Tiếp viên hàng không tiết lộ những sự thật "kinh khủng" trên máy bay

SÔNG THƯƠNG, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:00 11/01/2023

Máy bay luôn là một trong những phương tiện tiện dụng, nhưng đồng thời cũng có những "bí mật" mà phi hành đoàn không tiết lộ cho hành khách.

Barbie, tiếp viên hàng không 29 tuổi đến từ Argentina, làm việc cho hãng hàng không La Azafata và thường xuyên gây sốt cộng đồng mạng bởi những mẹo và bí quyết du lịch, thu hút đến hàng triệu lượt xem và đăng ký.

Sự nghiệp trên máy bay đã đưa cô đi khắp thế giới, nhưng công việc này không hề dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ.

Mới đây, Barbie đã tiết lộ mọi thứ về cuộc sống trên máy bay, bao gồm cả việc chất thải khi đi vệ sinh sẽ được chứa ở đâu, tại sao phi hành đoàn lại không nói cho hành khách toàn bộ sự thật và quan trọng nhất, vì sao mọi người không nên đi vệ sinh bằng chân trần.

Tiếp viên hàng không tiết lộ những sự thật kinh khủng trên máy bay - Ảnh 1.

Trên máy bay luôn có những bí mật mà hành khách sẽ không ngờ tới

Trong cuộc phỏng vấn với NeedToKnow.Online, Barbie chia sẻ: "Đôi khi, tiếp viên hàng không và phi công không nói với hành khách tất cả mọi thứ. Họ làm vậy để hành khách không bị hoảng loạn và ngăn ngừa những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trên chuyến bay. Khi ở trên bầu trời tức là bạn không có lối thoát, vì vậy rủi ro cần phải được hạn chế nhất có thể".

Điều gì thực sự xảy ra với chất thải trong nhà vệ sinh?

"Chất thải của con người sẽ bị ném lên trời… đùa thôi! Có hai thùng chứa trên máy bay, một thùng chứa nước uống được và một thùng còn lại dùng để chứa chất thải. Vì vậy, mọi thứ trong nhà vệ sinh đều đi thẳng vào thùng kia".

Tiếp viên hàng không tiết lộ những sự thật kinh khủng trên máy bay - Ảnh 2.

Tất cả chất thải nhà vệ sinh sẽ được đưa vào một thùng chứa riêng.

Hộp đen máy bay có màu gì?

"Vì lý do nào đó mà hầu hết mọi người đều nghĩ rằng hộp đen của máy bay thật sự có màu đen, nhưng tôi phải đính chính với mọi người rằng điều đó không đúng. Thực tế, hộp đen máy bay có màu cam", Barbie cho biết.

Ngoài ra, nữ tiếp viên bổ sung thêm rằng màu sắc đó không phải là vì ý thích nhất thời, mà là vì màu sắc này đủ nổi bật để có thể tìm thấy dưới lòng đất hoặc trong lòng biển sâu khi chẳng may tai nạn xảy ra.

Bộ phận bẩn nhất của máy bay

Bạn đã bao giờ tự hỏi đâu là phần bẩn nhất của máy bay chưa? "Nếu được chọn 3 nơi bẩn nhất trên máy bay, tôi sẽ chọn nhà vệ sinh đứng đầu tiên. Rất nhiều người đi vào đó với đôi chân trần, thật không thể tin nổi.

Ở vị trí thứ hai là phần túi của ghế ngồi, tôi đã từng thấy hành khách bỏ những thứ 'kinh tởm' vào đó. Và cuối cùng đó là thùng rác. Khi đội vệ sinh máy bay vào để dọn dẹp, thứ mà họ ít dọn nhất là thùng rác, và đoán xem bạn sẽ tìm thấy gì bên trong đó”.

Tiếp viên hàng không tiết lộ những sự thật kinh khủng trên máy bay - Ảnh 3.

Nhà vệ sinh, túi ghế ngồi và thùng rác là những nơi bẩn nhất trên máy bay.

Tiếp viên hàng không sợ nhất khoảnh khắc nào?

Phần cuối của cuộc phỏng vấn, Barbie đã tiết lộ những khoảnh khắc khiến cô cảm thấy sợ hãi nhất.

"Vào nửa đêm, một cô gái đã gọi cả phi hành đoàn để thông báo rằng mẹ cô ấy đang cố cắn xé cô. Vì thế, chúng tôi phải ngay lập tức đến để xem chuyện gì xảy ra", nữ tiếp viên nhớ lại.

"Họ la hét vào mặt nhau và cô gái muốn chúng tôi gọi cho bố cô, nhưng máy bay đang ở giữa đại dương, và tất nhiên chúng tôi không thể làm được điều đó. Cô gái bắt đầu tỏ ra lo lắng. Người mẹ đã nói với chúng tôi rằng cô gái đang không được tỉnh táo, cuối cùng cô ấy đã thiếp đi trên sàn máy bay, cảnh tượng y hệt như những gì được cắt ra từ một bộ phim".

Tiếp viên hàng không tiết lộ những sự thật kinh khủng trên máy bay - Ảnh 4.

Barbie đã từng gặp nhiều trường hợp oái ăm trên máy bay

Ngoài ra, Barbie cũng kể lại khoảnh khắc một hành khách tấn công tiếp viên vì phát hiện hành lý của họ chưa được chuyển lên máy bay: "Tôi nhớ có một lần hành lý không được mang lên máy bay, và khách hàng đã phát hiện ra điều đó khi hạ cánh. Mọi thứ vẫn ổn cho đến khi họ thấy chúng tôi giữa sân bay. Bọn họ cứ khăng khăng nói rằng tôi là người phải chịu trách nhiệm, nhưng chính bản thân tôi cũng chỉ vừa mới phát hiện ra điều đó một vài phút trước".

Nguồn: Yahoo News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày