Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: "Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu"

Ngọc Mai, Theo Helino 00:00 05/07/2019

Phạm Băng Băng - người phụ nữ dạn dày mưa gió, rất "man", rất bản lĩnh, luôn kiên cường trước bão táp cuộc đời hoá ra lại có trái tim yếu mềm và những phút giây yếu đuối như bao người phụ nữ chịu tổn thương trong tình yêu khác.

"Các bạn chia tay rồi, khi đó, bạn giận dữ chửi mắng, trách cứ, khinh khi, nói ra những lời khó nghe, nhưng bạn thật lòng yêu, đây là điều mấu chốt".

Khi một cô gái được gọi "Gia", rốt cuộc cô ấy phải là một người thế nào?

Trong cuốn sách "Kiến Hảo", tác giả Bách Bang Ni – người có cơ hội gặp gỡ và tiếp xúc hiếm hoi với các ngôi sao đình đám nhất làng giải trí Hoa ngữ đã viết về Phạm Băng Băng với những ngưỡng mộ xen lẫn xót xa: "Cô ấy là bia ngắm của thời đại, bị rất nhiều pháo đạn đao thương nhắm vào, vì cô ấy đứng ở nơi cao nhất, ánh đèn sáng nhất. Cô ấy là nhân vật được thời đại này bàn tán nhiều nhất, nhưng những chi tiết về cô lại ít tới đáng thương".

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 1.

Thật vậy, chúng ta vẫn biết tới Phạm Băng Băng như một người phụ nữ hút thị phi, danh tiếng vang xa, tin đồn thật giả lẫn lộn. Nhưng nào có ai biết được, rốt cuộc cô ấy đã trải qua những gì, đã nhẫn nhịn ra sao để trở thành "Phạm Gia" của ngày hôm nay. Cũng nào có ai hiểu được, rốt cuộc cô ấy cũng chỉ là một cô gái nhỏ bé trước tình yêu, ban ngày trốn trong phòng khóc lóc nhưng tối đến lại có thể rạng rỡ tươi cười bước trên thảm đỏ. Hãy thử nghe cách cô ấy trải lòng về sự chia ly, bạn sẽ thấy không có gì chân thật và cảm động đến thế.

Trong số các ngôi sao nữ đại lục, chỉ có Phạm Băng Băng dành được danh xưng Phạm Gia. Hơn 20 năm lăn lộn trong nghề, từ một cô gái có niềm yêu mến nghệ thuật, từ một vai diễn a hoàn nhỏ bé trong bộ phim nổi đình đám "Hoàn Châu Cách Cách", Phạm Băng Băng đã kiên trì, cố gắng từ từ vươn lên, để giờ đây cô đứng trên đỉnh cao của tiền tài và danh vọng. Hành trình 20 năm ấy quả không hề dễ dàng, nhưng cô không oán trách cũng chưa bao giờ kể khổ mà dùng sự kiên cường trượng nghĩa, khí khái thẳng thắn để đấu tranh và tồn tại.

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 2.

Phạm Băng Băng là một cô gái rất biết nhẫn nhịn và vô cùng bình tĩnh trước mọi giông tố cuộc đời. Cô ấy từng có một phát ngôn nổi tiếng: "Những người không bằng tôi thì mới soi mói, chỉ trích tôi. Còn những người hơn tôi, họ đã không thèm chú ý đến tôi lâu rồi!". Mang tâm thế này đối mặt với những lời mắng chửi, vu cáo, cô chọn cách im lặng, im lặng làm việc của mình, im lặng chờ thời gian trả lời cho tất cả. Từng có tin đồn, em trai Phạm Thừa Thừa chính là con riêng của cô. Quản lý đã từng ngăn cản rất nhiều câu hỏi của phóng viên về Thừa Thừa, nhưng sau đó chính Phạm Băng Băng đã nói "Không sao đâu" và trả lời phỏng vấn với thái độ hết sức hợp tác, vui vẻ.

Cô ấy còn là một cô gái thông minh, khéo léo, rất biết thu phục lòng người. Khi đóng "Thập Nguyệt Vi Thành", đoàn phim xảy ra mâu thuẫn với đám đầu gấu địa phương, hậu quả là bị quấy rối dẫn đến gián đoạn tiến độ quay, chính Phạm Gia là người ra mặt đàm phán, thương lượng. Sau đó, vụ việc mới được dàn xếp êm xuôi. Khi được hỏi tại sao lại "liều" đến như vậy, người đẹp bị gán trên mình danh xưng "Nữ hoàng thị phi" chỉ trả lời: "Chi phí mỗi ngày rất cao, một ngày không làm việc có thể gây tổn thất 4 - 5 triệu tệ (12 - 15 tỷ đồng). Nếu tình trạng ngồi không kéo dài 3 - 4 ngày, thiệt hại có thể lên đến chục triệu. Tôi rất lo lắng nên quyết định mình phải đi thương lượng với đối phương, nhưng tôi không đi một mình, đạo diễn và một số đồng nghiệp khác cũng đi cùng".

Ekip của Phạm Băng Băng cũng rất hoà hợp, đoàn kết. Quãng đường sự nghiệp của cô lên bổng xuống trầm nhưng có một sự thật, dù xảy ra hoạn nạn, những con người bên cạnh vẫn không rời bỏ cô. Tác giả Bách Bang Ni từng tiết lộ, người theo cô ấy lâu nhất cũng đã hơn 13 năm, đội ngũ nhân viên bảo vệ nàng "Võ Mỵ Nương" như người nhà, họ rất thân thiết và nhiều khi còn vui vẻ trêu chọc, thậm chí "bóc mẽ" lẫn nhau.

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 3.

Một người bạn tên Hoàng Tử Anh từng chia sẻ về Phạm Băng Băng: "Chị ấy rất nhạy cảm, có thể nhìn ra tình hình và nhu cầu của mỗi người, thấu hiểu mỗi một người mà chị ấy hợp tác. Tôi làm việc với chị ấy tới nay đã 9 năm, chị ấy là một bà chủ có chủ kiến, một đồng nghiệp có lý lẽ và rất giỏi đàm phán, nếu xung khắc sẽ cùng thảo luận, xảy ra chuyện sẽ mang ra giải quyết".

Có một kỷ niệm mà Hoàng Tử Anh khắc ghi mãi trong lòng về Phạm Băng Băng: Khi "Tôi không phải Phan Kim Liên" đạt giải ở Tây Ban Nha, buổi tối mở tiệc mừng, khi Phạm Băng Băng trở về khách sạn đã bốn giờ sáng. Vì một vài đồng nghiệp được thông báo về lại San Sebastian, không còn phòng nên mọi người cùng ngủ tại phòng khách, có người ngủ dưới đất, có người ngủ sofa. Phạm Băng Băng vừa bước vào phòng, trông thấy cảnh này bèn khóc. "Tôi có chút lúng túng, bởi rất ít khi thấy cô khóc. Sao đó Phạm Băng Băng gọi lấy thêm hai cái chăn cho hai đồng nghiệp nam rồi gọi tôi tới ngủ chung với cô trên cùng một chiếc giường", Hoàng Tử Anh chia sẻ.

Được biết, Trương Quân Ninh và Phạm Băng Băng cũng là một tỷ muội tốt ngoài đời. Nàng Từ Huệ đã nói về nàng Như Ý thế này: "Mặc dù ngành giải trí rất phức tạp, nhưng quan hệ của chúng tôi rất đơn thuần, tinh khiết và cô ấy luôn làm tôi có cảm giác rất là ấm áp". Trương Quân Ninh luôn ghi nhớ một kỷ niệm, khắc sâu nó trong lòng: "Một lần tôi đến Bắc Kinh, tìm đến Phạm Băng Băng đơn giản là để rủ cô ấy cùng nhau đi chơi. Cô ấy nói rằng ngày hôm đó sẽ đi gặp một số đạo diễn, và cô ấy rủ tôi đi cùng. Đến trường quay, Phạm Băng Băng bất ngờ giới thiệu tôi với giám đốc, nói rằng tôi là diễn viên Đài Loan tốt nhất cô ấy biết. Một nữ diễn viên lại giới thiệu một nữ diễn viên với người khác, tôi rất xúc động. Trong tâm trí của tôi, Phạm Băng Băng chính là một người anh kiên cường, là người bạn đời lý tưởng".

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 4.

Phùng Tiểu Cương từng dành nhiều lời ngợi khen cho đồng nghiệp nữ. Ông từng khen ngợi Trương Tịnh Sơ là "Nữ minh tinh văn nghệ đặc biệt", gọi Chương Tử Di là "Ăn cơm của tổ nghề", còn với Phạm Băng Băng, Phùng Tiểu Cương ưu ái gọi cô là "Đại Táp Mật", có nghĩa là người phụ nữ đẹp, càng "man" càng cuốn hút, tính cách hào sảng, khí khái.

Muốn đứng ở một vị trí không ai đứng được thì phải chịu được những thứ không ai chịu được. Thật vậy, không phải dễ dàng để một cô gái được trao tặng danh xưng "Gia", không phải tự nhiên mà người ta luôn ca ngợi cô ấy là một phụ nữ bản lĩnh và khí chất. "Tôi ngồi trong phòng trang điểm rất lâu. Thế nhưng, MC chủ trì không hề cho tôi biết sự kiện bắt đầu. Tôi cứ như con ngốc ngồi đó chờ đợi, đợi chờ. Chờ mãi, tôi đành tự đi ra hội trường. Ngay sau đó, ban tổ chúc ép tôi phải xin lỗi vì đến muộn. Tôi nhất quyết không xin lỗi bởi đó không phải lỗi do tôi. Thế là ngay ngày hôm sau, tất cả các tờ báo đều nói tôi kiêu ngạo, chảnh choẹ. Bạn hỏi tôi làm sao có thể trưởng thành, mạnh mẽ như ngày hôm nay, thì có lẽ những điều như thế này đã tôi luyện tôi như thế đấy!". Người ta chỉ thấy cô ấy đẹp, nhưng ít ai có thể phát hiện ra vẻ đẹp nội tâm cô ấy cũng mạnh mẽ, bản lĩnh và khí chất đến nhường nào thì mới có thể có được chỗ đứng như ngày hôm nay.

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 5.

Và trong tình yêu, rốt cuộc cô ấy là một người thế nào?

Bày tỏ về mẫu đàn ông cô ấy thích, trước đó Băng Băng đã cho rằng: "Tôi thích kiểu người về phương diện tinh thần phải cao hơn tôi, chăm sóc được tôi, phải khiến tôi nhìn lên ngưỡng mộ". Sau này, thực tế hơn, Băng Băng cũng từng thừa nhận: "Lúc trước tôi cũng từng nói mình thích người đàn ông như một cuốn bách khoa toàn thư, đương nhiên trên đời này không thể có người như vậy", nhưng quan điểm về mẫu người yêu lý tưởng của cô ấy vẫn không đổi: "Người tôi thích hoặc người tôi có cảm giác vẫn phải biết gánh vác trách nhiệm của một người đàn ông, ít nhất khi tôi hỏi anh ta điều này là tại sao, anh ta có thể giải thích một số vấn đề cho tôi hiểu. Vì ngoài diễn xuất, trong cuộc sống rất nhiều chuyện tôi đều mù mờ, rất cần một người ở bên cạnh chỉ dẫn, nói cho tôi biết phải đối diện cuộc sống như thế nào", nữ diễn viên đã từng thừa nhận, Lý Thần chính là một người đàn ông như vậy.

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 6.

Phạm Băng Băng mà chúng ta biết dẫu có thể mạnh mẽ chịu đựng mọi pháo đạn tấn công dồn dập của cuộc sống nhưng đứng trước tình yêu, hoá ra cô ấy chỉ là một cô gái bé nhỏ, khao khát ngưỡng mộ một người đàn ông, khao khát tìm được tình yêu và sự chở che từ đối phương.

Không thể ngờ rằng, khi yêu, Phạm Băng Băng lại có những lúc sến sẩm thế này:

"Em luôn đứng dưới ánh mặt trời đợi anh, đợi anh từ màn đêm bước ra gặp em! Em chưa từng sợ phải đối diện với bóng tối. Trước đây chưa từng, hiện tại cũng không và tương lai cũng vậy!".

"Yêu một người rất giản đơn, là sau khi đã nói chúc ngủ ngon nhưng vẫn muốn nói thêm lần nữa. Bắc Kinh đêm nay tuyết rơi rồi".

"Một ngày nào đó sẽ có một người xem hết những dòng trạng thái của bạn, đọc hết những gì bạn đã viết, nhìn hết những bức ảnh từ nhỏ đến lớn của bạn. Thậm chí người đó còn đi đến những nơi khác để tìm kiếm những thứ liên quan đến bạn. Thử nghe những bài bát bạn đã nghe, đi đến những nơi bạn đã qua, đọc những cuốn sách bạn đã đọc, thử những món ăn mà bạn đã khen ngon… Bởi vì người ấy muốn bù đắp khoảng thời gian thanh xuân mà họ đã lỡ mất của bạn".

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 7.

Tình yêu của cô ấy cũng giống như những cô gái khác, cũng từng theo chân người yêu đến phòng tập, cũng từng cùng anh ấy nuôi thú cưng, thậm chí là cùng anh ấy trò chuyện về chủ đề tin đồn, về giới giải trí, về cuộc sống của những ngôi sao khác. Những điều giản đơn đó chính là tình yêu, là hạnh phúc của cô ấy - hạnh phúc bình dị của một người phụ nữ hứng đủ mọi thi phi, gánh chịu mọi vinh quang và sỉ nhục trên đời.

Phạm Gia có một phát ngôn vô cùng nổi tiếng "Tôi không cần lấy đại gia, vì bản thân tôi đã là đại gia cho chính mình rồi". Cô không cần một người đem lại cho mình cảm giác giàu sang phú quý nữa, mà trên tất cả, nâng đỡ cô về mặt tinh thần, tình cảm. Ông trời ban cho Phạm Băng Băng khí khái hơn người, nhưng cũng để lại cho cô một trái tim yếu mềm, giàu cảm xúc.

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 8.

Để quên một người thì sao? Cô ấy nói: "Cần rất lâu"

Trước khi đến với Lý Thần, Phạm Băng Băng cũng từng có một cuộc tình 5 năm nhiều dấu ấn. Mở lòng với Bách Bang Ni, giãi bày về quãng thời gian sau chia tay, từng câu từng chữ của Phạm Băng Băng như trút từ trong lòng ra, khiến người nghe vô cùng cảm động. Đối với mọi người, Phạm Băng Băng là một cô gái có vô số giai thoại trên tình trường, hư hư thực thực nhưng khi được hỏi đã từng yêu mấy lần cô ấy đã đáp: "Hai lần". Một con số quá ít so với tưởng tượng. Còn để quên một người, cô ấy nói: "Cần rất lâu, lâu hơn so với tưởng tượng của tôi". Sau chia tay, ai có thể ngờ nữ thần họ Phạm sang chảnh kiêu kỳ như vậy ban ngày ở khách sạn khóc lóc đau khổ, nhưng tối đến lại lộng lẫy tươi cười đi trên thảm đỏ như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Chia tay người yêu, nhưng cô cũng thẳng thắn thừa nhận vẫn chưa bước ra khỏi cuộc tình ấy dù đã 5 năm trôi qua. Đã có lúc cô cật lực làm việc khiến bản thân bận quay cuồng để quên đi nhưng rồi bất cứ chi tiết nào trong cuộc sống cũng có thể làm cô nhớ đến anh ấy và lại đau lòng. Đó có thể là một bài hát, cũng có thể là một mùi hương nước hoa quen thuộc, vì muốn quên đi nên đã lâu không ngửi thấy, nhưng khi nó vô tình lướt qua trên phố, cô bất giác không thể kiềm chế được.

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 9.

"Rất nhiều người nói, cách tốt nhất để bạn quên đi một người chính là yêu một người khác. Nếu như không quên thì có nghĩa là tình mới không đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu. Mà tôi nhận thức được, nếu một thứ nào đó đã "cắm rễ" trong lòng bạn thì sẽ rất khó vì những yếu tố như thời gian hoặc người mới mà thay đổi, nhạt phai. Còn để nhổ gốc rễ lên được, đối với tôi, thật sự rất khó" - Phạm Băng Băng đã nói những lời như trút từ ruột gan ra như vậy. Một cô gái yêu sâu sắc và nặng tình đến thế, nhưng cuối cùng lại quá đỗi lận đận và trắc trở tình duyên.

Và khi nghe Phạm Băng Băng trải lòng về sự chia ly, ắt hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ tìm thấy bóng dáng mình trong đó. Thì ra nữ hoàng khi yêu cũng chỉ là một cô gái đơn thuần: "Cho dù từng vì điều gì mà chia tay, thời khắc này chỉ cần có thể gặp được người ấy, nhìn thấy người ấy thì mọi thứ đều ổn cả. Các bạn chia tay rồi, khi đó, bạn giận giữ chửi mắng, trách cứ, khinh khi, nói ra những lời khó nghe, nhưng bạn thật lòng yêu, đây là điều mấu chốt. Sau khi mọi thứ qua rồi, bạn nghĩ lại, đó đều là những chuyện vớ vẩn, tại sao các bạn lại thành ra như vậy? Bây giờ xem ra sẽ chẳng đáng gì cả, nhưng khi ấy, chúng ta đều chẳng vượt qua nổi. Sau đó thì cái gì đã qua cũng qua rồi, không còn nữa, bạn đã không còn cách nào để quay trở về quá khứ. Nhưng khi bạn nhớ về anh ta, cho dù là tốt hay xấu, chỉ cần là điều cùng nhau trải qua thì hiện tại tất cả đều tốt đẹp".

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 10.

Những lời chia sẻ của Phạm Băng Băng khi ấy là vào lúc nữ diễn viên đang quay bộ phim "Dương Quý Phi", tức là thời điểm cô và Lý Thần chưa đến với nhau. Cho đến nay, 4 năm đã trôi qua, trớ trêu thay, cuộc tình của cô và anh đã đi đến điểm kết thúc. Nhưng nhìn cái cách Băng Thần hành xử sau chia tay, nhìn cách cả anh và cô cùng tự mình đối diện với chia ly, tự mình lên tiếng về mối quan hệ của cả hai mà không qua bất cứ người phát ngôn nào, nhìn cách Băng Băng nói về Lý Thần bằng tất cả những tôn trọng xen lẫn yêu thương xót lại "Cảm ơn tất cả tình yêu, sự ủng hộ, những thứ anh dành cho em từ trước đến nay"..., 

Nhìn vào tất cả những điều ấy, để có thể thấy, đó mới chính là diện mạo thật sự của Phạm Băng Băng. Cô ấy chính là một người con gái mạnh mẽ, trượng nghĩa và đối với tình yêu, cũng rất sâu sắc như vậy. Lý do chia tay của họ là gì, chúng ta không bàn tới, Lý Thần là người thế nào, anh có tốt với cô không, có cùng cô trải qua hoạn hay không, chúng ta cũng đừng tự mình phán xét. Khi họ yêu, hãy chúc phúc cho họ, khi họ chia ly, cũng hãy chúc cho họ phải sống tốt hơn mỗi ngày. Đó là điều mà Phạm Băng Băng sẽ làm, và chúng ta cũng nên làm.

Nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng: Không quên được tình cũ có nghĩa tình mới chưa đủ say đắm, thời gian không đủ dài lâu - Ảnh 11.

Hoá ra khi đứng trước tình yêu, một người con gái có mạnh mẽ đến mấy, cũng khó tránh khỏi những phút giây yếu đuối, mềm lòng. Tác giả Bách Bang Ni đã nói về Phạm Băng Băng thế này: "Người có năng lực yêu người khác, mới có dự cảm về đau khổ trước tình yêu, mới tự cảm thấy yếu đuối trước đau khổ. Cô ấy là người đơn thuần, và người đơn thuần có lúc lại là người yếu đuối". Đúng vậy, cô ấy là Phạm Băng Băng, là một người thuần tuý trong tình yêu và cũng là một người con gái dám yêu nhưng cũng dám buông bỏ. Băng tỷ đừng khóc, kẻ xấu sẽ cười, cũng đừng cúi đầu, vì vương miện sẽ rơi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm