Nữ idol đình đám Kpop gây sốc khi chỉ bán được... 5 album một ngày!

Hải Lan, Theo Phụ Nữ Mới 17:00 11/05/2024

Từng được mệnh danh "sinh ra để làm idol" nhưng thành tích comeback của nữ ca sĩ này thật đáng báo động.

Sau gần 2 năm "im hơi lặng tiếng", nữ idol đình đám HyunA chính thức trở lại cùng album Attitude dưới trướng công ty quả lý mới. Không theo sở trường nhạc sôi động kết hợp vũ đạo gợi cảm, sản phẩm mới của HyunA có giai điệu khá nhẹ nhàng, đánh vào tệp fan nghe nhạc chuẩn gu Hàn. Thế nhưng, đây lại là bước lùi trong sự nghiệp HyunA, thành tích lẹt đẹt đến mức đáng báo động.

Q&A MV - HyunA

Nữ idol đình đám Kpop gây sốc khi chỉ bán được... 5 album một ngày! - Ảnh 2.

Màn comeback đáng thất vọng của HyunA sau gần 2 năm

Từng là “biểu tượng gợi cảm", phá đảo Kpop gen 2 với những sản phẩm solo lẫn kết hợp như Bubble Pop, Troublemaker, Now... không ai nghĩ HyunA sẽ có ngày ra nhạc một cách "tàng hình". MV chủ đề Q&A chỉ đạt 170 nghìn view sau 24h phát hành và tăng trưởng rất chậm. Trên các BXH nhạc số nội địa, ca khúc chỉ lọt #53 Genie và #67 Bugs, sau đó out khỏi các BXH.

Không chỉ có thành tích nhạc số tệ hại mà doanh thu từ việc bán album của HyunA cũng rất lẹt đẹt. Nữ idol chỉ bán được hơn 13 ngàn bản trong tuần đầu tiên, thậm chí có ngày chỉ 5 đến 8 bản được bán ra - một con số quá thấp so với một tên tuổi lâu năm trong Kpop như HyunA, nhất là khi cô từng được mệnh danh "sinh ra để làm idol" khi sở hữu cả nhan sắc lẫn tài năng.

Nữ idol đình đám Kpop gây sốc khi chỉ bán được... 5 album một ngày! - Ảnh 3.

Album mới của HyunA có ngày chỉ bán được... 5 bản

Dù vậy, vẫn có ý kiến cho rằng từ khi debut solo đến giờ, doanh thu từ việc bán album của HyunA chưa bao giờ vượt mức 20 ngàn bản nên việc album mới của cô bán được hơn 13 ngàn bản trong tuần đầu tiên thì cũng là một con số... khả quan.

Nữ idol đình đám Kpop gây sốc khi chỉ bán được... 5 album một ngày! - Ảnh 4.

Từ trước đến giờ, HyunA đều không mạnh ở mảng bán album

- Công ty nhỏ, nhạc không bắt tai, MV chán, quảng bá kém nữa. Follow bả mới biết comeback chứ không có tí nhiệt nào luôn.

- Tổng sale qua từng năm cao nhất bán được gần 18k bản vào năm 2021. Nên giờ tuần đầu bán được 13k bản đối với bà này là ổn áp phết đó.

- Nhưng vốn có bao giờ bán album số liệu cao đâu?

- Bả cũng từng có thời rồi. Giờ an nhàn sống cũng yên ổn, vẫn mê. Mà có cái nết thời còn quen Dawn đôi lúc không mê lắm, chứ nhạc nhẽo hay stage presence thì mê hỡi ơi luôn.

- Ừ thì người ta khen "sinh ra để làm idol" vì aura (hào quang) của bả mà, chứ có phải vì thành tích gì đâu mà thêm câu này vô? Với cả bả debut cũng lâu rồi, có peak (đỉnh cao) của sự nghiệp rồi thì cũng phải có lúc xuống chứ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày