Nữ diễn viên Việt phải nghỉ học năm lớp 7 vì khó khăn: Nỗ lực theo đuổi đam mê, đổi đời vì một “bom tấn”

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 07/12/2022

Nữ diễn viên này được yêu thích bởi vẻ ngoài xinh xắn, dịu dàng và diễn xuất tự nhiên.

Khánh Hiền là nữ diễn viên xinh đẹp sinh năm 1991, từng được ưu ái gọi với cái tên ngọc nữ thế hệ tiếp theo của điện ảnh Việt. Đáng tiếc mấy năm gần đây, sau khi kết hôn và sinh con, cô không nhận phim mới. Dù vậy cái tên Khánh Hiền thỉnh thoảng vẫn được khán giả nhắc đến, đặc biệt là thông qua câu chuyện nghị lực để theo đuổi ước mơ.

Nữ diễn viên Việt phải nghỉ học năm lớp 7 vì khó khăn: Nỗ lực theo đuổi đam mê, đổi đời vì một “bom tấn” - Ảnh 2.

Khánh Hiền lớn lên trong hoàn cảnh không mấy khá giả. Ba mẹ cô li dị từ năm cô 6 tuổi, sau đó cô phải theo mẹ lên Sài Gòn sinh sống. Mẹ cô đã đi thêm bước nữa nhưng cuộc hôn nhân này cũng chẳng kéo dài được lâu. Vì hoàn cảnh sống của hai mẹ con rất khó khăn nên từ năm 13 tuổi, nữ diễn viên đã phải tự đi làm để kiếm tiền đóng học phí. Ngày đó, cô được nhận vào một tiệm tóc với mức lương 300 ngàn đồng mỗi tháng. Số tiền này chỉ đủ phụ mẹ tiền cơm nước, có thêm 150 ngàn "tiền bo" của khách thì để đóng tiền học. Hai mẹ con cố gắng lo đủ học phí nhưng còn tiền sách vở, quần áo thì không thể kiếm đủ nên Khánh Hiền đành phải nghỉ học năm lớp 7. Khi nghỉ học, Khánh Hiền đã thử qua rất nhiều việc và thu nhập được vài trăm ngàn mỗi tháng. Cuối cùng cô cũng tích góp đủ một khoản nhỏ để mua một chiếc xe đạp và tiếp tục đến trường.

Nữ diễn viên Việt phải nghỉ học năm lớp 7 vì khó khăn: Nỗ lực theo đuổi đam mê, đổi đời vì một “bom tấn” - Ảnh 4.

Nữ diễn viên Việt phải nghỉ học năm lớp 7 vì khó khăn: Nỗ lực theo đuổi đam mê, đổi đời vì một “bom tấn” - Ảnh 6.

Dù gia cảnh khó khăn, phải bươn chải từ sớm nhưng Khánh Hiền vẫn hoàn thành tốt việc học, thậm chí từng thi đỗ vào trường Sân khấu Điện ảnh ở Hà Nội. Đáng tiếc cô không thể theo đuổi ước mơ vì học phí cao. Cuối cùng, cô đi làm nhân viên tiếp thị trong siêu thị, làm PG trong vòng 3 năm rồi may mắn có cơ duyên diễn xuất. Lúc này một nhãn thuốc trị nhức đầu đã phát hiện và mời Khánh Hiền đóng quảng cáo, làm người mẫu độc quyền trong 2 năm.

Sau một vài quảng cáo đam mê diễn xuất thôi thúc cô tìm lại cơ hội mà mình từng đánh mất. Cô quyết định nghỉ công việc PG, tới Sân khấu kịch Idecaf để học hỏi kinh nghiệm diễn xuất và bắt đầu có cho mình những vai diễn nhỏ. Thêm 3 năm rèn luyện, Khánh Hiền đã đủ tự tin để đi casting phim truyền hình và bắt đầu được biết tới nhờ bộ phim Phía Sau Ánh Bình Minh.

Nữ diễn viên Việt phải nghỉ học năm lớp 7 vì khó khăn: Nỗ lực theo đuổi đam mê, đổi đời vì một “bom tấn” - Ảnh 7.

Khánh Hiền trong dự án phim truyền hình Giọt Lệ Bên Sông

Đến năm 2015, Khánh Hiền nổi tiếng hơn bao giờ hết nhờ một vai phụ trong bộ phim đình đám Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh. Sau đó, cô liên tục có cơ hội góp mặt trong những phim điện ảnh như Taxi Em Tên Gì, Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa. Với vẻ đẹp đậm chất Á đông, nét dịu dàng, trang nhã cùng diễn xuất rất tự nhiên, Khánh Hiền được ưu ái gọi với cái tên ngọc nữ mới của điện ảnh Việt. Đáng tiếc, chưa nổi tiếng được bao lâu, năm 2016, Khánh Hiền bất ngờ kết hôn với đạo diễn James Ngô và sang Mỹ định cư. Sau khi sinh con đầu lòng, cô có ý định về nước để trở lại với diễn xuất thế nhưng cô lại bất ngờ có thai lần 2 ngoài dự tính khiến dự định này vẫn bỏ lửng đến giờ.

Nữ diễn viên Việt phải nghỉ học năm lớp 7 vì khó khăn: Nỗ lực theo đuổi đam mê, đổi đời vì một “bom tấn” - Ảnh 8.

Khánh Hiền trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Nguồn ảnh: THVL, Galaxy M&E

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm