Nữ chính đáng thương nhất phim Việt hiện tại: Tôn thờ chồng tới mù quáng, lý do không dám ly hôn khiến khán giả ngán ngẩm

Lệ An, Theo Thể Thao Văn Hóa 20:00 22/02/2023

Là người tốt hiếm hoi ở một bộ phim Việt giờ vàng nhưng cô gái đáng thương này vẫn khiến netizen khó chịu.

Nếu ở Đừng Nói Khi Yêu, khán giả không thể yêu nổi tính cách nhân vật nữ chính thì ở một bộ phim giờ vàng cũng mới lên sóng trong những ngày đầu năm 2023 là Dưới Bóng Cây Hạnh Phúc, khán giả lại chẳng biết phải thương hay giận cô Son (Kim Oanh). Là nữ chính trong phim cũng là người phụ nữ duy nhất trong gia đình (trước khi em dâu dọn về sống chung), cuộc đời Son là những chuỗi tháng ngày khổ hạnh, cam chịu đủ đường. Khán giả phải tự hỏi, bóng cây hạnh phúc là cây nào, tới bao giờ Son mới tìm thấy đây?

Nữ chính đáng thương nhất phim Việt hiện tại: Tôn thờ chồng tới mù quáng, không dám ly dị vì lý do khiến khán giả ngán ngẩm - Ảnh 1.

Son là người phụ nữ đáng thương nhất màn ảnh hiện nay (Ảnh: VTV)

Làm dâu con trong một gia đình chỉ có bố chồng và ba cậu con trai, trước khi em dâu út dọn về ở chung, Son là người phụ nữ duy nhất, phải chu toàn mọi việc trong nhà, không một ai đỡ đần cũng chẳng được coi trọng. Cho tới khi Tuyết về, tưởng đâu Son sẽ có người đỡ đần nhưng không hề, cô còn phải cung phụng em dâu giàu có, bị vợ chồng em út lừa hơn 200 triệu. Đáng nói hơn khi người chồng đầu ấp tay gối, người lẽ ra phải bảo vệ, bênh vực cô lại liên tục mạt sát, coi thường vợ. Đạt luôn trong trạng trái lườm nguýt, nghiến răng, thậm chí là cấu véo vợ mình.

Nữ chính đáng thương nhất phim Việt hiện tại: Tôn thờ chồng tới mù quáng, không dám ly dị vì lý do khiến khán giả ngán ngẩm - Ảnh 2.

(Ảnh: VTV)

Chồng coi khinh, bố và anh chồng thì quá gia trưởng, vợ chồng em út không tôn trọng, Son chẳng còn biết bấu víu vào đâu. Cũng may là Son còn dám nói ra những uất ức của mình. Có điều nói ra rồi thì thứ cô nhận lại cũng chỉ là sự khiển trách của chồng, cho rằng cô là kẻ lắm điều, khiến gia đình xáo trộn.

Nữ chính đáng thương nhất phim Việt hiện tại: Tôn thờ chồng tới mù quáng, không dám ly dị vì lý do khiến khán giả ngán ngẩm - Ảnh 3.
Nữ chính đáng thương nhất phim Việt hiện tại: Tôn thờ chồng tới mù quáng, không dám ly dị vì lý do khiến khán giả ngán ngẩm - Ảnh 4.

Chồng Son chưa từng coi trọng cô (Ảnh: VTV)

Khổ sở là vậy nhưng Son chẳng hề nghĩ tới chuyện ly dị. Nói cô hiền lành, nhu nhược, cam chịu cũng chẳng đúng, vấn đề lớn nhất của cô có lẽ là bởi cô quá tôn thờ chồng, sống chết cũng phải cung phụng gia đình chồng, làm một người phụ nữ công dung ngôn hạnh. Thêm vào đó, Son rất sợ chuyện ly dị sẽ làm mất bộ mặt và sự sĩ diện của bố mẹ ruột, vì vậy cô có khổ cũng phải giữ cho mình một gia đình vẹn tròn. Khi nhìn cô xin lỗi chồng dù cô chẳng hề làm sai, khán giả chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm, không biêt phải nên thương hay nên giận người phụ nữ này.

Nữ chính đáng thương nhất phim Việt hiện tại: Tôn thờ chồng tới mù quáng, không dám ly dị vì lý do khiến khán giả ngán ngẩm - Ảnh 5.

Son chịu đựng không phải vì cô hiền (Ảnh: VTV)

Nữ chính đáng thương nhất phim Việt hiện tại: Tôn thờ chồng tới mù quáng, không dám ly dị vì lý do khiến khán giả ngán ngẩm - Ảnh 6.

Mà bởi cô muốn giữ thể diện cho gia đình (Ảnh: VTV)

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày