Nữ giới có nguy cơ bị ung thư buồng trứng thường có 1 trong 4 triệu chứng nổi bật

Gà, Theo Helino 18:37 11/01/2020

Ung thư buồng trứng có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Do đó, việc phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh từ sớm là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Ngày nay, với áp lực căng thẳng từ công việc cũng như cuộc sống gia đình khiến nữ giới phải gồng gánh nhiều thứ lo nghĩ hơn. Điều này là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí còn làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Trong đó, ung thư buồng trứng cũng là một loại bệnh mà nữ giới có nguy cơ mắc phải rất cao. Đặc biệt, tỷ lệ tử vong nếu mắc phải căn bệnh này cũng luôn được xếp ở hàng đầu do triệu chứng của nó thường không rõ ràng. Do đó, nếu bạn thấy mình có 1 trong 4 đặc điểm sau đây thì nên nhanh chóng đi khám để tầm soát nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng từ sớm.

Hay bị đau, chướng bụng

Khi nhận thấy bụng của mình thường xuất hiện tình trạng căng tức, khó chịu thì bạn nên tìm hiểu xem nguyên nhân đến từ đâu. Theo quan sát, những người mắc bệnh ung thư buồng trứng thường gặp phải tình trạng chướng bụng, đau tức vùng bụng kèm theo một số triệu chứng khác.

Một số người sẽ gặp phải tình trạng này thường xuyên nhưng đôi khi lại không chú ý đến nó. Vì vậy, nếu gặp phải tình trạng này thì bạn nên nhanh chóng đi khám ngay chứ không nên để bệnh ủ lâu.

Nữ giới mắc bệnh ung thư buồng trứng thường có 1 trong 4 đặc điểm nổi bật sau đây, điểm nào cũng rất quen thuộc - Ảnh 1.

Kinh nguyệt không đều

Nếu bạn mắc ung thư buồng trứng thì nhiều chức năng của buồng trứng sẽ bị ngưng trệ lại, đồng nghĩa là nguy cơ rối loạn kinh nguyệt sẽ xảy ra nhiều hơn. Một số người còn gặp phải tình trạng chảy máu âm đạo không rõ lý do.

Do đó, những người thấy kinh nguyệt không đều và tình trạng này diễn ra thường xuyên thì nên chủ động đi khám ngay.

Nữ giới mắc bệnh ung thư buồng trứng thường có 1 trong 4 đặc điểm nổi bật sau đây, điểm nào cũng rất quen thuộc - Ảnh 2.

Phù chân tay, sưng vùng âm hộ

Nếu cơ thể bị phù ở chi dưới và vùng âm hộ thì có thể là các kinh mạch ở vùng chậu của bạn đang bị đè nén, từ đó gây phù nề bất thường. Nguyên nhân là do tế bào ung thư buồng trứng phát triển to ra, tạo áp lực tới cơ thể.

Nữ giới mắc bệnh ung thư buồng trứng thường có 1 trong 4 đặc điểm nổi bật sau đây, điểm nào cũng rất quen thuộc - Ảnh 3.

Tăng chu vi vòng eo đột ngột

Nếu bạn nhận thấy bụng của mình ngày càng lớn hơn bất thường thì đừng vội nhầm lẫn với bệnh béo phì. Bởi nó còn có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư buồng trứng. Do đó, khi thấy chu vi vòng eo tăng nhưng các nơi khác lại không thay đổi thì bạn nên tìm hiểu nguyên nhân ngay.

Nữ giới mắc bệnh ung thư buồng trứng thường có 1 trong 4 đặc điểm nổi bật sau đây, điểm nào cũng rất quen thuộc - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Kknews

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm