Nuôi dưỡng cả năm trời, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ra con chó của mình là cáo hoang

Mây, Theo Helino 11:00 10/05/2018

Một người phụ nữ Trung Quốc đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra chú cún mà bấy lâu nay mình nuôi dưỡng thực ra lại là 1 con cáo.

Một người phụ nữ họ Vương sinh sống tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã mua một chú chó được cho là thuộc giống Japanese spitz (Chó Nhật đuôi cuộn) vào tháng 7 năm ngoái tại một cửa hàng thú cảnh.

Chú cún được cô Vương mua vào tháng 7 năm ngoái tại một tiệm thú cảnh

Sau một khoảng thời gian dài yêu thương và chăm sóc chú cún này, cô Vương phát hiện ra cún cưng của mình có những điểm kỳ lạ khác hẳn với các con chó bình thường khác: Nó không thích ăn thức ăn dành cho chó, chưa từng cất tiếng sủa 1 lần nào và đặc biệt là chiếc đuôi ngày càng mọc dày lông và duỗi thẳng hơn hẳn so với đuôi của giống chó Japanese spitz.

Nuôi dưỡng cả năm trời, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ra con chó của mình là cáo hoang - Ảnh 2.

Chú chó của cô Vương có chiếc đuôi dài, dày và thẳng...

Nuôi dưỡng cả năm trời, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ra con chó của mình là cáo hoang - Ảnh 3.

...khác hẳn với chiếc đuôi lưa thưa và cụp lên phía trên của giống Japanese spitz.

Sau khi nghe thấy vài người bảo đây không phải chó mà là một con cáo, cô Vương đã quyết định đem cún cưng của mình đến vườn thú Taiyuan để tìm sự giúp đỡ từ các chuyên gia động vật.

Tại đây, các chuyên gia đã giải đáp những thắc mắc bấy lâu nay của cô và khẳng định rằng đây là một chú cáo.

"Dựa trên kích thước có thể khẳng định đây là một loài cáo đã được thuần hóa. Nó còn có thể lớn hơn nữa so với kích thước cơ thể hiện tại", một chuyên gia tại vườn thú Taiyuan cho biết.

Nuôi dưỡng cả năm trời, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ra con chó của mình là cáo hoang - Ảnh 4.

Các chuyên gia tại sở thú đã khẳng định chú cún mà cô Vương nuôi thực ra là một loài cáo đã được thuần hóa.

Sau khi phát hiện ra sự thật này, dù rất đau lòng nhưng cô Vương đành để chú cáo mà mình nuôi nấng bây lâu nay lại tại vườn thú - nơi có chế độ dinh dưỡng phù hợp và môi trường sống tốt hơn đối với những con cáo. 

Các chuyên gia cho hay, trước tiên chú cáo sẽ được sống trong khu vực cách ly một thời gian ngắn để họ có thể kiểm tra sức khỏe toàn diện cho nó, sau đó nó sẽ được chuyển về chung sống với các loài vật khác nếu đạt điều kiện cho phép. 

Nuôi dưỡng cả năm trời, người phụ nữ bất ngờ phát hiện ra con chó của mình là cáo hoang - Ảnh 5.

Dù rất đau lòng nhưng cô Vương vẫn buộc phải chia tay với chú cáo

Trước sự buồn bã khi phải chia tay vật nuôi của cô Vương, các nhân viên sở thú đã an ủi: "Cô có thể quay về thăm nó bất kỳ lúc nào mà cô thấy nhớ!"


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm