Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại "flop chạm đáy" vì 1 lý do

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 02/10/2021

Vì sao có hàng trăm sao lớn như Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc,... tham gia mà phim gây quỹ từ thiện này lại thất bại ê chề?

Thị trường Hoa ngữ không thiếu những màn hợp tác cực khủng, khiến khán giả đứng ngồi không yên vì mức độ hoành tráng. Vào năm 1991, bộ phim Hào Môn Dạ Yến gây chấn động toàn Hong Kong khi quy tụ hơn 200 diễn viên, nghệ sĩ hàng đầu làng giải trí. Bạn kể tên ai là có ngay người đó, hứa luôn!

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Ảnh 1.
Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Ảnh 2.

Hiếm có bộ phim quy tụ hơn 200 nghệ sĩ nổi tiếng nhất Hong Kong

Tuy nhiên trái với kỳ vọng của người xem, Hào Môn Dạ Yến lại thất bại thảm hại ngoài rạp chiếu, doanh thu thật sự không xứng tầm với đa số những cái tên sao hạng A góp mặt. Thậm chí đây còn là dự án được sản xuất với mục đích gây quỹ từ thiện cho nạn lũ lụt tại khu dân cư gần sông Trường Giang. Vậy tại sao phim lại trở thành "bom xịt" đáng tiếc như vậy?

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Ảnh 3.

"Ông trùm TVB" Tăng Chí Vỹ đóng vai chính Tăng Tiểu Trí, trong một lần nằm mơ thấy mình đẹp trai hẳn, lại còn mở tiệc quy tụ hàng trăm ngôi sao hàng đầu

Hào Môn Dạ Yến thuộc thể loại hài kịch, có dàn sao khủng bậc nhất từ trước đến nay. Có ai ngờ Tứ đại Thiên vương đều cùng góp mặt trong một bộ phim thế này, hiếm khi cả hai phiên bản "Tony bé" Lương Triều Vỹ - "Tony lớn" Lương Gia Huy đều hợp tác với nhau. Dàn mỹ nữ màn ảnh như Trương Mạn Ngọc, Củng Lợi, Vương Tổ Hiền, Lưu Gia Linh,... đến cả "vua hài" Châu Tinh Trì, "thánh võ thuật" Hồng Kim Bảo, "ca ca" Trương Quốc Vinh, cuối cùng là "ôm trùm TVB" Tăng Chí Vỹ đều xuất hiện trong Hào Môn Dạ Yến.

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Ảnh 4.

Châu Tinh Trì...

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Ảnh 5.

Lê Minh...

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Ảnh 6.

Trương Học Hữu, Lương Triều Vỹ, Trương Quốc Vinh, Hồng Kim Bảo,...

Nuôi hi vọng gây quỹ từ thiện lũ lụt, siêu phẩm quy tụ hơn 200 diễn viên Hoa ngữ hàng đầu này lại flop chạm đáy vì 1 lý do - Ảnh 7.

Dàn mỹ nhân như Trương Mạn Ngọc, Củng Lợi, Mai Diễm Phương đều tề tụ về bộ phim

Thế nhưng sau khi kết thúc quá trình chiếu rạp, Hào Môn Dạ Yến chỉ mang về 21,92 triệu đô la Hong Kong, tức hơn 63,4 tỷ đồng. Đây là con số gây thất vọng nặng nề, thua xa những bộ phim "solo" thông thường của Châu Tinh Trì hay Tứ đại Thiên vương. Nhiều khán giả nhận xét rằng phim chỉ có "lượng" chứ không có "chất", vì có quá nhiều ngôi sao nên đất diễn không đồng đều, cốt truyện có phần chắp vá và rời rạc. Nhiều người cũng lo ngại vì với doanh thu "lẹt đẹt" thế này, quá trình gây quỹ có lẽ không thành công như mong đợi. Dù sao đi nữa, đây chắc chắn là cột mốc lịch sử của làng giải trí Hong Kong mà cho đến hiện tại chưa xuất hiện trở lại.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm