Nữ chính gây khó hiểu nhất hiện nay: Phim mới 2 tập đã khiến tỷ suất người xem giảm mạnh

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 02/06/2023

Khán giả không hài lòng với cách xây dựng nhân vật này ở bộ phim Hàn mới lên sóng.

Delightfully Deceitful (Cú Lừa Nên Duyên) là bộ phim mới lên sóng trên kênh tvN. Sau tuần đầu phát sóng, tỷ suất người xem từ con số khá triển vọng: 4,5% cho tập 1 đã ngay lập tức giảm xuống 3,4% ở tập 2. Sự sụt giảm tới hơn 1% chỉ ngay tập 2 khiến khán giả không khỏi bất ngờ.

Nữ chính gây khó hiểu nhất hiện nay: Phim mới 2 tập đã khiến tỷ suất người xem giảm mạnh - Ảnh 1.

Sau 2 tập đầu, khán giả vô cùng hài lòng với màn thể hiện của nam chính Kim Dong Wook, người đang xuất hiện cùng lúc với vai chính trong 2 dự án đầu tuần của hai nhà đài khác nhau. Nữ chính Chun Woo Hee cũng có màn thể hiện ấn tượng, từ diễn xuất tới diện mạo đều nhận được nhiều sự yêu thương từ khán giả. Tuy nhiên nhân vật của cô lại trở thành "hố đen" sau 2 tập đầu. Khán giả khó chịu với cách xây dựng nhân vật nữ chính của biên kịch, nhiều bình luận cho rằng chính nhân vật nữ chính là điều khiến họ quay lưng với phim ngay tập 2.

Nữ chính gây khó hiểu nhất hiện nay: Phim mới 2 tập đã khiến tỷ suất người xem giảm mạnh - Ảnh 2.

Kim Dong Wook và Chun Woo Hee đảm nhận vai trò dẫn dắt Cú Lừa Nên Duyên

Trong Cú Lừa Nên Duyên, Chun Woo Hee vào vai Lee Ro Um, một thiên tài lừa đảo với khả năng thuyết phục bằng lời nói. Cô đã kiếm được bộn tiền bằng nhan sắc và tài ăn nói của mình. Vấn đề duy nhất của Ro Um là cô không có khả năng đồng cảm với bất kỳ ai, luôn dửng dưng với mọi thứ, thậm chí có xu hướng chống đối xã hội.

Trong quá khứ, Ro Um bị buộc tội giết người, đi tù hơn 10 năm và trong khoảng thời gian này, cô đã biến mình thành một kẻ tâm thần, liên tục đe dọa các bạn tù và cả quản ngục. Thời điểm hiện tại, vụ án năm xưa được lật lại và có những bằng chứng cho thấy Ro Um không hề giết người. Cuối cùng hung thủ thực sự đã bị bắt và Ro Um được trả tự do. Cũng từ đây, mối liên kết giữa Ro Um với luật sư Han Moo Young được hình thành. Han Moo Young là người trái ngược hoàn toàn với Ro Um khi anh ta có khả năng đồng cảm tuyệt đối với mọi người.

Nữ chính gây khó hiểu nhất hiện nay: Phim mới 2 tập đã khiến tỷ suất người xem giảm mạnh - Ảnh 3.

Sau 2 tập đầu tiên, Ro Um liên tục gây khó chịu cho người xem, nhất là giai đoạn sau khi cô ra tù và quyết định sống bằng việc lừa đảo. Biết là nhân vật này có vấn đề về tâm lý nhưng cách hành xử của cô vẫn khó tạo được sự đồng cảm. Cô ta lợi dụng lòng tốt, việc Moo Young rất dễ đồng cảm với người khác để trục lợi mà quên mất dù trước đó chính Moo Young đã nỗ lực giúp cô thắng kiện và được trả tự do. Nhiều khán giả thậm chí cho rằng nhân vật này có phần phản cảm, luôn có thái độ trịch thượng, không hề giống một người bị oan ức suốt hơn 10 năm. Khán giả tự hỏi tại sao nam chính cứ phải nỗ lực bảo vệ cô ta, một người không hề coi trọng anh.

Nữ chính gây khó hiểu nhất hiện nay: Phim mới 2 tập đã khiến tỷ suất người xem giảm mạnh - Ảnh 4.
Nữ chính gây khó hiểu nhất hiện nay: Phim mới 2 tập đã khiến tỷ suất người xem giảm mạnh - Ảnh 5.

Bình luận của khán giả:

- Nhân vật nữ chính bị phản cảm. Cô ấy không mang lại cảm giác của một người đã ở tù mười năm trong sự oan ức. Cô ấy luôn ở trạng thái như kiểu đang sai bảo người khác: "Bạn đang chịu sự chỉ huy của tôi, hãy làm những gì tôi nói".

- Ngay từ đầu tôi đã rất phấn khích vì nữ chính... nhưng đến nửa tập thứ 2, tôi không thể chịu đựng được bộ phim này nữa. Bực bội với nhân vật nữ chính quá và tôi không hiểu tại sao nam chính vẫn muốn bảo vệ một người có vấn đề và khó làm việc như vậy?

- Lẽ ra nhân vật chính phải khiến khán giả thương cảm nhưng cô ta lại khiến tôi khó chịu thật sự.

- Nữ chính không giống một thiên tài nhưng diễn xuất của Woo Hee đỉnh thật sự

Nguồn ảnh: tvN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm