Nữ tiếp viên không thể ngồi vững khi máy bay rung lắc, hành động của hành khách khiến dân mạng xuýt xoa tán thưởng

PHAN, Theo Pháp luật và Bạn đọc 16:51 23/03/2022

Mới đây, ngày 20/3, ở thành phố Phụ Dương (An Huy, Trung Quốc), đoạn clip quay lại cảnh nữ hành khách che chở cho nữ tiếp viên khi máy bay rung lắc thu hút sự chú ý của dân mạng.

Chuyến bay cất cánh ở thành phố Phụ Dương thuộc tỉnh An Huy, sau một tiếng bay thì gặp phải luồng khí mạnh nên đã phát sinh sự cố rung lắc. Một nữ tiếp viên vì chưa thể trở về vị trí chuyên dụng của mình nên chỉ đành ngồi thụp xuống giữa lối đi trong khoang để tránh gây ra sự cố.

Máy bay rung lắc khá mạnh, mặc dù nữ tiếp viên đã cố gắng vịn một tay vào xe đẩy phía trước, tay còn lại nắm vào chân ghế của khách nhưng cô vẫn không thể ngồi vững vàng.

Nữ hành khách che chở cho nữ tiếp viên khi máy bay rung lắc

Hình ảnh sau đó khiến dân mạng chú ý chính là một nữ hành khách ngồi bên cạnh đã đưa tay ra che chắn sau lưng nữ tiếp viên, phòng ngừa trường hợp cô ngã ra sau thì có thể đỡ lại. Tay của nữ hành khách không hề chạm vào nữ tiếp viên, mà chỉ để hờ, lặng lẽ bảo vệ cô trong suốt quá trình gặp sự cố.

Hành động này tuy nhỏ nhưng đã thể hiện nhân cách của một con người. Từ đó có thể thấy, nữ hành khách vừa tinh tế vừa biết quan tâm đến người khác, quan trọng hơn là cô luôn biết nghĩ đến cảm giác của người xung quanh, giúp đỡ trong âm thầm mà không cần báo đáp.

Tiếp viên hàng không mặc dù có chuyên môn và được đào tạo bài bản về cách phục vụ và hoạt động trong môi trường trên máy bay, nhưng khi gặp sự cố thì họ cũng cần được bảo vệ và che chở.

Người đăng tải đoạn clip ngồi phía sau đã chứng kiến được cảnh tượng này nên đã dùng điện thoại quay lại. Sau đó, câu chuyện dễ thương này đã được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Hành động ấm áp của nữ hành khách đã nhận được rất nhiều lời khen của dân mạng xứ Trung.

Nữ tiếp viên không thể ngồi vững khi máy bay rung lắc, hành động của hành khách khiến dân mạng xuýt xoa tán thưởng - Ảnh 2.
Nữ tiếp viên không thể ngồi vững khi máy bay rung lắc, hành động của hành khách khiến dân mạng xuýt xoa tán thưởng - Ảnh 3.

Tai nạn máy bay chở khách Boeing 737 rơi ở Trung Quốc vào hôm 21/3 mới đây đã để lại bao niềm tiếc thương, đồng thời cũng thu hút sự quan tâm nhiều hơn từ phía dư luận về ngành hàng không.

Mặc dù đoạn clip trên được đăng tải trước đó một ngày, nhưng sau đó đã được dân mạng truyền tay rộng rãi. Sau những mất mát do tai nạn hàng không, đây hẳn là câu chuyện sưởi ấm trái tim của rất nhiều người.

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội, dân mạng đã dành tặng "cơn mưa lời khen" cho nữ hành khách với hành động đầy tinh tế trên chuyến bay.

"Chỉ với hành động nhỏ là cũng đủ hiểu con người của vị hành khách kia như thế nào. Lo lắng cho người khác trong thầm lặng, không cần hồi báo. Chị gái thật sự rất dễ thương!".

"Hành khách che chở cho tiếp viên, tưởng không có gì đáng quan tâm nhưng lại chứa đựng ý nghĩa về tình người vô cùng lớn".

"Tai nạn hôm 21/3 thật sự rất đau đớn. Sự sống của con người rất ngắn ngủi, vậy nên hãy đối xử tốt với nhau khi còn có thể".

(Nguồn: Weibo)

https://afamily.vn/nu-tiep-vien-khong-the-ngoi-vung-khi-may-bay-rung-lac-hanh-dong-cua-hanh-khach-khien-dan-mang-xuyt-xoa-tan-thuong-20220323103935304.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm