Nữ tiếp viên hàng không kỳ cựu khẳng định: "Muốn ăn ngon hãy ngồi lên ghế đầu trên máy bay", vì sao lại có chuyện như thế?

MINH NHẬT, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:38 20/04/2023

Nữ tiếp viên hàng không nói rằng bạn sẽ có được đồ ăn ngon nhất nếu đặt chỗ ở hàng ghế phía trước trên máy bay.

Bữa ăn trên máy bay, tưởng chừng như không quan trọng và thậm chí không cần thiết nhưng trong những chặng bay dài, nó thực sự là cứu cánh. Đặc biệt khi đã thấm mệt, cảm giác ngon miệng sẽ giảm. Vậy có cách nào để có được bữa ăn ngon trên máy bay ?

Chọn đúng chỗ để ngồi sẽ tăng cơ hội có một bữa ăn ngon. Đó là lời khuyên từ một tiếp viên hàng không mới đưa ra dành cho những người thường xuyên di chuyển bằng máy bay và hay bay những chặng dài.

Cụ thể, nữ tiếp viên hàng không Kamila Jakubjakova, với hơn 3 năm kinh nghiệm, đã chia sẻ cách tối đa hóa cơ hội được ăn những gì mình muốn khi ở trên máy bay.

"Nếu bạn đặt trước chỗ ngồi hạng phổ thông, hãy chọn hàng ghế phía trước máy bay hoặc càng gần nó càng tốt", Kamila khuyến nghị.

"Ở đầu máy bay, bạn không chỉ cảm thấy ít nhiễu loạn hơn phần đuôi, mà bạn sẽ nhận ra lợi ích khi đến giờ ăn. Tiếp viên cung cấp dịch vụ ăn uống thường bắt đầu đi từ phía trước máy bay, vì vậy bạn sẽ được dùng bữa trước nếu ngồi ở những hàng ghế đầu tiên", cô nói với eShores.

"Ngồi ở hàng ghế đầu cũng có nghĩa là bạn có nhiều khả năng được lựa chọn những đồ mình thích hơn nếu có sẵn các lựa chọn".

Nữ tiếp viên hàng không kỳ cựu khẳng định: Muốn ăn ngon hãy ngồi lên ghế đầu trên máy bay, vì sao lại có chuyện như thế? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Kamila cũng khuyên hành khách nên mang theo đồ ăn khi đi máy bay để tránh phải chịu đựng cơn đói vì không hợp khẩu vị với đồ ăn trên đó.

Cô giải thích: “Do áp suất không khí khác nhau và không khí bên trong máy bay thường khô, khứu giác của chúng ta giảm khoảng 20% và độ nhạy của vị giác cũng vậy, khiến thức ăn có vị nhạt hơn. Vì vậy, thức ăn trên máy bay thường được nêm nhiều muối hơn một chút. Vì lý do này, tôi thích mang theo đồ ăn nhẹ của mình khi bay".

Hành khách cũng được phép mang theo đồ ăn nhẹ của mình. Đồ ăn trên máy bay thường được nêm quá mặn một cách có chủ ý, khiến nhiều hành khách không quen.

Nữ tiếp viên hàng không kỳ cựu khẳng định: Muốn ăn ngon hãy ngồi lên ghế đầu trên máy bay, vì sao lại có chuyện như thế? - Ảnh 2.

Melissa Leong, một biên tập viên sách đồng thời là một blogger du lịch, cũng tin rằng khách du lịch nên mang theo đồ ăn của mình lên chuyến bay. Melissa khuyên rằng: "Nếu bạn muốn mang theo đồ ăn của mình lên máy bay, nên đóng gói trước sữa chua và sinh tố đông lạnh dưới 100ml cũng như hỗn hợp đồ ăn ngọt nhẹ và mặn".

Cô nói: "Vị giác ảnh hưởng rất nhiều tới sự thoải mái nên sẽ thật sáng suốt nếu bạn tự chuẩn bị đồ ăn hợp ý mình".

Chocolate đen, chà là, hạnh nhân và đồ ăn nhẹ dành cho người ăn chay đều là những lựa chọn tốt.

Một số chuyên gia hàng không cho biết, tất cả những đồ ăn mặn có thể khiến bạn khó chịu và khát nước, nhưng tốt nhất là tránh uống nước trên máy bay.

Mặc dù chất lượng giữa các hãng hàng không là hoàn toàn khác nhau, nhưng một báo cáo của Healthline đã tìm thấy các vi sinh vật có trong một số loại nước trên máy bay, bao gồm cả tổng số vi khuẩn coliform.

Kamila nói: “Nước đóng chai sẽ là lựa chọn đầu tiên của tôi vì các bình chứa nước trên máy bay không được làm sạch thường xuyên do thời gian hạn chế. Trong sự nghiệp bay của mình, tôi đã uống vô số tách trà và cà phê khi tôi cần tăng lượng caffein để tỉnh táo trên các chuyến bay đêm và tôi chưa bao giờ gặp vấn đề gì. Mặc dù nước ở trên máy bay chắc chắn không đảm bảo được chất lượng tốt nhất, nhưng họ phải tuân theo các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh".

Nữ tiếp viên hàng không kỳ cựu khẳng định: Muốn ăn ngon hãy ngồi lên ghế đầu trên máy bay, vì sao lại có chuyện như thế? - Ảnh 3.

Đây không phải là lần đầu tiên các thành viên phi hành đoàn cảnh báo hành khách về một số đồ uống trên máy bay.

Gần đây, một tiếp viên hàng không đã đưa ra lời cảnh báo khách du lịch tránh uống socola nóng được phục vụ từ xe đẩy đồ uống, cùng với một số loại đồ uống nóng khác như trà hoặc cà phê, vì lý do sức khỏe.

"Khi bạn đang đi trên máy bay, vui lòng không uống cà phê hoặc trà", cô nói, đồng thời thêm socola nóng vào danh sách "đồ không nên uống", nữ tiếp viên hàng không tên Deja khẳng định.

Tiếp viên hàng không này cho rằng "các bình chứa nước trên máy bay không bao giờ được làm sạch và chúng rất bẩn".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày