Nữ sinh tức tối bị nhà tuyển dụng lật kèo hủy lịch phút chót, dân mạng soi ra chi tiết bất thường mà công ty nào cũng hay xài

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:53 22/05/2020

Câu chuyện giữa nhà tuyển dụng và ứng viên trong môi trường công sở luôn thị phi và chưa bao giờ có dấu hiệu tạm kết.

Những câu chuyện thị phi xoay quanh 2 đối trọng của môi trường công sở là nhân viên nhân sự và ứng viên luôn rôm rả và chưa có dấu hiệu dừng lại. Không ít vụ ứng viên bóc phốt HR thích hạnh họe trước sau bất nhất, nói một đằng và làm một nẻo, vẽ ra cảnh tượng như mộng của công ty để "lừa" ứng viên khiến họ tốn vô số công sức và thời gian.

Tiếp nối chuỗi drama không ngừng nghỉ, mới đây, một nhóm quy tụ đông đảo thành viên là sinh viên mới ra trường đã có dịp chia sẻ về dòng trạng thái than thở của nữ sinh tên là N.D mới ra trường bị bùng cơ hội làm việc chính thức.

"Chào mọi người, ở đây có ai đã gặp trường hợp như mình chưa? Mình đã được nhận vào làm một công ty, được hẹn lên thử việc và làm chính thức. Do nhiều vấn đề chưa kịp trao đổi nên mình có gửi gmail hỏi thêm về phúc lợi của công ty. Và sau đó tự nhiên nhận được email báo mình đã bị nghỉ việc?

Thật sự bất bức xúc về vấn đề này. Có nhiều vấn đề mình chưa kịp trao đổi và nghĩ bản thân đã được nhận vào rồi nên mới muốn nhắn thêm với công ty ai ngờ bị cho nghỉ việc luôn. Bình thường không sao nhưng thời kỳ hậu dịch bệnh khó khăn thì khó cho ứng viên quá. Chẳng lẽ giờ tuyển dụng nào cũng lật mặt nhanh như vậy?".

Nữ sinh tức tối bị nhà tuyển dụng lật kèo hủy lịch phút chót, dân mạng soi ra chi tiết bất thường mà công ty nào cũng hay xài - Ảnh 1.

Nữ sinh được thông báo trúng tuyển vào vị trí Nhân viên Marketing tổ chức sự kiện và hẹn thử việc.

Nữ sinh tức tối bị nhà tuyển dụng lật kèo hủy lịch phút chót, dân mạng soi ra chi tiết bất thường mà công ty nào cũng hay xài - Ảnh 2.

Nhưng sau đó lại bị hủy thông báo vì lỡ nhắn tin hỏi thêm quyền lợi.

Không chỉ một mình nữ sinh N.D mà rất nhiều người đã rơi vào hoàn cảnh như vậy. Theo nhiều dân mạng, dù cô nàng bị cho nghỉ việc lại hóa may mắn vì chỉ mới nhắc đến phúc lợi mà công ty đã vội chạy biến thì chứng tỏ làm ăn cũng rất mập mờ. Chưa kể mail phản hồi lại có văn phong không được trau chuốt, không xin lỗi càng chứng tỏ không hề quan tâm nhiều đến cảm xúc của ứng viên.

"Chúc mừng bạn quay vào ô 1001 lý do củ chuối từ HR. Chắc là tìm ra back up plan cho vị trí rồi gạt bạn ra, công ty đổi ý không muốn tuyển nữa, nhầm bạn với người khác xong gửi cho bạn thì mới nhận ra có người khác tốt hơn", bạn N.V bình luận.

"Khiếp công ty đến cái mail cũng tỏ ra thượng đẳng với hoành tráng, trong khi cách ứng xử thì thiếu chuyên nghiệp và cộc lốc. Bạn nên tự thấy may mắn vì không lãng phí với công ty vớ vẩn thế này. Tuổi trẻ có hạn, có đầu tư sức lực thì nên tìm nơi có tâm và tử tế rõ ràng. Đừng phí thời gian vào nơi coi thường ứng viên thế này", bạn T.K chia sẻ.

"Trước mình cũng bị như bạn. Phỏng vấn quên deal lương và khi mình đưa ra mức lương mong muốn thì công ty lại trả giá thấp hơn. Vậy là dù đã được nhận nhưng công ty vẫn cho mình ra về như vậy đấy. Những công ty kiểu này rất mập mờ tài chính, chỉ muốn bóc lột công sức nhân viên thôi", bạn T.N nhận xét.

Nữ sinh tức tối bị nhà tuyển dụng lật kèo hủy lịch phút chót, dân mạng soi ra chi tiết bất thường mà công ty nào cũng hay xài - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Rõ ràng câu chuyện deal lương và đòi lợi nhuận giữa ứng viên và nhà tuyển dụng chưa bao giờ hết hot. Bởi deal thế nào cho khéo vừa được lòng công ty và vẫn nhận được lợi ích mình mong muốn không phải sinh viên mới ra trường nào cũng dám làm. Tuy vậy, dù muốn hay không thì bạn nhất định phải biết được bản thân là ai để luôn có kế hoạch đòi hỏi lợi ích rõ ràng.

Quay lại với câu chuyện trên thì việc yêu cầu lợi ích của nữ sinh này là cần thiết, đã giúp cô bạn thoát được việc làm ở một công ty mập mờ tài chính. Đây cũng là bài học xương máu cho ứng viên và cả người làm công tác tuyển dụng trong môi trường công sở.

Nữ sinh tức tối bị nhà tuyển dụng lật kèo hủy lịch phút chót, dân mạng soi ra chi tiết bất thường mà công ty nào cũng hay xài - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm