Cháy lớn 3 ngày ở bãi rác, hàng chục người ngộ độc khói

Ngọc Tú, Theo Trí Thức Trẻ 20:25 28/06/2018

Đám cháy lớn kéo dài hơn 3 ngày ở bãi rác xã Ngọc Sơn đã tạo ra nhiều khói khiến hàng chục người phải đến trạm y tế xã để truyền nước vì ngộ độc khói.

 Cháy lớn 3 ngày ở bãi rác, hàng chục người ngộ độc khói - Ảnh 1.

Các công nhân đang cố gắng dập lửa đám cháy ở bãi rác.

Chiều tối 28/6, ông Hồ Văn Lập - Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra đám cháy lớn ở bãi rác Ngọc Sơn.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 2h sáng 25/6, một đám cháy xuất hiện trong bãi rác Ngọc Sơn. Khoảng 5h sáng cùng ngày, bảo vệ ở bãi rác này mới phát hiện sự việc nên đã huy động người đến dập tắt đám cháy.

 Cháy lớn 3 ngày ở bãi rác, hàng chục người ngộ độc khói - Ảnh 2.

Bãi rác Ngọc Sơn đã cháy suốt nhiều ngày qua.

4 chiếc máy xúc, hàng chục máy bơm cùng nhiều xe chở nước đã được huy động để dập lửa. Tuy nhiên do bãi rác rộng, nhiều chất dễ cháy nên đến thời điểm hiện tại (chiều 28/6), đám cháy này vẫn chưa thể khống chế mà vẫn còn âm ỉ cháy.

Đám cháy xảy ra nhiều ngày nay tạo ra lượng khói lớn bay vào khu dân cư xung quanh. Do hít phải khói này, đã có 34 người dân trên địa bàn xã Ngọc Sơn có hiện tượng nôn mửa, ngạt thở. Những người này sau đó đã được đưa đi trạm y tế xã để truyền nước và sơ cứu ngộ độc.

 Cháy lớn 3 ngày ở bãi rác, hàng chục người ngộ độc khói - Ảnh 3.

Khói từ đám cháy đã làm 34 người dân ở xã Ngọc Sơn phải đến Trạm y tế xã sơ cứu, truyền nước vì ngộ độc khói từ đám cháy bãi rác.

Lo sợ ngộ độc khói lan rộng, nhiều người dân sống ở gần bãi rác đã phải đi ở nhờ nhà người khác xa hơn.

Được biết, bãi rác Ngọc Sơn được đầu tư vào năm 2011 với 13 tỷ đồng. Ban đầu, bãi rác này thiết kế để chôn lấp rác cho 7 xã. Tuy nhiên đến nay, bãi rác này là nơi chứa rác cho 33 xã của huyện Quỳnh Lưu.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang lên phương án tìm cách dập tắt đám cháy này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm