Nữ sinh biết nấu nướng từ năm lớp 2 khoe mâm cơm 4 người ăn giá chỉ 80k quay đầu

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:10 25/06/2021

Mới năm nhất đại học thôi nhưng Phương Anh cực chăm nấu ăn và còn nấu cực đỉnh.

Nấu ăn ngon là một nghệ thuật, nhưng người nấu ăn ngon thì không nhất thiết phải là nghệ nhân. Trong khi các cô gái khác thích shopping, mê mỹ phẩm, quần áo, giày dép, mê du lịch xê dịch khắp nơi... thì cô bạn Lê Phương Anh (19 tuổi) đến từ Hà Nội dưới đây lại tìm niềm vui bất tận với nồi niêu xoong chảo.

Phương Anh hiện đang là sinh viên năm nhất Đại học Luật Hà Nội. Thời gian này dịch bệnh phức tạp, Phương Anh không cần đến trường mà chỉ học online ở nhà. Điều này giúp sở thích nấu nướng của cô bạn càng có cơ hội được thể hiện hơn.

Theo lời nữ sinh này, cô bạn đã biết nấu ăn từ năm lớp 2. "Khi ấy bố mẹ mình bận lắm, toàn đi làm từ sáng đến tối mịt nên mình giúp mẹ đi chợ và nấu vài món ăn đơn giản (nhà mình gần chợ). Càng lớn thì mình càng thích nấu cho gia đình hơn. Mình vui nhất là khi mọi người ăn hết những món mình nấu. Nhờ mẹ hướng dẫn và xem các món ăn trên mạng nên đến giờ mình có thể nấu được khá nhiều món", Phương Anh kể.

Các món Phương Anh nấu khá đơn giản nhưng đủ sắc, đủ vị

Vì chỉ là cơm nhà nên nếu bạn mong muốn tìm kiếm các món sơn hào hải vị trên mâm cơm do Phương Anh thực hiện sẽ hơi khó đấy. Dẫu vậy thì không ai phủ nhận được là trông chúng rất ngon lành, nhất là khi chúng được Phương Anh đầu tư trong từng công đoạn. Với cô nàng này, công đoạn khó khăn nhất khi vào bếp là chuẩn bị nguyên liệu, do có nhiều món cần nguyên liệu lạ, không có sẵn. Việc tìm nguyên liệu thay thế mà không làm món ăn mất đi hương vị luôn khiến Phương Anh đau đầu không thôi.

"Thông thường một bữa cơm cho 4 người ăn như thế này mình chỉ cần dành ra 30-40p để nấu. Vì các món cũng đơn giản nên giá cả dao động trong khoảng 70-80k thôi", Phương Anh cho hay.

Dù là mâm cơm cho 4 người ăn lận nhưng chi phí rất rẻ, chỉ khoảng 80k quay đầu

Nữ sinh biết nấu nướng từ năm lớp 2 khoe mâm cơm 4 người ăn giá chỉ 80k quay đầu - Ảnh 3.

Phương Anh thường chỉ gặp khó khăn trong công đoạn tìm nguyên liệu cho các món phức tạp

Yêu và trân trọng những điều nhỏ nhặt là quan niệm sống của Phương Anh, đặc biệt là khi dịch bệnh diễn biến căng thẳng như vậy. Đối với cô bạn, bữa cơm gia đình quây quần là thứ hạnh phúc bình dị bởi vậy Phương Anh luôn cố gắng sắp xếp thời gian nấu và ăn cùng gia đình mình.

Một vài mâm cơm khác do Phương Anh nấu

Ảnh: NVCC

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là chuỗi các nội dung, hoạt động do Kenh14.vn, người nổi tiếng và độc giả cùng chung tay xây dựng theo cách thức hoàn toàn mới để chúng ta cùng VUI-KHOẺ vượt qua mùa dịch. Chiến dịch mang đến thông điệp: Ở nhà chống dịch, tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân để giảm tải áp lực lên hệ thống y tế cộng đồng.

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là sự hợp sức của các "tinh cầu" bao gồm các mục thuộc Kenh14.vn. Bạn muốn giải trí và tỏa sáng ở lĩnh vực nào, chúng tôi đều có thể mang đến. Chuỗi hoạt động bao gồm: Miss Ở Nhà, Truy Tìm Bạn Cũ, Đấu Giá Đồ Sao, Đẹp Cùng Sao, House Tours, Oke Giải Đố, Sao’s Suggestion.

Ở Nhà Không La Cà vì ở nhà là hạnh phúc!

Nữ sinh biết nấu nướng từ năm lớp 2 khoe mâm cơm 4 người ăn giá chỉ 80k quay đầu - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm