Nữ sinh bị tước danh hiệu vô địch bơi lội vì để lộ vòng 3 quá nhiều

PHỤNG HIẾU, Theo Helino 17:01 12/09/2019

Chưa kịp ăn mừng thành tích đạt quán quân giải bơi lội cấp trường thì một nữ sinh người Mỹ đã bị tước danh hiệu.

Breckynn Willis, một học sinh nữ của trường Diamond ở Anchorage, bang Alaska, Mỹ vừa bị tước danh hiệu vì lý do khá khó hiểu. Cô tham gia thi bơi ở 4 hạng mục và giành được một chức vô địch. Nhưng theo BTC, bộ đồ của Willis sử dụng để thi đấu không phù hợp nên thành tích của cô không được chấp nhận.

Cụ thể, một thành viên trong BTC cho rằng Willis sử dụng đồ bơi chưa đạt chuẩn dẫn đến việc để lộ quá nhiều vòng 3 khi đang thi đấu hoặc cô này cố tình để lộ. Danh tính vị giám khảo này không được hội đồng thể thao của trường tiết lộ. Chưa dừng lại ở đó, một số trọng tài còn khẳng định rằng các học sinh tham dự giải có xu hướng tự vén đồ bơi để lộ vòng 3 một cách có chủ đích.

Nữ sinh bị tước danh hiệu vô địch bơi lội vì để lộ vòng 3 quá nhiều - Ảnh 1.

Breckynn Willis (phải) cùng chị gái ăn mừng chức vô địch trước khi bị loại vì để lộ vòng 3 khi đang thi đấu.

Nữ sinh bị tước danh hiệu vô địch bơi lội vì để lộ vòng 3 quá nhiều - Ảnh 2.

Bộ đồ ví dụ cho các thí sinh tham dự giải. Theo BTC, Willis cố tình vén quần theo đường kẻ đỏ để lộ vòng 3.

Willis sau khi nghe tin bị tước giải và cấm thi đấu đã suy sụp tinh thần trầm trọng. Nhưng ngoài những người đồng tình với quyết định của BTC, không ít dân trong ngành đã đứng ra bảo vệ cô, bao gồm cả HLV bơi lội của trường Diamond, Lauren Langford.

"Thật bất thường khi các giám khảo cố tình đi theo và chú ý đến chi tiết đó. Nên nhớ rằng mọi học sinh tham dự giải này đều mặc một bộ đồng phục giống nhau, trong khi cô gái bị loại là người mang trong mình 2 dòng máu và phát triển về hình thể lớn hơn những người khác", Langford chia sẻ.

Phát biểu của HLV Langford ám chỉ ban giám khảo và BTC cố tình loại Langford vì phân biệt chủng tộc. Nhiều học sinh tham dự cũng đứng ra bảo vệ Willis và khẳng định trước khi giải đấu bắt đầu, BTC không đưa ra bất kỳ quy định về đồng phục thi đấu nào.

Sau khi vụ việc đến tai Hiệp hội các trường học ở bang Alaska, họ cho rằng quyết định tước danh hiệu của Willis là "quá nặng, không cần thiết".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm