Nữ chính Doctor Stranger hối hận vì lựa chọn "phân biệt chủng tộc" của Marvel, khả năng cao không bao giờ quay trở lại

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 04/07/2021

Sau nhiều ồn ào liên quan tới lựa chọn diễn viên mang tính phân biệt chủng tộc, nữ diễn viên của Marvel đã phải tự lên tiếng.

Trong thế giới truyện tranh của Marvel, nhân vật Thượng Cổ Tôn Giả - "người thầy" của Doctor Strange là một người đàn ông Tây Tạng. Tuy nhiên trong phiên bản phim điện ảnh đình đám, nhân vật này lại được thể hiện bởi nữ minh tinh Tilda Swinton - một gương mặt da trắng. Điều này làm dấy lên nhiều phàn nàn, phản đối của dư luận và khán giả.

Nữ chính Doctor Stranger hối hận vì lựa chọn phân biệt chủng tộc của Marvel, khả năng cao không bao giờ quay trở lại - Ảnh 1.

Hồi tháng 5 vừa qua, chủ tịch Marvel Studios - ông Kevin Feige đã chia sẻ trong một buổi phỏng vấn rằng ông rất hối hận khi đã white-wash (hành động để diễn viên da trắng đóng nhân vật da màu). Giờ đây, chính nữ diễn viên cũng lên tiếng về nhân vật của mình, bày tỏ thái độ khen ngợi Kevin Feige khi đề cập tới vấn đề này với thái độ hối lỗi.

Nữ chính Doctor Stranger hối hận vì lựa chọn phân biệt chủng tộc của Marvel, khả năng cao không bao giờ quay trở lại - Ảnh 2.

Tilda Swinton là một trong những nữ minh tinh hàng đầu của Hollywood

Ở bài phỏng vấn với trang Variety, nữ minh tinh của Hollywood chia sẻ rằng bà nhận thức được sự căng thẳng và nghiêm trọng của vấn đề này. Tuy nhiên thời điểm đó, bà không thấy có nhiều sự phản đối.

"Tôi nhớ rằng khi ấy, tôi đã tự đặt ra câu hỏi trong đầu mình và theo dõi phản ứng của dư luận trước thông tin một người phụ nữ Scotland sẽ đóng nhân vật này. Tôi nhớ rằng không hề có sự phản đối - thay vào đó là sự chào đón nồng nhiệt - nhưng rồi mọi thứ lại thay đổi ở một thời điểm nhất định, vì lý do mà tôi cảm thấy rất đồng tình," Tilda Swinton chia sẻ.

Nữ chính Doctor Stranger hối hận vì lựa chọn phân biệt chủng tộc của Marvel, khả năng cao không bao giờ quay trở lại - Ảnh 3.

Ông Kevin Feige - chủ tịch Marvel Studios

Về phần ông Kevin Feige, chia sẻ của ông diễn ra trong buổi phỏng vấn với trang Men's Health khi quảng bá cho bộ phim Shang-Chi Và Huyền Thoại Thập Nhẫn. Đây là bộ phim đầu tiên của Marvel có nhân vật chính là một người châu Á. "Chúng tôi đã nghĩ rằng mình rất thông minh và tân tiến," ông Kevin Feige chia sẻ.

Nữ chính Doctor Stranger hối hận vì lựa chọn phân biệt chủng tộc của Marvel, khả năng cao không bao giờ quay trở lại - Ảnh 4.

Trong tương lai, khả năng cao nữ diễn viên Tilda Swinton sẽ không còn xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel khi sự hiện diện của bà chỉ càng tạo ra sóng gió, phản đối từ người hâm mộ. Nữ diễn viên đã thể hiện nhân vật Thượng Cổ Tôn Giả rất trọn vẹn trong Doctor StrangeAvengers: Endgame, và không có lý do nhất định nào khiến bà phải quay lại trong kỷ nguyên mới của Marvel.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm