Nữ sinh Học viên Ngoại giao xinh đẹp với cái tên rất lạ: Chân Thiện Mỹ

BOBO, Theo Helino 06:15 16/03/2018

Nhờ cái tên lạ nên Chân Thiện Mỹ nhận được rất nhiều sự chú ý. Cô bạn cũng có nhiều kỷ niệm buồn vui và cả những áp lực gắn liền với cái tên của chính mình.

Đã có khá nhiều nữ sinh đến từ Học viện Ngoại giao nổi tiếng gần xa nhờ thành tích học tập xuất sắc, đa tài lại còn rất xinh đẹp nữa. Ngoài những gương mặt mọi người đã biết thì mới đây, dân tình vừa phát hiện ra một "nhân tố" mới. Cô bạn không chỉ có ngoại hình thu hút, có tài lẻ mà còn sở hữu cho riêng mình một cái tên vô cùng độc đáo nữa, đó là Trần Chân Thiện Mỹ.

Chân Thiện Mỹ (sinh năm 1999) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Cô bạn được phát hiện khi đăng ký và gửi ảnh tham gia cuộc thi Hoa khôi Học viện Ngoại giao. Chân Thiện Mỹ thể hiện mình là đối thủ nặng ký ngay từ vòng đầu của cuộc thi khi nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như được các sinh viên trong và ngoài trường biết đến.

Nữ sinh Học viên Ngoại giao xinh đẹp với cái tên rất lạ: Chân Thiện Mỹ - Ảnh 1.

Nụ cười xinh xắn của cô bạn tên Trần Chân Thiện Mỹ thu hút người đối diện.

Có lẽ cái tên đặc biệt đã phần nào giúp cô bạn thu hút được sự chú ý của đám đông. Chân Thiện Mỹ là một cái tên gắn liền với rất nhiều câu chuyện mà nữ sinh muốn kể, nó cũng để lại cho cô bạn những kỷ niệm không thể nào quên.

"Chữ Chân trong tên của mình có nghĩa là chân thật, chân thành và cũng có nghĩa là chân lý. Còn Thiện thì có nghĩa là hiền lành, hướng thiện, luôn làm những điều tốt đẹp. Và chữ Mỹ muốn nói về vẻ đẹp của một người con gái. Đó là ước mơ, tâm huyết và hy vọng mà bố mình đã gửi gắm vào mình khi đặt cái tên này", Thiện Mỹ chia sẻ về ý nghĩa cái tên của mình.

Tuy nhiên, cũng như nhiều người sở hữu một cái tên quá đặc biệt, Thiện Mỹ đã từng cảm thấy rất khổ sở với nó.

"Ngày bé, mình đã rất ghét cái tên này vì khi giới thiệu tên xong các bạn thường xúm lại trêu chọc. Hồi đấy, ngày nào mình cũng đòi bố mẹ cho mình đổi tên. Mình cũng thường xuyên đòi bố mẹ đặt cho mình một cái tên ở nhà như các bạn, nhưng bố luôn bảo tên đẹp như này con còn muốn gì nữa, những lúc như vậy mình ghét lắm. 

Sau đó, mình đã tự đặt cho bản thân một cái tên gọi ở nhà cho bằng bạn bằng bè, nhưng kết quả là chỉ có mình tự gọi mình bằng cái tên đó. Đến lúc bắt đầu lớn hơn chút và có nhận thức, hiểu được ý nghĩa đặc biệt của nó, mình mới yêu quý cái tên đang mang. 

Tuy nhiên, bên cạnh sự tự hào, hãnh diện về cái tên mình cũng gặp rất nhiều áp lực từ những người xung quanh. Đó là áp lực phải chứng tỏ bản thân, phải luôn chăm chỉ, cố gắng nỗ lực để xứng đáng với một cái tên đẹp và ý nghĩa như vậy", cô bạn nhớ lại.

Nữ sinh Học viên Ngoại giao xinh đẹp với cái tên rất lạ: Chân Thiện Mỹ - Ảnh 2.

Góc nghiêng "thần thánh" của Thiện Mỹ.

Đến với cuộc thi Hoa khôi Học viện Ngoại giao, Thiện Mỹ hy vọng mình có thể thể hiện được tài năng nhảy và giao lưu học hỏi với nhiều bạn bè trong trường. Cô bạn hiện cũng tham gia một vài CLB tại trường. Thiện Mỹ tự tin ở vóc dáng với chiều cao 1,65m, nặng 52kg cùng số đo 3 vòng 90 - 65 - 90.

Nữ sinh Học viên Ngoại giao xinh đẹp với cái tên rất lạ: Chân Thiện Mỹ - Ảnh 3.
Nữ sinh Học viên Ngoại giao xinh đẹp với cái tên rất lạ: Chân Thiện Mỹ - Ảnh 4.
Nữ sinh Học viên Ngoại giao xinh đẹp với cái tên rất lạ: Chân Thiện Mỹ - Ảnh 5.
Nữ sinh Học viên Ngoại giao xinh đẹp với cái tên rất lạ: Chân Thiện Mỹ - Ảnh 6.

Một số hình ảnh được chú ý của Thiện Mỹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm