Nữ sinh tên Mộc Miên nhưng có "họ" không đụng hàng, trần đời chưa ai nghe thấy: Nhiều người "xoắn não" dịch mãi vẫn không hiểu nghĩa gì

Hiểu Đan, Theo Phụ nữ mới 07:00 25/01/2024

Nữ sinh đã "gây bão" khi flex chiếc họ tên độc nhất vô nhị.

Chọn cho con một cái tên thật hay, thật độc là điều mong mỏi của các ông bố bà mẹ. Cái tên là "cái mác" đồng hành với học sinh trong suốt cuộc đời. Nhưng cũng có một số người nghĩ rằng thời đại nhà nhà sinh con, người người sinh con nên dần những cái tên bình thường đã trở nên "tầm thường", vì vậy họ mong rằng tên con mình sẽ thật bá đạo và độc nhất vô nhị. Chính vì lý do đó đã khiến một vài đứa trẻ, vô tình sở hữu cái tên không giống ai, nghe thôi là cười nghiêng ngả.

Mới đây, một nữ sinh đã "gây bão" khi flex chiếc họ tên độc nhất vô nhị. Tuy nhiên, điều khác lạ không nằm ở phần tên mà là phần họ. Theo đó, cô gái này có tên Mộc Miên, họ là... Liêng Hót.

Nữ sinh viết: "Tui tên là Mộc Miên họ là Liêng Hót. Tên trước họ sau, khác với thứ tự thông thường nên nhiều khi tui cũng hay bị mọi người gọi nhầm lắm. Bởi vì lai ba dòng máu dân tộc Việt Nam (bà ngoại người Thái, ông nội người M'nong, ông ngoại và bà nội là người Kinh) nên tui mới có cái tên đặc biệt như vậy. Dù hay bị gọi nhầm, nhưng mà tui cảm thấy rất tự hào vì tên tui rất đặc biệt, mang nhiều ý nghĩa mà ít người gặp".

Nữ sinh tên Mộc Miên nhưng có họ không đụng hàng, trần đời chưa ai nghe thấy: Nhiều người xoắn não dịch mãi vẫn không hiểu nghĩa gì - Ảnh 1.

Dưới phần bình luận, nhiều người chia sẻ mấy mươi năm cuộc đời mình mới nghe họ "Liêng Hót lần đầu". Thậm chí, nhiều giáo viên ban đầu đọc tên còn không tin là thật. Họ thắc mắc: "Mộc Miên là hoa gạo hả, còn Liêng Hót nghĩa là gì?". Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho biết, "Liêng hót" ở Lạc Dương, Đà Lạt, Lâm Đồng nhiều, có thể những cư dân mạng ở vùng khác chưa nghe thấy mà thôi.

"Bạn mình tên Liêng Hót Thời Khia. Học chung mẫu giáo mà tên ấn tượng quá nhớ tới giờ"; "Liêng Hót Ha Thiên, trường tui trước có bạn tên như này", một số người chia sẻ.

Còn nhớ dạo trước, ở Việt Nam, một mẹ trẻ sinh con gái trong ngày rét kỷ lục đã nhờ mọi người tư vấn các đặt tên con, và kết quả, người ta xui chị đặt tên con là Nguyễn Thị Rét Đậm Rét Hại, Nguyễn Tu Câu (too cold) hay Nguyễn Sáu Độ Xê... khiến ai nấy cười đau ruột.

Chưa nói đến độ hay dở, những cái tên này chắc chắn sẽ gây được ấn tượng khó quên. Đây cũng là một "lợi thế" nếu bạn muốn tạo dấu ấn với ai đó đấy chứ!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày