Doanh nghiệp nỗ lực ổn định vận hành - đồng hành cùng cộng đồng

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 23/09/2021

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp Việt nói chung và Betrimex nói riêng vẫn đang nỗ lực chống dịch, duy trì sản xuất và đồng hành cùng cộng đồng.

Doanh nghiệp nỗ lực ổn định vận hành - đồng hành cùng cộng đồng - Ảnh 1.

Phối hợp cùng Nhà Văn hóa Thanh niên chung tay chống dịch tại TP.HCM

Khó khăn tiếp diễn từ 2020

Đại dịch Covid-19 bùng nổ từ những ngày đầu năm 2020 đã gây nên ảnh hưởng chưa từng có đối với nguồn cung ứng toàn cầu. Các công ty trên toàn thế giới phải đối mặt với việc thiếu hụt nguồn cung nguồn nguyên liệu khi nhiều quốc gia áp dụng phong tỏa, giãn cách xã hội. Khác với hầu hết các quốc gia, nhờ phản ứng nhanh chóng, ấn tượng với đại dịch ngay từ những ngày đầu, Việt Nam trở thành một điểm sáng, duy trì kết nối trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Với việc xem Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn, nhiều công ty đa quốc gia đã chuyển một số chuỗi cung ứng của họ từ các nước sang Việt Nam. Điều này đã tạo nên tốc độ tăng trưởng tốt cho Việt Nam so với các quốc gia khác.

Doanh nghiệp nỗ lực ổn định vận hành - đồng hành cùng cộng đồng - Ảnh 2.

Phối hợp cùng Thành Đoàn Hà Nội - chương trình Hà Nội nghĩa tình gửi đến: Làng trẻ Hữu nghị Việt Nam; Khu thu dung bệnh nhân Covid-19; Đền Lừ Hoàng Mai cùng nhân dân và thanh thiếu nhi phường Đại Kim quận Hoàng Mai

Vì vậy, trước diễn biến phức tạp trở lại của dịch bệnh Covid-19, cùng với các bộ, ngành, các doanh nghiệp Việt trong cả nước đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thúc đẩy sản xuất, đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng toàn cầu bên cạnh mục tiêu chống dịch.

Bảo đảm an toàn sản xuất

Là công ty sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm từ dừa đến hơn 60 quốc gia trên toàn cầu, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (Betrimex) cũng gặp ảnh hưởng nặng nề khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng nổ. Trong điều kiện giãn cách xã hội kéo dài, cơ sở chế biến, gia công sơ chế và vận tải gặp nhiều khó khăn, nguyên liệu dừa chỉ thu mua được 20 - 30% so với công suất hoạt động của nhà máy cùng chi phí thực hiện 3 tại chỗ tăng cao, Betrimex đã phối hợp cùng địa phương, triển khai những giải pháp nhanh chóng, kịp thời để bảo vệ tuyệt đối môi trường làm việc, đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và duy trì sản xuất.

Doanh nghiệp nỗ lực ổn định vận hành - đồng hành cùng cộng đồng - Ảnh 3.

Tặng Cocoxim đến các bệnh viện: Bệnh viện quận 5, BV quận 3, BV Chợ Rẫy, BV dã chiến quận 7

Tại nhà máy được đặt tại Cụm Công Nghiệp Phong Nẫm, Huyện Giồng Trôm, bộ phận An toàn - Sức khỏe - Môi trường (SHE) cùng các đơn vị sản xuất luôn duy trì các biện pháp phòng dịch triệt để thông qua khai báo y tế, phun xịt khử khuẩn thường xuyên, duy trì 5K cùng truyền thông, trang bị các kiến thức về về dịch bệnh cho toàn thể nhân viên, đặc biệt là các công nhân trực tiếp sản xuất. Các giải pháp hiệu quả này đã góp phần đảm bảo nguồn cung, ổn định thu nhập cho người lao động tại nhà máy và các cơ sở sơ chế.

Đồng hành cùng cộng đồng

Cùng với nỗ lực duy trì sản xuất ổn định, từ tháng 5, Betrimex vẫn đồng thời đẩy mạnh thực hiện các chương trình cộng đồng, tiếp sức tuyến đầu chống dịch bằng việc trao tặng hơn 2500 thùng sản phẩm nước dừa và sữa dừa Cocoxim đến các bệnh viện, làng thiếu nhi, đồn biên phòng tại nhiều tỉnh/thành trong cả nước nhằm bổ sung dinh dưỡng, năng lượng, sức đề kháng cho đội ngũ tuyến đầu và người dân. Việc này là hết sức cần thiết vì nước dừa là nước uống bù điện giải tự nhiên cho cơ thể nhất là khi thiếu nước, mệt người, sốt cao. Bên cạnh đó, Betrimex tài trợ nhiều sản phẩm thiết yếu chăm sóc sức khỏe cần thiết cho bác sĩ, bệnh nhân điều trị Covid-19 tại 5 bệnh viện dã chiến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm