Nữ minh tinh sở hữu khối tài sản hơn 2,1 nghìn tỷ đồng vẫn săn sale để tiết kiệm

Tô Diệp, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:08 26/01/2023

Nữ diễn viên giàu có nhưng vẫn sống tiết kiệm, xây dựng nền tảng tài chính vững chắc.

Nỗi sợ lớn nhất là "mất tất cả"

Halle Berry là một nữ diễn viên với sự nghiệp lừng lẫy từng đạt Oscar. Theo Celebrity Net Worth, nữ minh tinh này đang sở hữu khối tài sản khổng lồ 90 triệu đô la (hơn 2,1 nghìn tỷ đồng), tuy nhiên cô được biết đến là một người sống rất tiết kiệm.

Có lẽ một trong những lý do khiến cô luôn có xu hướng tích luỹ tiền là vì Halle Berry lớn lên trong một gia đình có thu nhập tương đối thấp. Cha cô đã rời bỏ gia đình từ khi nữ diễn viên còn nhỏ. Mẹ cô đã một mình nuôi nấng Halle Berry và em gái.

Nữ minh tinh sở hữu khối tài sản hơn 2,1 nghìn tỷ đồng vẫn săn sale để tiết kiệm - Ảnh 1.

Halle Berry

Vào năm 2008, Halle Berry, lúc ấy đã là một nữ minh tinh nổi tiếng, đang chờ đợi sự ra đời của đứa con đầu lòng, quan điểm của cô ấy về tiền bạc không thay đổi nhiều. Mặc dù đã có những sự đầu tư về mặt tài chính để chuẩn bị chào đón em bé - cô nghĩ có thể là đứa con duy nhất của mình, Halle Berry vẫn chi tiêu vô cùng tiết kiệm và lên kế hoạch rõ ràng.

Về việc "giàu có", Halle Berry chia sẻ: "Tôi rất biết ơn vì sự may mắn của mình. Tuy nhiên, một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi là bản thân có thể mất tất cả. Tôi không phải là người phải có 10 chiếc ô tô và rất nhiều kim cương. Tôi khá tiết kiệm. Tôi tích lũy rất nhiều vì tôi luôn lo lắng rằng có thể đến một lúc nào đó bản thân sẽ không còn khả năng tài chính tốt nữa".

Nữ diễn viên cũng từng được bắt gặp khi mua sắm tại những cửa hàng không có tiếng tăm mỗi khi có đợt giảm giá. Có thể thấy nữ diễn viên luôn cố gắng để xây dựng cho mình một quỹ khẩn cấp - dành cho những trường hợp khẩn cấp. Cô luôn tính đến những trường hợp rủi ro có thể phải đối diện và luôn đặt mình vào tình thế an toàn tài chính.

Nữ minh tinh sở hữu khối tài sản hơn 2,1 nghìn tỷ đồng vẫn săn sale để tiết kiệm - Ảnh 2.

Tại sao xây dựng quỹ khẩn cấp lại quan trọng đến vậy?

Quỹ khẩn cấp là một khoản tiền tiết kiệm được trích ra để thanh toán cho các chi phí lớn bất ngờ. Chẳng hạn như, những lần bệnh nặng phải đi viện điều trị, sửa chữa hoặc thay thế thiết bị gia dụng, thất nghiệp... Bên cạnh đó, nó cũng giúp mỗi cá nhân có tự tin trong những quyết định liên quan đến tài chính. Nếu muốn đầu tư vào một tài sản khá rủi ro, bạn sẽ không quá "đau đầu" vì biết chắc chắn rằng mình đã có một tấm đệm tài chính vững chắc.

Các quỹ khẩn cấp tạo ra một vùng đệm tài chính có thể giúp bạn tồn tại trong thời điểm cần thiết mà không cần phải dựa vào thẻ tín dụng hoặc các khoản vay lãi suất cao. Điều đặc biệt quan trọng là phải có một quỹ khẩn cấp nếu bạn mắc nợ. Bởi vì nó có thể giúp bạn tránh phải vay thêm.

Nữ minh tinh sở hữu khối tài sản hơn 2,1 nghìn tỷ đồng vẫn săn sale để tiết kiệm - Ảnh 3.

Một trong những bước đầu tiên để thoát khỏi nợ nần là tạo cho mình một cách để không mắc nợ thêm nữa. Một quỹ khẩn cấp nên có thể trang trải được các chi phí từ ba đến sáu tháng. Việc tiết kiệm số tiền đó có thể mất một khoảng thời gian. Do đó, hãy lập những mục tiêu nhỏ lúc đầu. Chẳng hạn như tiết kiệm 50 nghìn đồng mỗi ngày và sau đó tích lũy khoản dự trữ để trang trải các khoản chi tiêu trong vài tháng.

Mục tiêu tiết kiệm cụ thể của bạn sẽ phụ thuộc vào thu nhập và mức chi tiêu hàng tháng. Khi đặt mục tiêu tiết kiệm, hãy tập trung vào việc có đủ để trang trải chi phí, chứ không phải thay thế toàn bộ thu nhập của bạn.

Những người trụ cột chính trong gia đình, chủ doanh nghiệp hoặc những người có thu nhập thay đổi cao có thể muốn nhắm đến các khoản chi tiêu có giá trị từ 9 đến 12 tháng trong một tài khoản tiết kiệm khẩn cấp.

Theo The Things, Investopedia

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm