Black Widow được khen nức nở, số điểm "tươi roi rói" nhưng liệu có vượt 2 siêu phẩm Marvel vừa qua?

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 30/06/2021

Những đánh giá đầu tiên của giới phê bình về Black Widow - bom tấn mới nhất của MCU đã lộ diện.

Sau gần hai năm vắng bóng vì đại dịch Covid-19, tháng 7 tới đây, Marvel Studios sẽ chính thức tái xuất màn ảnh rộng với Black Widow. Là bộ phim riêng đầu tiên và cũng có thể là cuối cùng của nữ siêu anh hùng nổi tiếng nhất nhà MCU, bom tấn này nhận được sự chú ý vô cùng lớn từ người hâm mộ và ai nấy cũng chờ đợi tới ngày phát hành chính thức. Trước một tuần, số điểm từ giới phê bình dành cho Black Widow đã lộ diện.

Black Widow được khen nức nở, số điểm tươi roi rói nhưng liệu có vượt 2 siêu phẩm Marvel vừa qua? - Ảnh 1.

Số điểm mở màn khả quan của Black Widow

Dù là bom tấn chiếu rạp được mong chờ nhất, thật bất ngờ khi Black Widow lại nhận về số điểm thấp hơn cả ba series đình đám vừa ra mắt trong năm 2021 của MCU trên Rotten Tomatoes. Cụ thể, bộ phim nhận được nhiều cảm tình từ giới phê bình nhất của MCU trong MCU (tính đến thời điểm hiện tại) là Loki với số điểm 93%, sau đó là WandaVision (91%) và The Falcon and the Winter Soldier (90%).

Black Widow được khen nức nở, số điểm tươi roi rói nhưng liệu có vượt 2 siêu phẩm Marvel vừa qua? - Ảnh 2.

Ba series của MCU ra mắt trong năm 2021 đều vượt số điểm 90% trên Rotten Tomatoes

Nhìn chung, phần lớn các nhà phê bình đều ca ngợi các cảnh hành động đã mắt của Black Widow và khẳng định đạo diễn Cate Shortland là một trong những điểm sáng nhất của bộ phim. Tuy nhiên, một số người vẫn thẳng thừng chỉ ra rằng Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) đã bị nhân vật của Yelena Belova làm lu mờ dù đây là bộ phim riêng của cô. Ngoài ra, cốt truyện "đầu voi đuôi chuột" cũng là yếu tố khiến Black Widow không được đánh giá cao.

Black Widow được khen ngợi nhờ loạt cảnh hành động hấp dẫn, đã mắt

Black Widow được khen nức nở, số điểm tươi roi rói nhưng liệu có vượt 2 siêu phẩm Marvel vừa qua? - Ảnh 4.

Natasha Romanoff bị lu mờ vì sự xuất hiện của các nhân vật mới

- Sau nửa đầu hoành tráng, Black Widow đã bị mất phong độ bởi kịch bản nghèo nàn, thiếu màu sắc riêng - nhân vật phản diện thực sự của bộ phim.

- Dù cảm thấy phần phim solo này ra mắt quá muộn và không đúng thời điểm, không thể phủ nhận rằng Black Widow là một hành trình phiêu lưu vô cùng tuyệt vời và xứng đáng với nữ chính - người đã cống hiến và hy sinh thân mình để cứu thế giới.

- Một dàn diễn viên xuất sắc chỉ vừa đủ cứu bộ phim này - quá nặng về về những cảnh hồi tượng và quá nhạt về cốt truyện.

- Những siêu anh hùng này không được sinh ra từ các vị thần, không có được sức mạnh khi tiếp xúc với bức xạ hay tìm thấy phép thuật. Họ chỉ là những cô gái tự mình vươn lên, tự phấn đấu để trở thành một siêu điệp viên và giờ là siêu anh hùng.

- Black Widow không phát huy hết tiềm năng sẵn có, điểm yếu lớn nhất là những nhân vật phản diện quá mờ nhạt.

- Bộ phim này nên là hồi kết cho giai đoạn 3 hơn là khởi đầu cho giai đoạn 4, nhưng Natasha xứng đáng có một bộ phim riêng.

Nguồn: Rotten Tomatoes

Black Widow dự kiến ra mắt vào tháng 7 tới.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quiz: Bạn có phải là Vua Tiếng Việt?

    Tiếng Việt bão táp như thế nào thì xin mời xem qua những câu hỏi hại não này!
  • Đọc thêm