Nuôi mèo - nuôi dưỡng bởi yêu thương!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 23/09/2021

Quyết định chọn nuôi một bé mèo cũng giống như một sự cam kết của cuộc đời. Bạn sẽ phải đủ yêu thương để che chở và chấp nhận sự phá vỡ mọi giới hạn. Bởi vì, "Dù Làm Gì, Mèo Đều Xứng Đáng!".

Những năm gần đây, xu hướng nuôi thú cưng rất phát triển tại Việt Nam. Có rất nhiều loài khác nhau được lựa chọn nuôi. Mèo là một trong những loài thú cưng được yêu thích. Việc sở hữu một bé mèo đôi khi giúp người chủ thay đổi cảm xúc, biết cách chăm sóc, bồi dưỡng cả thể chất lẫn tình cảm. Mèo có những tính cách vô cùng đặc biệt mà chỉ có người chủ mới cảm nhận được. Chính vì vậy, mèo đã trở thành một người bạn, một thành viên trong gia đình để chia sẻ, tâm tình sau những giờ học, giờ làm căng thẳng.

Những người bạn bốn chân đặc biệt này đã đến với bạn như thế nào?

Nuôi mèo - nuôi dưỡng bởi yêu thương! - Ảnh 1.

"Mẹ mình từ nhỏ đã không thích mình nuôi con gì, mình nhớ mẹ đã phản ứng rất gắt ngay lần đầu tiên thấy mình bế con mèo con co ro bước vào nhà. Vậy đó, nhưng mà mình biết lựa chọn lúc đó của mình là đúng, mình không thể nào bỏ mặt một cục bông bé xíu, đang run cầm cập dưới mưa gần chỗ công ty mình làm được. Bây giờ bé cũng được 3 tháng ở cùng gia đình mình, làm nũng đủ trò, ai trong nhà cũng bị nó chinh phục luôn rồi, mẹ mình bây giờ có khi cưng nó còn hơn mình ấy chứ!", Lan Anh - một bạn trẻ ở Sài Gòn chia sẻ.

Hay giống như câu chuyện của cặp vợ chồng trẻ Minh Duy và Thảo Huỳnh. Đắn đo mãi do cuộc sống ở thành thị không có nhiều không gian và thời gian chăm sóc thú cưng, tuy nhiên sau những ngày đi đi về về sau những giờ tan tầm, cảm thấy căn nhà thiếu vắng, 2 vợ chồng quyết định nuôi một bé mèo. Ấy là từ đó, căn nhà nhỏ ấm cúng và vui vẻ hơn hẳn vì đã có thêm một thành viên mới.

Dinh dưỡng cho những bạn nhỏ

Đa số cộng đồng yêu mèo đều thích nuôi dưỡng chăm sóc một em mèo con để được trải nghiệm cảm xúc đặc biệt khi nhìn người bạn nhỏ lớn lên mỗi ngày. Tuy nhiên, nuôi một bé mèo con thường không ít khó khăn, một trong những điều được quan tâm nhất chính là "cho bé ăn gì?".

Ở giai đoạn quan trọng này, dinh dưỡng chính là yếu tố quyết định để một bé mèo lanh lợi và cứng cáp. Nhưng vì hệ miễn dịch của mèo con vẫn còn rất non nớt, đang trong giai đoạn phát triển nên cần cung cấp đúng loại thức ăn chuyên biệt, phù hợp với hệ tiêu hoá của mèo.

Chăm sóc mèo con cũng giống như chăm sóc một em bé. Mèo con từ 3-8 tuần tuổi vẫn bú sữa mẹ là chính, tuy nhiên ở giai đoạn này, mèo đã bắt đầu mọc răng và thích gặm thức ăn nên cũng chính là thời điểm lý tưởng nhất để chúng ta tập cho các bé ăn dặm. Cần phải có một chế độ ăn khoa học, cân bằng và phải chọn loại hạt dinh dưỡng được thiết kế riêng cho mèo con.

Những người nuôi thú cưng ở Việt Nam vốn đã quá quen thuộc với các sản phẩm hạt mang thương hiệu Minino Yum và Minino của Tập đoàn ADM. Từ tháng 7/2021, đáp ứng nhu cầu của thị trường, ADM đã đã cho ra mắt thêm dòng sản phẩm hạt cao cấp mang tên Minino Plus. Đây là dòng sản phẩm đặc biệt được thiết kế riêng biệt theo giai đoạn phát triển của mèo, với bộ đôi Minino Plus Kitten dành cho mèo con và Minino Plus Adult dành cho mèo trưởng thành. 

Nuôi mèo - nuôi dưỡng bởi yêu thương! - Ảnh 2.

Minino Plus Kitten - Sự lựa chọn hoàn hảo để chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho mèo con

Bạn có thể tập cho mèo ăn từ khẩu phần ít rồi tăng dần theo độ tuổi như hướng dẫn của Minino Plus, bởi từ 2 tháng đến 12 tháng là giai đoạn mèo con tăng trưởng rất nhanh. Với các lợi ích Vital 5, nguồn protein dồi dào sẽ thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện mèo con.

Chăm sóc mèo trưởng thành và điều quan tâm mới

Nuôi mèo - nuôi dưỡng bởi yêu thương! - Ảnh 3.

Điểm nổi trội nhất của Minino Plus nằm ở thành phần giàu Omega 3 và Omega 6 giúp làm đẹp lông, khẩu phần dễ tiêu hoá nhờ bổ sung Nấm Men, Probiotic, Yucca và rất giàu Chất xơ giúp kiểm soát tình trạng búi lông. Minino Plus cũng được thiết kế với mức độ pH đạt chuẩn trong việc bảo vệ, tăng cường sức khoẻ hệ tiết niệu của mèo.

Yêu thương, trân trọng và kiên nhẫn chính là kim chỉ nam khi bắt đầu nuôi dưỡng một em mèo, bởi vì "Dù Làm Gì, Mèo Đều Xứng Đáng!" và dành tình cảm cho người bạn đặc biệt này bạn cũng sẽ nhận lại những cảm xúc đáng giá.

Về tập đoàn ADM

ADM Animal Nutrition là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, thuộc tập đoàn ADM (ARCHER DANIELS MIDLAND) Hoa Kỳ.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, trải qua 26 năm, ADM Animal Nutrition đã liên tục đầu tư, cải tiến và phát triển bền vững nhằm cung cấp những giải pháp tốt nhất cùng danh mục sản phẩm đầy đủ, đáp ứng nhu cầu của địa phương. Đến nay đã có 06 nhà máy; 02 trung tâm nghiên cứu, 01 phòng phân tích thí nghiệm hoạt động độc lập. ADM Animal Nutrition Việt Nam phát triển theo xu hướng thị trường và cung cấp các giải pháp cụ thể thông qua các lĩnh vực hoạt động của mình gồm:

• Thức ăn dành cho thú cưng (thương hiệu Ganador, Fib’s, Minino, Equilibrio)

• Thức ăn chăn nuôi (thương hiệu Presence, Cofna)

• Thức ăn thủy sản (thương hiệu Ocialis, Bernaqua)

• Thức ăn tự phối trộn Premix (thương hiệu Wisium)

• Thức ăn dành cho ngựa (thương hiệu Royal Horse)

• Dịch vụ thí nghiệm Upscience

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm