Nữ giáo viên tử vong nghi ngộ độc ăn ốc biển

Phan Văn Lương, Theo Công an nhân dân 08:17 12/07/2018

Nguồn tin từ Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn ở thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) chiều tối 11-7 xác nhận, một nữ bệnh nhân ngộ độc ốc biển sau khi đưa đến cơ sở y tế này cấp cứu.

Bệnh nhân là chị Huỳnh Thị S (26 tuổi) trú ở xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn và hiện là giáo viên Trường THCS Tam Quan Bắc, huyên Hoài Nhơn được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn vào lúc 21h đêm 10-7 trong tình trạng nói khò khè, tay chân tê rần, thở chậm và sau đó ngưng thở.

Dù đã được các bác sĩ đặt nội khí quản, cho thở máy, nhưng dấu hiệu bệnh trạng rất xấu nên phải chuyển tiếp vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Trên đường chuyển viện chị S đã tử vong.

Nữ giáo viên tử vong nghi ngộ độc ăn ốc biển - Ảnh 1.

Vỏ con ốc biển khiến nạn nhân Huỳnh Thị S bị ngộ độc sau khi ăn dẫn đến tử vong

Trước đó vào tầm 17h chiều ngày 10-7, chị Huỳnh Thị S có ăn hai con ốc biển đã luộc. Một lát sau người phụ nữ này nôn mửa, tê miệng và tay, nên người nhà đưa đi cấp cứu. Từ mẫu vỏ ốc biển do người thân chị S cung cấp, một số chuyên gia nhận định đó là ốc bùn bóng, có tên khoa học là Nassarius, sinh trưởng ở đáy biển ven bờ, chứa độc tố tetrodotoxin.

Đây là loại độc tố thần kinh cực mạnh không hề bị phân hủy, biến tính trong nhiệt độ cao, bệnh nhân có thể tử vong trong vòng nửa giờ đến 8 giờ sau khi khởi phát dấu hiệu ngộ độc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm