Nữ sinh Hải Phòng mặc áo dài "bắn" rap, Suboi "ngã ra" vì quá chất

Hải My, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:14 28/05/2023

Cô bạn đến từ trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) nhận nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Mới đây, tập 1 của chương trình Rap Việt mùa 3 đã chính thức lên sóng với nhiều nhân tố trẻ được kì vọng. Trong đó phải kể đến màn trình diễn cuối cùng của cô bạn có nghệ danh CADMIUM, bởi đã khiến các HLV, ban giám khảo cũng như khán giả vỡ òa với bản rap Việt Nam Kiêu Hùng.

Theo đó, CADMIUM đã lồng ghép các yếu tố về sử Việt trong tiết mục của mình, thể hiện khí chất của một người trẻ. Cách cô bạn lựa chọn áo dài để trình diễn trên sân khấu rap, ghi điểm trong mắt khán giả. Cuối cùng, phần thi của CADMIUM đã nhận được 4 chọn từ các HLV và trở thành cái tên “gây bão” trên MXH.

Nữ sinh Hải Phòng mặc áo dài bắn rap, Suboi ngã ra vì quá chất - Ảnh 1.

CADMIUM - nữ sinh chuyên Sử "gây bão" với bản rap Việt Nam Kiêu Hùng

Suboi bất ngờ khi CADMIUM vừa cất giọng

Được biết, CADMIUM tên thật là Hoàng Thị Quỳnh Anh, sinh năm 2006 và là thí sinh nhỏ tuổi nhất Rap Việt mùa 3. Cô bạn hiện là học lớp 11 chuyên Sử của trường THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng). CADMIUM tiết lộ: “Những điều em mang đến trong bài nhạc đã giảm nhẹ những điều bác học trong lịch sử. Mọi người vẫn thấy là lịch sử là môn khó học, khó ngấm trên trường và để hỏi ai có muốn học lịch sử không thì em nghĩ rất ít.

Và đến đây với tinh thần của một con người về lịch sử nên em muốn tự hào về môn chuyên của em trước, vì em rất yêu lịch sử. Thứ hai, em muốn tri ân tới tinh thần chống giặc của cha ông, chống dịch của chúng ta ngày nay, kêu gọi mọi người cố gắng xây dựng đất nước”.

Nữ sinh Hải Phòng mặc áo dài bắn rap, Suboi ngã ra vì quá chất - Ảnh 4.

Cũng trong chương trình, CADMIUM còn hài hước tiết lộ: “Bố em làm kiểm toán còn mẹ em là kế toán. Nhưng em không giỏi toán”. Cô bạn cũng cho hay bố mẹ rất ủng hộ đi thi Rap Việt và niềm đam mê rap. Tuy nhiên, bản thân CADMIUM vẫn sẽ cân bằng được việc học và theo đuổi sở thích cá nhân.

Trên các trang mạng xã hội, nhiều người dành lời khen ngợi cho nữ sinh đến từ Hải Phòng này. Bởi cô bạn không chỉ dám vượt qua chính mình để bước lên sân khấu lớn mà còn mang truyền được niềm cảm hứng với bộ môn lịch sử, khẳng định tình yêu nước với đông đảo khán giả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm