Nữ sinh trường Ams ẵm học bổng du học Mỹ nhờ trả lời phỏng vấn về Sơn Tùng MTP

Duy Won, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 02/02/2018

Nhờ say sưa chia sẻ về Sơn Tùng MTP trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển sinh đã đồng ý cấp gói học bổng hỗ trợ tài chính hơn 3 tỷ cho cô nàng 20 tuổi Trần Khánh Vân để du học Mỹ.

Trần Khánh Vân (1999), cựu học sinh lớp chuyên Trung trường Hà Nội Amsterdam khoá 2014 - 2017, hiện là sinh viên năm nhất đại học Grinnell, Mỹ. Vân sang Mỹ du học nhờ nhận gói học bổng hỗ trợ tài chính từ trường đại học Grinnell trị giá 135.000 USD. 

Điều đặc biệt, cô nàng này là fan cứng của Sơn Tùng MTP và ngay trong chính buổi phỏng vấn để apply học bổng, Khánh Vân cũng đã say sưa chia sẻ về chàng ca sĩ đang hot hàng đầu tại Việt Nam này.

Trần Khánh Vân

(1999)

  • Học bổng 135.000 USD tại ĐH Grinnell

  • Đạt 2180/2400 SAT 1, 770/800 Toán 2 SAT 2, 680/800 Sử Mỹ SAT 2, 105/120 TOEFL, 5/5 AP Kinh tế vi mô và vĩ mô

  • Phó chủ tịch câu lạc bộ âm nhạc Glee Ams 1516

  • BTC chương trình nhạc kịch G’lams 2015

  • Đại biểu xuất sắc trại hè Asian Youth Leaders Travel and Learning Camp 2016

  • Đại biểu Hội thảo mô phỏng Liên Hợp Quốc 2016 của Yale ở Hàn Quốc

  • Đồng sáng lập tổ chức Social Aids and Leadership Training 2016

  • Phó BTC Trại hè Vietnam Youth Leadership Camp 2016

  • Giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp HAEC 2016

Nữ sinh trường Ams ẵm học bổng du học Mỹ nhờ trả lời phỏng vấn về Sơn Tùng MTP - Ảnh 2.

Từng ngồi nói chuyện một mình, suýt tai nạn vì nghĩ đề tài cho bài luận

Khánh Vân chia sẻ: "Mình có ý định đi du học từ lớp 10, nên vừa thi xong cấp 3 có kết quả đỗ Amsterdam là đi học SAT luôn. Suốt năm lớp 10 đến hết học kì 1 lớp 11 chồng tài liệu SAT nếu tổng hợp lại chắc bằng tất cả số sách cấp 1 và cấp 2 của mình. 

Đúng là ăn ngủ với SAT luôn lúc nào trong đầu cũng nghĩ là làm thế nào để được điểm cao bây giờ học ở đâu học thế này đủ từ để đi thi không. Thi xong SAT thì có đỡ vất vả hơn vì chỉ còn TOEFL là hồ sơ cơ bản đủ điểm các bài thi để nộp rồi. Nhưng mà mình lại nghĩ là để nổi bật thì nên thi thêm các môn SAT 2 rồi AP nữa, nên mãi đến hè lớp 12 mới xong được hết tất cả các chuyện thi cử. 

Quá trình viết luận sau đấy cũng gian nan không kém, vì mình nộp cho nhiều trường lắm nên cũng phải viết nhiều bài luận phụ bên cạnh 1 bài luận chính. Ngày nào cũng thơ thẩn nghĩ xem viết cái gì cho hay. Hồi đấy cứ về nhà là mình đi loanh quanh từ nhà ra ngõ tìm cảm hứng, xem cái gì gần gũi nhất với mình để viết."

Con đường apply học bổng của Khánh Vân không dễ dàng bằng phẳng như nhiều người khác. Vì cần suy nghĩ ý tưởng cho bài luận, nên cô gái này hay tự ngồi nói chuyện một mình, tự kể chuyện từ bé đến lớn, tự nghĩ xem có gì trong đời hay ho để khai thác không. Có lần Vân vừa đi xe đạp vừa tự nói chuyện suýt thì ngã.

"Sau bao ngày nghĩ tới nghĩ lui thì ý tưởng đến vào lúc mình chuẩn bị đi ngủ. Không hiểu sao mà lúc đấy trong đầu lại nghĩ tới tiếng điện thoại réo vào lúc 2h chiều bố hay gọi để giục mình dậy học. 

Thật ra đây là thói quen của bố từ lúc mình học lớp 8. Lúc ôn thi chuyên học thêm nhiều lớp nên mình lúc nào cũng buồn ngủ. Bố sợ mình không dậy học được nên cứ đúng 2h chiều sẽ gọi điện về nhà gọi dậy học. Thói quen này hết lớp 11 bố mới bỏ." 

Khánh Vân đã viết về cuộc điện thoại lúc 2h chiều của bố suốt những năm đi học trong bài luận của mình.

Nữ sinh trường Ams ẵm học bổng du học Mỹ nhờ trả lời phỏng vấn về Sơn Tùng MTP - Ảnh 3.

Sơn Tùng MTP góp phần giúp Vân nhận quỹ học bổng danh giá!

Nhắc đến thần tượng của mình, Vân hào hứng tâm sự: "Mình thích anh Tùng từ hồi lớp 9, từ bài "Nắng ấm xa dần", rồi lên lớp 10 còn mua cả áo "Không phải dạng vừa đâu" để mặc. Những lần đi xem anh Sơn Tùng diễn ở Hà Nội, đi fansign được gặp thần tượng, gặp các anh chị trong fanclub rồi mọi người cùng hát cùng cổ vũ rất vui."

Người phỏng vấn lúc apply học bổng hỏi ai là thần tượng của Vân, và Vân đã chia sẻ đó là một ca sĩ Việt Nam - Sơn Tùng MTP. Có những lúc học hành rất mệt, cô fangirl trung thành này hay xem lại những bài phỏng vấn của Tùng. Câu chuyện rời nhà từ Thái Bình lên Sài Gòn, những lần bị chỉ trích rồi đến bây giờ trở thành ca sĩ có cả fanclub ở nước ngoài.

Vân mong nhà tuyển sinh thấy được sự kiên trì nỗ lực của một người sẽ có kết quả xứng đáng. Đấy cũng là mong ước của cô gái bé nhỏ này, không ngại khó khăn bây giờ để tương lai thành công.

Nữ sinh trường Ams ẵm học bổng du học Mỹ nhờ trả lời phỏng vấn về Sơn Tùng MTP - Ảnh 4.

Yêu Sơn Tùng vì Tùng nói ít làm nhiều

Cô gái 20 tuổi rất say sưa kể về Sơn Tùng MTP: "Đầu tiên mình thích anh Tùng vì âm nhạc. Nghe nhạc Sơn Tùng thì quẩy cũng được mà khóc cũng được luôn. Anh Tùng kể cả khi sáng tác bài hát clip quảng cáo thì vẫn rất bắt tai rất ý nghĩa, lời bài hát cũng đẹp nữa. 

Tiếp đó là anh Tùng rất yêu gia đình. Có những lần trên sân khấu mà anh Tùng hát về mẹ hoặc là hát cạnh bố thì rất dễ khóc. Bài "Thái Bình mồ hôi rơi" chắc là minh chứng rõ nhất cho tình yêu gia đình của anh Tùng, mình nghe lần đầu đã thấy rất cảm động. 

Anh Tùng còn rất yêu thương fans. Những lần được nhìn thấy anh Tùng ở bên ngoài, nói chuyện với anh Tùng dù chỉ một xíu xíu thôi, nhưng mà anh Tùng rất rất thân thiện, lúc nào cũng nhìn thẳng vào người đối diện rất chân thành, giống như bạn bè chứ không phải fans và thần tượng. 

Chân thành, nói ít làm nhiều là những điều mình thích và muốn học từ anh Tùng. Rất ít khi anh Tùng lên báo phân trần này nọ, thay vào đó sẽ tập trung vào âm nhạc và cách anh Tùng khiến mọi người thay đổi suy nghĩ nhờ sự kiên trì, chân thành vừa khiến mình tự hào khi là Sky, nó cũng tạo động lực cho mình cố gắng trở thành một người có những đức tính như thế."

Nữ sinh trường Ams ẵm học bổng du học Mỹ nhờ trả lời phỏng vấn về Sơn Tùng MTP - Ảnh 5.

Ngoài đời Vân là một cô gái hay cười, rất đáng yêu

Khánh Vân cho rằng giành học bổng du học không phải tất cả, nó chỉ là bắt đầu cho 4 năm đại học ở một đất nước khác thôi. Bắt đầu thì thế nào cũng sẽ gặp khó khăn, có những người về nước sau khi đi được 1,2 năm vì môi trường không phù hợp. 

Chương trình học ở nước ngoài không hề dễ, chỉ là học sinh được học theo những môn mình muốn. Khi vào lớp thì mới nhận ra mình có đọc sách nhiều nhưng vẫn cần đọc thêm tin tức ở ngoài vì các giáo sư sẽ có bài tập viết luận, làm video áp dụng những kiến thức được học vào những trường hợp thực tế. Ở Việt Nam Vân chưa làm những bài thế này bao giờ, nên thời gian đầu khá luống cuống không biết làm thế này liệu có đúng không. 

Nữ sinh trường Ams ẵm học bổng du học Mỹ nhờ trả lời phỏng vấn về Sơn Tùng MTP - Ảnh 6.

Vân khá nhắng nhít cùng bạn bè của mình

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày