Nữ giới có nguy cơ u nang buồng trứng rất cao nếu gặp phải những triệu chứng bất thường sau đây

Gà, Theo Helino 08:31 24/07/2019

U nang buồng trứng có thể là khối u lành tính, nhưng nó vẫn có thể gây ra hàng loạt biến chứng nghiêm trọng mà bạn không nên chủ quan coi thường.

Như chúng ta đã biết, buồng trứng là nơi sản xuất trứng và có mối liên hệ mật thiết với việc sinh sản của phái nữ. Tuy nhiên, đôi khi những túi u nang nhỏ chứa dịch lỏng lại âm thầm xuất hiện và phát triển ở khu vực buồng trứng, từ đó dẫn đến những khối u nang buồng trứng.

Thông thường, u nang buồng trứng thường là khối u lành tính. Nhưng nếu nó thuộc diện ác tính thì bạn nên nhanh chóng điều trị ngay để ngăn ngừa khối u nang vỡ ra, gây co thắt buồng trứng xung quanh ống dẫn trứng. Tình trạng này còn được gọi là xoắn buồng trứng, dễ gây đau nhức và phá hủy buồng trứng của bạn.

Để kịp thời phát hiện u nang buồng trứng từ sớm, nữ giới nên chú ý tới một số biểu hiện bất thường dưới đây.

Buồn nôn và nôn

Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của phụ nữ đã mang thai. Thế nhưng, trong trường hợp siêu âm không có thai thì khả năng cao là do u nang buồng trứng gây ra. Nó sẽ gây mất cân bằng hormone và khiến bạn gặp phải tình trạng khó chịu này.

Nữ giới có nguy cơ u nang buồng trứng rất cao nếu gặp phải những triệu chứng bất thường sau đây - Ảnh 1.

Thay đổi thói quen đi tiểu

Nếu bạn nhận thấy những lần đi tiểu gần đây thường xuyên có hiện tượng nóng rát hay tiểu rắt, tiểu bí thì nguyên nhân có thể xuất phát từ khối u nang buồng trứng. Điều hiển nhiên là những khối u này sẽ chặn đường tiểu của bạn, gây khó tiểu trong ngày thường xuyên.

Nữ giới có nguy cơ u nang buồng trứng rất cao nếu gặp phải những triệu chứng bất thường sau đây - Ảnh 2.

Đầy hơi, khó tiêu

Khi u nang buồng trứng phát triển tới kích thước lớn, nó sẽ gây ra nhiều vấn đề bên trong, bao gồm cả chứng khó tiêu và khó đi nặng. Vì vậy, khi thấy hiện tượng này diễn ra thường xuyên thì bạn nên nhanh chóng đi khám ngay.

Nữ giới có nguy cơ u nang buồng trứng rất cao nếu gặp phải những triệu chứng bất thường sau đây - Ảnh 3.

Chảy máu vùng kín bất thường

Không phải trong kỳ "đèn đỏ" nhưng bạn vẫn thấy ra máu ở vùng kín thì hãy cẩn thận vì đó cũng là biểu hiện của u nang buồng trứng. Nhiều người vì chủ quan xem thường mà không đi khám nên gặp phải những nguy cơ sức khỏe vô cùng tai hại, điển hình là gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

Nữ giới có nguy cơ u nang buồng trứng rất cao nếu gặp phải những triệu chứng bất thường sau đây - Ảnh 4.

Có cảm giác no nhanh

Khối u nang chiếm một phần thể tích trong ổ bụng, từ đó khiến bạn có cảm giác no, nặng bụng dưới. Và điều hiển nhiên là bạn sẽ không có cảm giác đói trong ngày.

Đau lưng và đau chân kéo dài

Việc liên tục cảm thấy đau chân và đau lưng cũng là một dấu hiệu điển hình của u nang buồng trứng. Cơn đau này có thể kéo dài vài ngày hoặc hơn nên bạn cần đặc biệt lưu ý để chủ động đi khám kịp thời.

Nữ giới có nguy cơ u nang buồng trứng rất cao nếu gặp phải những triệu chứng bất thường sau đây - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Onlymyheath

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm