Nửa đêm thèm ăn hạt macca, cháu gái trổ tài sáng tạo khiến ai cũng cười bò tới nỗi phá toi laptop của ông

CN, Theo Trí Thức Trẻ 15:11 04/04/2020

Vẫn biết nhàn cư vi bất thiện nhưng hậu quả lần này sao vẫn bàng hoàng quá đi...

Mới đây, một câu chuyện chia sẻ trên Group KSC gồm rất nhiều thành viên hoạt động sôi nổi trên Facebook đã thu hút một lượng chú ý khổng lồ, với tâm điểm thuộc về một cô cháu gái ngây thơ... vô số tội: Phá tan tành chiếc laptop của ông chỉ vì cơn thèm ăn của mình.

Nửa đêm thèm ăn hạt macca, cháu gái trổ tài sáng tạo khiến ai cũng cười bò tới nỗi phá toi laptop của ông - Ảnh 1.

Đoạn chat nhói lòng vì tính thèm ăn của cô cháu gái.

Theo lời kể của chủ nhân bài đăng, vì cồn cào ruột gan đúng lúc nửa đêm nên cô bé đã nảy ra ý định tìm ăn hạt macca có sẵn ở nhà. Thế nhưng, xui rủi thế nào bởi macca là một loại hạt có lớp vỏ cực kỳ cứng, nếu không được ép nứt sẵn hoặc tách nhân từ trước thì gần như bất khả thi để có thể lấp đầy khoảng trống trong bụng. Trong trường hợp đó, phương án khả thi nhất là dùng các dụng cụ đập vỏ, tách hạt chuyên dụng mới có thể đối phó.

Dù vậy, có vẻ như thời gian tìm kiếm cách thức tách hạt macca quá lâu khiến cô bé sốt ruột, đành sáng tạo ra luôn một công cụ mới vô tiền khoáng hậu: Kẹp hạt macca vào giữa vỏ laptop rồi ép cho vỡ. Chỉ có điều, vỏ hạt vỡ để ăn thì chưa thấy đâu, còn vỡ màn hình laptop thì xảy ra chỉ trong một tích tắc.

Nhiều kinh nghiệm cho biết độ cứng và lực để tách vỏ hạt macca có thể tương đương lực đập của búa, dĩ nhiên không thể đem áp dụng và so sánh với khả năng của một chiếc màn hình laptop với lớp kính mỏng manh hơn rất nhiều. Vì vậy, hậu quả đáng tiếc trên chắc hẳn đã xuất hiện ngay ở giây đầu tiên hành sự, không khác gì lấy trứng chọi đá. Bài đăng hiện đã thu hút tới 19.000 lượt Like và hàng trăm comment, hầu hết đều ngậm ngùi thông cảm cũng như "khen ngợi" sự sáng tạo của cô cháu gái tinh nghịch này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày