Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau!

Feng Yu, Theo Trí Thức Trẻ 11:26 10/10/2017

Bách Lý Đồ Tô – Lăng Việt, Thẩm Văn Đào – Hạng Hạo hay Cố Hải – Bạch Lạc Nhân là những cặp đôi nam – nam rất được khán giả yêu thích trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ.

Trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ, nam chính nhiều lúc không chỉ "mập mờ" với một mình nữ chính mà còn vô tình tạo ra rất nhiều khoảnh khắc "động lòng người" cùng những nhân vật nam phụ. Chính vì thế, dù là phim thuộc thể loại đam mỹ hay ngôn tình, khán giả vẫn vui vẻ "ship" nam chính với các bạn diễn nam. Có những lúc, nữ chính hay nữ phụ tốt nhất nên tránh sang một bên, để những nam thần có cơ hội toả sáng khi đứng chung một khung hình! Dưới đây là 8 cặp đôi nam - nam điển hình và rất được người xem yêu thích trên phim.

1. Bách Lý Đồ Tô – Lăng Việt: Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2014)

Cổ Kiếm Kỳ Đàm từng là bộ phim truyền hình "làm mưa làm gió" tại châu Á. Trong phim, Bách Lý Đồ Tô (Lý Dịch Phong) có một mối tình lãng mạn cùng nhân vật Tình Tuyết (Dương Mịch). Thế nhưng, với bản tính "mình vì mọi người", Đồ Tô còn thu về biết bao tình cảm "bromance" từ các huynh đệ. Đặc biệt, khán giả đặc biệt yêu thích khoảnh khắc giữa Đồ Tô cùng đại sư huynh Lăng Việt (Trần Vỹ Đình) khi theo dõi bộ phim này.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 1.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 2.

Có thể nói, đối với Đồ Tô, Lăng Việt là một đại sư huynh mà anh vô cùng kính trọng. Hầu như lời thoại nào của anh đều phải bắt đầu bằng "Đại sư huynh từng nói…" hoặc "Đại sư huynh đã căn dặn…". Cứ thế, trong cuộc bầu chọn Ai xứng đôi với Bách Lý Đồ Tô nhất trên mạng xã hội Weibo, cặp đôi Đồ Tô – Lăng Việt chiếm 46% trên tổng số phiếu bầu, vượt mặt cả cặp đôi chính Đồ Tô – Tình Tuyết (26,7%).

2. Tiêu Cảnh Diễm – Mai Trường Tô: Lang Gia Bảng (2015)

Bộ phim Lang Gia Bảng được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Hải Yến. Trong tác phẩm này, nhân vật Tiêu Cảnh Diễm (Vương Khải) và nam chính Lâm Thù (Hồ Ca) quen biết nhau từ khi còn bé xíu cho đến khi cả hai cùng trưởng thành. Nhưng sau đó, gia đình Lâm Thù vướng án oan, một lần ly biệt ra chiến trường rồi không trở về. 12 năm sau, trên giang hồ xuất hiện một người tên là Mai Trường Tô tài giỏi, dự đoán được mọi thứ.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 3.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 4.

Dù nữ chính của bộ phim là Quận chúa Nghê Hoàng - nhân vật do Lưu Đào thể hiện, nhưng cặp đôi Mai Trường Tô – Cảnh Diễm đã khiến cộng đồng hủ nữ rơi nước mắt khi cứ "ngược" nhau trên màn ảnh. Mãi đến những tập cuối cùng, Tĩnh Vương mới nhận ra người bạn thân thuở xưa mà mình vẫn nhớ mãi không quên chính là người kề cận bên cạnh mỗi ngày. Còn gì đau lòng hơn, khi vừa nhận ra nhau, đã phải tiếp tục xa cách mà không biết khi nào gặp lại? Những chi tiết khiến khán giả dễ dàng "liên tưởng" giữa Cảnh Diễm và Mai Trường Tô là lý do khiến họ có mặt trong danh sách này.

3. Thẩm Văn Đào – Hạng Hạo: Vẫn Cứ Thích Em (2015)

Dù có kết thúc "đầu voi đuôi chuột", nhưng Vẫn Cứ Thích Em vẫn nằm trong danh sách những bộ phim truyền hình Hoa ngữ nổi bật trong năm 2015. Dù rằng nữ chính là Tiền Bảo Bảo đáng yêu, dễ thương do Trần Kiều Ân thể hiện, thế nhưng, cặp đôi thực sự mà khán giả yêu thích lại là Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) - Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch). Ai bảo cứ là nữ chính thì sẽ trở thành tâm điểm chú ý của người xem cơ chứ?

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 5.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 6.

Tuy cả hai thường đối đầu nhau để tranh giành Tiền Bảo Bảo, nhưng Thẩm Văn Đào cùng Hạng Hạo là những anh em vào sinh ra tử, vì hiểu lầm mà xảy ra mâu thuẫn. Mặc dù vậy, điều đó cũng không ngăn được sự "chiều chuộng" âm thầm của Văn Đào đối với nam chính khi anh thường hay xuôi theo những trò nghịch của Hạng Hạo rồi vi phạm nội quy. Vào lúc Thẩm Văn Đào ra đi mãi mãi, Hạng Hạo cũng khóc hết nước mắt. Chính những khoảnh khắc hài hước mà vẫn ẩn ý ấy đã giúp cặp đôi chiếm được tình cảm của khán giả, vượt xa mối tình chính của phim.

