Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không

D BEE x Ảnh: Quý Nguyễn x Clip: Kingpro, Theo Helino 08:01 06/12/2018

Sinh ra trong gia đình khá giả nhưng Bảo Ngọc - tân hoa khôi ĐH FPT luôn chọn cách sống độc lập, tự chi trả mọi thứ mà không muốn phụ thuộc vào bố mẹ.

Đặt mục tiêu dành ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa khôi Đại học FPT sau hành trình giảm hơn 10kg, Nguyễn Bảo Ngọc (20 tuổi, biệt danh An Du) đã xuất sắc chinh phục được cả BGK và khán giả rồi cùng lúc "ẵm" về 3 giải: Hoa khôi, Miss Ảnh và Hoa khôi tài năng.

Sau đêm chung kết, Ngọc xuất hiện với ngoại hình giản dị hơn hẳn cùng chiếc quần jeans sáng màu, áo sơ mi trắng và giày thể thao. Khi mới nhìn, nhiều người sẽ nghĩ Bảo Ngọc là cô nàng lạnh lùng có chút khó gần bởi gương mặt khá sắc sảo và cách make up theo tông màu nâu trầm. Ngọc thừa nhận điều này, từ xưa đến nay chưa ai nói Ngọc dễ gần cả.

Tân hoa khôi ĐH FPT Nguyễn Bảo Ngọc là cô nàng có bề ngoài mạnh mẽ, cá tính

Nhưng chỉ một lúc trò chuyện, Bảo Ngọc khiến người ta cảm nhận được sự sâu sắc có chút nhạy cảm của người con gái có bề ngoài mạnh mẽ. Khá bất ngờ khi nhắc về một số chuyện trong quá khứ, Tân hoa khôi ĐH FPT đã không giấu được nước mắt.

Nguyễn Bảo Ngọc

Tân Hoa khôi Đại học FPT 2018

  • Là Miss Ảnh, Hoa khôi Tài năng của Miss FPTU

  • Cao 1m68 với số đo 3 vòng 87-65-90

Cảm thấy may mắn vì "già trước tuổi"

Biệt danh An Du của Ngọc xuất phát từ đâu, có vẻ nó không liên quan đến tên của bạn?

Đọc đúng biệt danh mình là An Dụ. Tên ở nhà của mình là Bảo An (bình an), em gái là Bảo Dụ (dư thừa). Mình ghép tên thành An Dụ rồi nói lái là An Du để mong có được một cuộc sống dư thừa sự bình an.

Hoa khôi ĐH FPT rất tự tin trước ống kính

Có chiều cao khá tốt, gương mặt xinh đẹp, tại sao bây giờ bạn mới thử sức ở một cuộc thi sắc đẹp?

Mình đã chuẩn bị rất nhiều từ hành trang về kiến thức, ngoại hình rồi mới dám thử sức. Trước đây mình nặng 65kg, bây giờ thì gầy được hơn 10kg rồi.

Khi đi thi Miss FPTU, Ngọc đặt mục tiêu sẽ dành được giải nào?

Tính mình từ trước đến nay đều phải làm tốt nhất những gì mà mình đã đặt ra, nên khi đăng ký thi Miss, mình đặt mục tiêu sẽ được ngôi vị cao nhất và cuối cùng đã làm được.

Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không - Ảnh 4.

Bảo Ngọc có bề ngoài khá lạnh lùng, mạnh mẽ

Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không - Ảnh 5.

Sau cuộc thi này, Ngọc sẽ được nhiều người biết đến hơn. Bạn có dự định tiếp tục thử sức ở các cuộc thi khác không?

Hiện tại mình vừa mới bước chân ra khỏi một cuộc thi nên bây giờ điều quan trọng là mình cố gắng, trau dồi thêm rồi mới nghĩ đến những chuyện xa hơn.

Nhìn Bảo Ngọc, chắc nhiều người sẽ chú ý đến hình xăm khá lớn ở cánh tay của bạn. Bạn chia sẻ một chút về nó chứ?

Đây là hình xăm đôi của mình và Tô Sa - cháu gái cố PGS Văn Như Cương. Đó là dấu mốc khá lớn của 2 đứa và cũng được coi là bồng bột tuổi trẻ của mình. Tuy vậy, đây là kỷ niệm mình muốn giữ lại nên mình xin phép chỉ chia sẻ vậy thôi.

Phụ huynh thường không thích con cái xăm hình, gia đình Ngọc phản ứng thế nào?

Thật lòng thì mẹ mình không thích đâu. Nhưng mẹ tâm lý lắm nên không gay gắt mà nói với mình: "Con đã quyết định thì con phải học cách chấp nhận vì chắc chắn sẽ có nhiều người đánh giá. Con phải làm thế nào để người ta không thể phán xét con sai lệch được".

Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không - Ảnh 6.

Cô nàng ưa thích kiểu make up với tông màu trầm

Ngọc có ngoại hình chín chắn hơn khá nhiều so với tuổi, bạn có bị nhiều người nói là "già trước tuổi" không?

À đúng, mình lúc nào cũng được nói là trưởng thành hơn các bạn. Mình sẽ chia sẻ chút về chuyện này.

Mình may mắn được làm lớp trưởng 10/12 năm học. Một trong những quãng thời gian đáng nhớ nhất của mình là 4 năm học từ lớp 4 đến lớp 8. Đang học ở Hà Nội thì bị bố chuyển xuống Sơn Tây học Trường phổ thông Võ thuật Bảo Long. Sáng đi học võ, chiều học văn hoá. Mình tự giặt quần áo từ hồi đó, ăn chung, tắm chung, ngủ tập thể.

Mẹ mình rất thương nên lần nào thăm con cũng khóc hết nước mắt nhưng vì bố nghiêm khắc lắm nên gia đình vẫn nghe theo. Mình phải va chạm với người lạ từ hồi nhỏ và cũng nhờ học võ nên mình mạnh mẽ, bình tĩnh và chín chắn hơn rất nhiều.

Bạn bè đến giờ vẫn hay trêu mình là "đàn ông" vì mạnh mẽ quá.

Hồi bé mình khá mập nên càng bị nói là già, ngày đó bực bội lắm. Nhưng bây giờ thì thấy may mắn vì mình trưởng thành, bởi vì người trưởng thành thì có cách đối diện với biến cố dễ dàng hơn.

Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không - Ảnh 7.
Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không - Ảnh 8.

Sống mũi bị lệch vì sự cố thi đấu võ

Ngọc có kỷ niệm gì đáng nhớ liên quan đến võ không?

Mình từng đi thi đấu đối kháng, sống mũi của mình đang bị lệch do sự cố lần đó. Tính theo cấp bậc thì mình đang ở bậc 12/18. Mình cũng từng đi dạy dưỡng sinh cho các ông bà và cũng tham gia một số giải như Hội khoẻ Phù Đổng...

Ngọc nói hiện tại bản thân đang tự chi trả tiền sinh hoạt, vậy thu nhập của bạn có từ đâu và khoảng bao nhiêu vậy?

Hiện tại, mình phụ mẹ thiết kế đồ hoạ cho công ty mỹ phẩm của gia đình, bán thêm hàng online và đi dạy nhảy cho các bạn sinh viên. Tổng khoảng 15 triệu 1 tháng.

Ngọc sinh ra trong một gia đình khá giả, vậy món đồ đắt tiền nhất của Ngọc hiện giờ là gì?

Nếu để nói tự mua thì là chiếc Iphone 8 này, mình mua trả góp. Còn đắt nhất thì là chiếc Macbook Pro bố mẹ mua cho hồi đỗ đại học. 

Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không - Ảnh 9.
Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không - Ảnh 10.

Sống mũi của cô nàng bị lệch vì sự cố khi thi đấu võ.

Bạn có đam mê đồ hiệu không?

Có chứ, mình rất thích thời trang. Nhưng mình nghĩ bao giờ tự kiếm ra tiền để mua thì mình sẽ mua. Còn để xin bố mẹ mua thì không, mình không muốn điều đó dù nếu mình xin thì mẹ sẽ mua ngay.

Chia sẻ thêm một chút là quãng thời gian mình thi cấp 3, gia đình gặp một biến cố rất lớn về tài chính nhưng bây giờ thì ổn rồi. Sau lần này, mình biết trân trọng mọi thứ và nghĩ bản thân nên chi tiêu hợp lý hơn.

Bạn đang khao khát có được món đồ nào nhất?

Mình vẫn luôn khao khát cháy bỏng có được chiếc ô tô riêng.

Ngọc ghét và thích điểm nào nhất trên cơ thể?

Mình thích nhất gương mặt còn ghét thì không ghét gì hết. Chỉ hơi không thích cái mũi bởi nó bị lệch do thi đấu thôi.

Nếu được thẩm mỹ miễn phí, Ngọc sẽ thay đổi bộ phận nào?

Thật ra mình không thích thẩm mỹ vì kiểu gì cũng ảnh hưởng về lâu dài. Nhưng mình muốn chỉnh cho mũi thẳng lại như cũ thôi cũng không cần cao hơn.

Nhất định không lấy chồng hơn quá nhiều tuổi 

Ngọc rất mạnh mẽ, vậy khi yêu bạn có vậy không?

Mình luôn tạo vỏ bọc là lạnh lùng vậy thôi nhưng thực chất mình nhạy cảm lắm. Rất dễ khóc và xúc động.

Ngọc có bạn trai chưa? Bạn chia sẻ chút về anh ấy được chứ?

Mình có rồi. Người yêu mình là một người chín chắn, anh ấy biết cảm thông và không ghen tuông vô cớ.

Hiện nay có khá nhiều chuyện tình giữa các cô gái đẹp và người đàn ông lớn tuổi giàu có. Quan điểm của bạn thế nào?

Mình có một tấm gương gần nhất là bố mẹ. Bố hơn mẹ mình 23 tuổi. Tuy nhiên, chưa bao giờ mình nghĩ mẹ lấy bố về kinh tế mà mình cảm nhận được tình cảm chân thành của bố mẹ, tuổi tác thật sự không quan trọng. Nhưng hỏi mình có lấy chồng hơn 23 tuổi không, thì chắc chắn là không (cười).

Còn về người đẹp lấy đại gia thì mình nghĩ đơn giản một người giàu về vật chất cần một người giàu về sắc đẹp và ngược lại thì họ tìm đến nhau thôi. Chẳng có gì để phán xét cả.

Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không - Ảnh 12.
Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không - Ảnh 13.

Bạn có định đi du học không?

Mình sẽ đi du học Mỹ khoảng 1-2 năm sau khi tốt nghiệp ĐH FPT.

Nếu buộc phải chọn thông minh và xinh đẹp, bạn chọn gì?

Nếu không bắt buộc thì mình sẽ không chọn vì gì cũng quan trọng. Còn buộc thì mình sẽ chọn thông minh rồi dùng thông minh để kiếm tiền. Có tiền rồi thì nhờ công nghệ thẩm mỹ để có được sắc đẹp.

Điều gì của bạn khiến nhiều người ghét nhất?

Là sự nghiêm túc. Mình làm gì cũng rất nghiêm túc và cầu toàn nên đôi lúc sẽ hơi căng thẳng.

Nữ sinh đang hot nhất ĐH FPT: Tuổi tác không quan trọng, nhưng để lấy chồng hơn 23 tuổi như mẹ thì nhất định không - Ảnh 14.

Nếu nhận được tin nhắn "gạ tình" với số tiền lớn, Ngọc sẽ làm gì?

Nếu có thể, mình sẽ không bao giờ trả lời. Còn buộc phải nhắn lại thì mình sẽ từ chối. Bởi dựa dẫm vào bố mẹ mình còn không muốn thì những thứ đó sẽ chẳng bao giờ tác động được mình.

Cảm ơn Ngọc về những chia sẻ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Người phụ nữ biến chứng tử vong nhanh tại bệnh viện sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực

    Sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực, nữ bệnh nhân bị suy hô hấp, tổn thương phổi nặng nề và tử vong bất thường.
  • Đọc thêm