Người thân nạn nhân vụ tai nạn rơi máy bay ở Trung Quốc: Mất 6 người bạn cùng một lúc, cuộc gọi cuối của người vợ tiếp viên đầy thương xót

PHAN, Theo Pháp luật và Bạn đọc 00:01 22/03/2022

Sự cố đã cướp đi hơn 100 mạng người để lại bao niềm tiếc thương, đương nhiên đau đớn hơn bất kỳ ai chính là người nhà của nạn nhân.

Vào ngày 21/3, truyền thông quốc tế đưa tin, máy bay Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern Airlines đã gặp nạn khi chở 132 người gồm 9 phi hành đoàn và 123 hành khách.

Một số trang tin cho hay, máy bay chở 132 người đã lao đầu xuống dưới trước khi đâm vào sườn núi và phát nổ gần thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Người thân nạn nhân vụ tai nạn rơi máy bay ở Trung Quốc: Mất 6 người bạn cùng một lúc, cuộc gọi cuối của người vợ tiếp viên đầy thương xót - Ảnh 1.

Anh Lận là một người thân của nạn nhân xấu số cho biết, chị của anh có mặt trên chuyến bay tử thần này.

Theo anh Lận, 9h50 sáng ngày 21/3 (theo giờ Trung Quốc), chị anh đã bay từ thành phố Mang thuộc châu tự trị dân tộc Thái (Vân Nam) đến sân bay quốc tế Trường Thủy Côn Minh. 13h10 (theo giờ Trung Quốc), chị lại bay từ Trường Thủy Côn Minh đến sân bay Bạch Vân (Quảng Châu).

Được biết, chị anh Lận năm nay 36 tuổi cùng chồng chưa cưới làm việc ở Quảng Châu, chuẩn bị kết hôn. Hôm xảy ra tai nạn, chồng chưa cưới đã xin nghỉ phép để đến sân bay Bạch Vân đợi chị, nhưng không ngờ chưa gặp mà đã nghe tin dữ, sau khi nghe được tin tức máy bay rơi trên báo đài thì mới tức tốc liên lạc với anh Lận.

Người thân nạn nhân vụ tai nạn rơi máy bay ở Trung Quốc: Mất 6 người bạn cùng một lúc, cuộc gọi cuối của người vợ tiếp viên đầy thương xót - Ảnh 2.

Anh Tống vẫn đang đợi tin tức từ hãng hàng không China Eastern Airlines, vợ của anh là nữ tiếp viên hàng không làm việc trên máy bay. Anh Tống năm nay 34 tuổi, bằng tuổi vợ.

Được biết, vợ anh Tống đã làm việc trong hãng hàng không được 10 năm, chưa một lần xảy ra sự cố. Anh nhớ lại cuộc điện thoại cuối cùng của vợ vào là lúc 9h sáng ngày 21/3 (theo giờ Trung Quốc): "Em bay rồi nhé!".

Sau khi biết được tin chấn động, anh Tống mới bàng hoàng chạy đến nơi làm việc của vợ.

Người thân nạn nhân vụ tai nạn rơi máy bay ở Trung Quốc: Mất 6 người bạn cùng một lúc, cuộc gọi cuối của người vợ tiếp viên đầy thương xót - Ảnh 3.

"Tôi đã đổi chuyến bay. Còn có 6 người bạn trên chuyến bay kia, trong đó có cả em gái của tôi", một hành khách đổi lịch trình bay đã đến Quảng Châu trước nhóm bạn đau đớn kể lại.

Được biết, hành khách này cùng 6 người khác đến Quảng Châu để viếng tang. 6 nạn nhân xấu số bao gồm 1 đứa bé 10 tuổi, 4 người phụ nữ hơn 40 tuổi, một người đàn ông hơn 30 tuổi.

Người thân nạn nhân vụ tai nạn rơi máy bay ở Trung Quốc: Mất 6 người bạn cùng một lúc, cuộc gọi cuối của người vợ tiếp viên đầy thương xót - Ảnh 4.

17h ngày 21/3 (theo giờ Trung Quốc), trang website chính thức của hàng hàng không China Eastern đã đổi màu chủ đạo từ xanh trắng thành đen trắng, như một lời tiễn đưa đến những nạn nhân xấu số trên chuyến bay Boeing 737 mang số hiệu MU5735

(Nguồn: Sohu)

https://afamily.vn/nguoi-than-nan-nhan-vu-tai-nan-roi-may-bay-o-trung-quoc-mat-6-nguoi-ban-cung-mot-luc-cuoc-goi-cuoi-cua-nguoi-vo-tiep-vien-day-thuong-xot-20220321213831533.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm