Nữ giới mắc bệnh phụ khoa thường gặp phải 5 triệu chứng trên khuôn mặt, check xem bạn có gặp phải triệu chứng nào hay không

Gà, Theo Helino 14:10 15/01/2020

Những năm gần đây, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh phụ khoa đang ngày càng gia tăng. Vậy có cách gì để phát hiện bản thân mắc bệnh phụ khoa ngay từ sớm không?

Một trong những căn bệnh phổ biến nhất của phái nữ hiện nay là bệnh phụ khoa. Đây là một căn bệnh đang ngày càng có chiều hướng tăng cao nhưng nhưng nhiều người lại không hề hay biết.

Đôi khi, nếu cảm thấy khó chịu ở vùng kín thì một số người sẽ chọn cách dùng thuốc chống viêm hoặc tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu không chữa khỏi bệnh hoàn toàn thì bệnh sẽ dần tích tụ nặng hơn, gây ảnh hưởng không nhỏ cho công việc cũng như cuộc sống.

Dưới đây là một số dấu hiệu khác thường trên khuôn mặt đang ngầm cảnh báo nguy cơ mắc bệnh phụ khoa rất cao.

Ria mép mọc đậm hơn

Một bộ ria mép nổi rõ trên khuôn mặt nếu xuất hiện ở nam giới thì đó là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu là nữ giới thì điều này cho thấy nồng độ estrogen trong cơ thể nữ giới đang rất thấp và androgen thì tăng vượt trội hơn.

Để đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh phụ khoa, bạn nên chăm bổ sung estrogen nhiều hơn từ đậu phụ, sữa đậu nành hoặc giá đỗ.

Nữ giới mắc bệnh phụ khoa thường gặp phải 5 triệu chứng trên khuôn mặt, check xem bạn có gặp phải triệu chứng nào hay không - Ảnh 1.

Màu môi quá đậm hoặc quá tối

Nếu đôi môi của bạn đột nhiên chuyển sang màu tối đen thì khả năng bạn đang mắc bệnh phụ khoa là rất cao. Thông thường, những cô gái mắc bệnh phụ khoa thường tích trữ rất nhiều độc tố trong cơ thể. Trong trường hợp cơ thể không thải bỏ được độc tố thì nó sẽ tích lại và khiến đôi môi chuyển màu tím đen trong một thời gian dài.

Nữ giới mắc bệnh phụ khoa thường gặp phải 5 triệu chứng trên khuôn mặt, check xem bạn có gặp phải triệu chứng nào hay không - Ảnh 2.

Nổi mụn trứng cá nhiều quanh miệng

Những người có làn da dầu thường dễ gặp phải tình trạng mụn trứng cá nổi lên hơn. Thế nhưng, với những người có làn da thiên khô mà gặp phải tình trạng này thì đó không phải là hiện tượng bình thường chút nào. Có thể là do nồng độ estrogen trong cơ thể đã đạt đến trạng thái không cân bằng, từ đó làm mụn trứng cá nổi lên xung quanh vùng miệng.

Nữ giới mắc bệnh phụ khoa thường gặp phải 5 triệu chứng trên khuôn mặt, check xem bạn có gặp phải triệu chứng nào hay không - Ảnh 3.

Đôi môi trắng bệch, kém hồng hào

Đôi môi của người bình thường sẽ có màu hồng hào, đầy đặn. Nhưng nếu môi của bạn có màu nhợt nhạt thì điều này cho thấy hệ miễn dịch đang hoạt động kém, có khả năng mắc bệnh phụ khoa cao.

Nếu cơ thể bị thiếu khí và máu lưu thông kém thì nó cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của tử cung. Hậu quả là không chỉ màu môi tái nhợt mà chân tay cũng dễ bị lạnh hơn.

Nữ giới mắc bệnh phụ khoa thường gặp phải 5 triệu chứng trên khuôn mặt, check xem bạn có gặp phải triệu chứng nào hay không - Ảnh 4.

Nổi nhiều vết ban đỏ trên mặt

Những vết ban đỏ xuất hiện trên da mặt là một dấu hiệu điển hình của bệnh phụ khoa. Do cơ thể đang bị rối loạn nội tiết tố hoặc hormone estrogen giảm xuống nên dẫn đến tình trạng ban đỏ nổi rõ trên da mặt.

Source (Nguồn): QQ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nữ chủ nhà bị kẻ trộm cưỡng bức: Chồng đi làm nước ngoài, nạn nhân ngủ với 2 con nhỏ

    Thấy nạn nhân quên khóa cửa, nửa đêm Thưởng lẻn vào để trộm tài sản. Khi vào nhà, Thưởng thấy chị B. ngủ với 2 con nhỏ nên đã nảy sinh ý định cưỡng bức.
  • Đọc thêm