4. Cố Tiểu Bạch – Hạng Hạo: Vẫn Cứ Thích Em (2015)

Ngoài Thẩm Văn Đào – Hạng Hạo, có một bộ phận khán giả theo dõi Vẫn Cứ Thích Em lại yêu thích cặp đôi Cố Tiểu Bạch (Trương Vân Long) – Hạng Hạo. Nếu Thẩm Văn Đào là người chiều theo những trò nghịch ngợm của Hạng Hạo, thì Tiểu Bạch và Hạng Hạo lại là cặp bài trùng, chuyên cùng nhau quậy phá. Cả hai vinh dự nhận được danh hiệu "Cặp đôi quậy nhất năm" từ phía người hâm mộ.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 7.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 8.

Vì giúp đỡ Hạng Hạo chinh phục trái tim Tiền Bảo Bảo, Tiểu Bạch đã không ít lần bày mưu tính kế cho anh, từ nhát ma dọa người cho đến giả bệnh. Mỗi khi tới phân cảnh tay đôi giữa Hạng Hạo cùng Tiểu Bạch, khán giả lại được phen cười nắc nẻ bởi độ "khùng" và đáng yêu của họ.

5. Minh Lâu – Minh Thành: Kẻ Ngụy Trang (2015)

Sau khi chính thức phát sóng, bộ phim truyền hình Kẻ Ngụy Trang nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả cùng giới truyền thông. Bên cạnh các nhân vật nữ chính, cộng đồng hủ nữ đã được phen "bấn loạn" vì hai nhân vật Minh Thành (Vương Khải) và Minh Lâu (Cận Đông).

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 9.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 10.

Minh Thành là người mang ơn với nhà họ Minh cũng như có quan hệ thân thiết với các thành viên trong gia đình. Anh được coi như quản gia của Minh Lâu, giúp anh chăm sóc người nhà và những việc khác. Trong phim, tuy nhân vật Minh Lâu có người yêu, nhưng các "mọt" phim vẫn cho rằng: "Ở bên Minh Thành, Minh Lâu được là chính mình. Cả con người anh đều bộc lộ ra, ngay cả thân phận đặc công của mình."

6. Cố Hải – Bạch Lạc Nhân: Thượng Ẩn (2016)

Thượng Ẩn là web drama từng "làm mưa làm gió" trên màn ảnh nhỏ châu Á đầu năm 2016. Sau hai tập đầu phát sóng, chuyện tình của Cố Hải (Hoàng Cảnh Du) và Bạch Lạc Nhân (Hứa Ngụy Châu) đã khiến cho cộng đồng hủ nữ được phen xốn xang.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 11.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 12.

Sự "xứng đôi vừa lứa" giữa Cố Hải và Bạch Lạc Nhân trong phim là điều không cần bàn cãi, nữ phụ Thạch Tuệ quả nhiên chỉ là bù nhìn!

7. Vũ Văn Nguyệt - Yên Tuân: Sở Kiều Truyện (2017)

Có một khoảng thời gian, nữ chính Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) trong Sở Kiều Truyện bị "ra rìa" bởi những khoảnh khắc đầy "mờ ám" giữa Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) và thế tử Yên Tuân (Đậu Kiêu) trở thành tâm điểm bàn luận trên mạng xã hội. Hành động "gạ gẫm" Nguyệt công tử bán lại Sở Kiều cho mình của Yên Tuân khiến biết bao trái tim "hủ nữ" xốn xang, ngày ngày hy vọng nam chính và nam phụ sẽ có thêm nhiều cảnh tay đôi hơn.

Tất nhiên, đời không như là mơ, mối quan hệ ấy bỗng chốc bị phá huỷ bởi... Sở Kiều và Vũ Văn Hoài! Từ đấy trở đi, "cuộc tình" giữa Lãnh công tử và Yên thế tử tan như bong bóng xà phòng. Thế nhưng, những phút mập mờ kia vẫn đủ để "kết nạp" hai anh vào danh sách cặp đôi nam - nam được yêu thích trên màn ảnh thời gian gần đây.

8. KO – Hách Mi: Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên (2016)

Ở danh sách những cặp đôi nam – nam này mà không có KO (Trương Bân Bân) và Hách Mi (Trịnh Nghiệp Thành) trong Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên thì đúng là một thiếu sót lớn. Có thể nói, KO – Hách Mi là một trong những nhân tố tạo nên sự thành công của bộ phim truyền hình này.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 16.

Nữ chính tốt nhất nên tránh ra để 8 cặp đôi nam - nam Hoa Ngữ này đến với nhau! - Ảnh 17.

Sau khi Yêu Em Từ Cái Nhìn Đầu Tiên phát sóng, các fan khá thích thú khi cặp đôi này vẫn có đất "bắn hint" dù Cục điện ảnh Trung Quốc đã ra lệnh hạn chế các tình tiết đam mỹ. Sau khi ngầm "cưa" mỹ nhân sư huynh bằng nhiều cách, ở những tập cuối, KO đã thành công bước chân vào nhà Hách Mi nhờ tài nghệ nấu ăn và khả năng làm việc nhà "thần sầu" của mình.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, cặp đôi nam - nam nào ấn tượng nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm