ăn.

Tuy nhiên, nếu đang ở Hà Nội mà bỗng thèm chả mực Hạ Long quá thì biết tìm mua ở đâu? Mách bạn ngay 5 địa chỉ chả mực quen mặt được hội chị em truyền tai nhau ở Hà Nội sẽ giúp giải quyết cơn thèm này luôn đây!

Xôi Bự

Vốn là một hàng xôi nhỏ bán thập cẩm đủ loại xôi như xôi cá rô đồng, xôi chim bồ câu, xôi chả mực, xôi chả cá, xôi chả cua... Thế nhưng, nhiều người vẫn thường truyền tai nhau đến đây để thưởng thức món xôi chả mực. Một bát xôi chả mực có giá 40k, kèm theo hành phi và ruốc.

Chả mực ở đây dày mình, khi ăn vào thấy rõ vị ngọt của mực và sự giòn dai đặc trưng của miếng chả. Chỉ có điều là miếng chả ở đây hơi bé nên bạn nào có sức ăn khỏe thì chắc phải gọi cắt thêm 2 - 3 miếng ngoài để ăn. Ngoài bán xôi thì quán Xôi Bự còn bán cả chả mực, chả cua, hành phi, ruốc cá rô đồng... để mua về ăn cùng cơm nhà. Mỗi miếng chả mực lẻ là 20k.

Ở Hà Nội mà thèm ăn chả mực thì đây là 5 địa chỉ hợp lý nhất dành cho bạn - Ảnh 2.

Xôi bà Thảo

Mặc dù nổi tiếng nhiều hơn về món chả cua, nhưng xôi bà Thảo cũng là một địa chỉ bán chả mực quen mặt được nhiều người truyền tai nhau từ lâu. Miếng chả mực to bằng lòng bàn tay, có độ giòn dai đặc trưng.

Thời gian gần đây thì chất lượng xôi bà Thảo nhận được nhiều đánh giá không còn ổn định như ban đầu, nhưng nếu thèm quá thì cũng có thể thử bạn nhé!

Ở Hà Nội mà thèm ăn chả mực thì đây là 5 địa chỉ hợp lý nhất dành cho bạn - Ảnh 3.

VinMart

Nếu không chăm lượn lờ trong siêu thị VinMart thì ít ai biết rằng nơi này cũng có bán cả chả mực. Thỉnh thoảng, đi vào giờ cao điểm thì bạn còn có thể thấy họ giã mực bằng tay ngay trước mặt khách nên sẽ thấy rõ sự tươi ngon hơn hẳn những nơi khác.

Ở Hà Nội mà thèm ăn chả mực thì đây là 5 địa chỉ hợp lý nhất dành cho bạn - Ảnh 4.
Ở Hà Nội mà thèm ăn chả mực thì đây là 5 địa chỉ hợp lý nhất dành cho bạn - Ảnh 5.

Những miếng chả mực ở VinMart được nặn to hơn lòng bàn tay một chút, có màu vàng bóng nhẹ. Khi mua có thể tự tay chọn trực tiếp từng miếng chả và nhờ nhân viên rán nóng chả để ăn ngay cũng được. Nếu xét về độ tiện lợi thì VinMart được cho điểm cao nhất.

Ở Hà Nội mà thèm ăn chả mực thì đây là 5 địa chỉ hợp lý nhất dành cho bạn - Ảnh 6.

Các đại lý chả mực Thoan

Tới Hạ Long thì chắc chắn không ai là không biết tới chả mực Thoan nổi tiếng. Hiện tại, ở Hà Nội cũng đã có nhiều đại lý nhập trực tiếp chả mực Thoan từ Hạ Long về. Từng khay chả mực Thoan được đóng gói và bọc giấy bóng kính cẩn thận để bạn mua về nhà, sau đó chỉ việc rán lên là có thể ăn được. Tuy nhiên, vẫn có một số nơi làm nhái sản phẩm của Thoan nên bạn cần chú ý khi tìm mua chả mực Thoan ở Hà Nội.

Một số địa chỉ mua chả mực Thoan mà bạn có thể lùng mua tại Hà Nội là Nguyệt Hậu số 16 Gia Ngư (chợ Hàng Bè), số 1 Trương Hán Siêu, số 6 Hàng Buồm, số 135 Trương Định, số 129 Nguyễn Trường Tộ, số 4 Lý Đạo Thành...

Ở Hà Nội mà thèm ăn chả mực thì đây là 5 địa chỉ hợp lý nhất dành cho bạn - Ảnh 8.

Cháo cá Đoan Xồm

Cũng giống như xôi bà Thảo hay xôi Bự, món "tủ" ở đây là cháo cá, tuy nhiên thì nhiều người vẫn ra đây để mua chả mực thường xuyên. Quán nằm ở ngay mặt đường cuối phố Hàng Bông, cứ chiều chiều thì rất đông khách ra ăn cháo.

Nguồn ảnh: @vietnamesegod

Đặc trưng ở đây là khách ăn cháo thường gọi thêm chả cá, chả mực, hay chả cua ăn thêm.

Ở Hà Nội mà thèm ăn chả mực thì đây là 5 địa chỉ hợp lý nhất dành cho bạn - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: @vietnamesegod

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm