Ổ bánh mì giá 42.000 đồng nhưng kẹp nhân vỏn vẹn miếng chả mỏng như tờ giấy, bánh dai như cao su khiến dân mạng cười lăn

Tiểu Bạch Dương, Theo Trí Thức Trẻ 17:02 29/01/2021

Tội nghiệp cô gái trẻ, cứ tưởng có một bữa ăn ngon lành thì lại vớ ngay phải hàng bánh mì vừa đắt vừa dở.

Đối với nhiều người, dù cơm phở có ngon đến đâu thì bánh mì vẫn là "chân ái". Bánh mì chấm sữa, bánh mì pate, bánh mì kẹp thịt... loại nào cũng ngon và có điểm riêng "gây nghiện". Tuy nhiên, không phải cứ cắt đôi bánh mì ra rồi nhồi nhét đủ thứ vào thì sẽ ngon!

Một cô gái Sài Gòn mới đây đã có trải nghiệm nhớ đời khi đen đủi mua phải chiếc bánh mì dở đến mức phải... vừa nhai vừa khóc. Cứ tưởng mua nhầm phải bánh mì rẻ tiền đã đành, nhưng sự thật thì chiếc bánh "thảm họa" ấy có giá tận 42k!

Pha mất tiền oan của cô gái trẻ đã nhanh chóng thu hút sự bàn tán của đông đảo cư dân mạng, ai cũng vừa thương vừa buồn cười vì cô ấy tả chiếc bánh hài hước đến lạ:

"Đói hoa cả mắt, bỗng thấy tiệm bánh mì trên đường Nguyễn Thiện Thuật ở quận 3, mừng rơi nước mắt dõng dạc gọi: Lấy em ổ bánh mì chả lụa với chà bông. 3 phút sau, cô chủ nói dõng dạc hơn tui luôn: 42 ngàn... Bắt đầu thấy hoang mang, mà nghĩ bụng chắc bánh nhiều chả, thôi cũng được...

Nhưng không!

Các mẹ hãy nhìn hình ổ bánh mì của tui đi. Miếng chả mỏng hơn nữ hoàng nội y, còn bánh mì thì dai như da tui vậy huhu, vừa cắn vừa rơi nước mắt... ăn xong hết dám tiêu hóa luôn. Kết quả là tới sáng hôm nay tui vẫn chưa dám ăn thêm món gì vì sợ nó trôi mất bánh mì".

Ổ bánh mì giá 42.000 đồng nhưng kẹp nhân vỏn vẹn miếng chả mỏng như tờ giấy, bánh dai như cao su khiến dân mạng cười lăn - Ảnh 1.

Những lời mô tả đầy sinh động của chủ nhân chiếc bánh khiến dân mạng "cười rơi lệ". Soi bức ảnh chụp nhân bánh đầy chân thực kèm theo, ai cũng công nhận là 42k quá đắt so với chất lượng và hình thức. Tuy phần nhân bánh nhìn cũng đơn giản và bắt mắt, nhưng chỉ có 2 miếng chả mỏng dính kẹp lớp ruốc thịt bên trong, không có rau dưa nước sốt gì cả, hương vị cũng được cô gái trẻ kể lại nghe khá ám ảnh, chẳng ai muốn nếm thử chút nào.

Chẳng biết cô gái có no bụng sau khi cố gắng ăn ổ bánh mì đắt đỏ này không, song nghĩ đến cảnh cô ấy nhai cật lực để nuốt được chiếc bánh thì ai cũng thấy nể phục!

Ổ bánh mì giá 42.000 đồng nhưng kẹp nhân vỏn vẹn miếng chả mỏng như tờ giấy, bánh dai như cao su khiến dân mạng cười lăn - Ảnh 2.

Với mức giá cao gấp đôi ổ bánh mì bình thường như vậy, dân mạng khuyên cô gái nên tìm đến những tiệm bánh mì nổi tiếng khác ở Sài Gòn, đắt một xíu nhưng đầy đặn và xứng đáng hơn chiếc bánh "nuốt không trôi" ở trên. Có thể kể đến một số địa chỉ bán bánh mì ngon như tiệm Huỳnh Hoa (26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1) giá từ 40.000 - 50.000 đồng/ổ, bánh mì bò nướng bơ (165 Cống Quỳnh, quận 1), tiệm bánh mì Hòa Mã (50 Cao Thắng) giá 50.000 - 60.000 đồng/ổ, bánh mì Như Lan (50 Hàm Nghi, quận 1) giá 55.000 đồng/ổ...

Có thể những gợi ý ở trên chưa hẳn là chỗ bán bánh mì ngon nhất, nhưng nhiều tín đồ mê bánh mì Sài Gòn đã thẩm định qua và cho rằng thà bỏ 50k mua bánh có đủ rau thịt topping ăn ngập miệng còn hơn là 42k cho chiếc bánh mì mỏng dính kể trên!

Nguồn: Yen Ng - Thánh Riviu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày