Nước bọt tiết nhiều ở khoang miệng là triệu chứng cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe mà bạn không nên xem thường

Gà, Theo Helino 10:05 27/01/2019

Nước bọt giúp xử lý thức ăn tiêu thụ vào cơ thể và duy trì sức khỏe răng miệng luôn ổn định. Tuy nhiên, nếu nước bọt tiết ra trong miệng quá nhiều thì đó lại không phải là dấu hiệu bình thường chút nào.

Nước bọt là một chất dịch trong khoang miệng, chịu trách nhiệm hỗ trợ quá trình tiêu hóa trong cơ thể. Trong một số trường hợp, tình trạng nước bọt tiết ra quá nhiều ở khoang miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo một số vấn đề sức khỏe nguy hại sau

Mắc bệnh trào ngược dạ dày

Khi niêm mạc bị kích thích thì hậu quả là bạn sẽ gặp phải tình trạng ợ hơi, ợ chua... Lúc này, nước bọt tiết ra có thể sẽ có vị chua hoặc không có vị gì. Hãy chủ động đi khám ngay nếu gặp phải triệu chứng này để kịp thời thay đổi lối sống và tránh các món ăn cay nóng, dầu mỡ...

Nước bọt tiết nhiều ở khoang miệng là triệu chứng cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe mà bạn không nên xem thường - Ảnh 2.

Mắc bệnh viêm tụy

Nếu bạn uống nhiều rượu trong một thời gian dài thì khả năng cao sẽ gặp phải chứng viêm tụy. Nghiêm trọng hơn, bạn còn có thể bị rối loạn chức năng tuyến nước bọt và làm tình trạng nước bọt tiết ra nhiều hơn.

Mắc bệnh gan

Lượng nước bọt tiết ra trong khoang miệng thường được điều khiển bởi hệ thần kinh. Do đó, nếu bạn có tiền sử mắc bệnh gan thì hệ thần kinh cũng sẽ bị ảnh hưởng, từ đó khiến lượng nước bọt tiết ra dư thừa trong khoang miệng.

Nước bọt tiết nhiều ở khoang miệng là triệu chứng cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe mà bạn không nên xem thường - Ảnh 4.

Mắc bệnh về răng miệng

Một số căn bệnh về răng miệng như viêm amidan, lở loét miệng... cũng có thể là nguyên nhân gây tăng tiết nước bọt trong khoang miệng. Vì vậy, bạn hãy chủ động đi khám nha khoa để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình, từ đó có hướng điều trị bệnh đúng cách.

Nước bọt tiết nhiều ở khoang miệng là triệu chứng cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe mà bạn không nên xem thường - Ảnh 5.

Tốt nhất, khi thấy miệng đột nhiên xuất hiện nhiều nước bọt thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được nhận lời khuyên tư vấn tốt nhất. Bởi việc xuất hiện nhiều nước bọt trong khoang miệng cần phải chẩn đoán qua răng miệng, hệ hô hấp và vùng da xung quanh để có thể nhận biết chính xác tình trạng bệnh.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm