Nữ ca sĩ Thái Trân qua đời ở tuổi 43

An Anh, Theo Tiền Phong 11:43 25/11/2023

Ca sĩ Thái Trân mất vào sáng 25/11 tại TP.HCM. Cô qua đời sau thời gian dài điều trị bạo bệnh.

Người thân của Thái Trân cho biết cô qua đời vào sáng 25/11 tại TP.HCM. Nữ ca sĩ ra đi ở tuổi 43 sau nhiều năm điều trị bệnh suy thận, suy tim. Hiện gia đình lo liệu tang lễ cho ca sĩ Thái Trân.

Những năm cuối đời, sức khỏe Thái Trân ngày càng xuống dốc. Cô thường xuyên phải nhập viện để lọc máu. Lần cuối cùng ca sĩ đứng trên sân khấu là vào tháng 9/2020.

Thái Trân sinh năm 1980, từng theo học tại trường Văn hóa, Nghệ thuật Đồng Nai và tham gia các hoạt động của Đoàn. Năm 2002, chị đoạt giải tư cuộc thi Tiếng Hát Truyền Hình TP.HCMSiêu Cup Đài Phát Thanh TP.HCM.

Ca sĩ Thái Trân qua đời ở tuổi 43.

Chặng đường ca hát của nữ ca sĩ gián đoạn khi cô phát hiện mình bị bạo bệnh. Thái Trân bị suy tim giai đoạn 4 và suy thận giai đoạn cuối. Hàng ngày cô phải vào bệnh viện để duy trì sự sống. Tuy vậy, niềm đam mê ca hát luôn bùng cháy trong người phụ nữ bất hạnh này. Năm 2014, cô nhận lời tham gia cuộc thi The Winner Is và gây ấn tượng với ca khúc Cô Gái Đến Từ Hôm Qua.

Câu chuyện xúc động của Thái Trân đã khiến người xem rơi nước mắt. Hoài Linh không cầm lòng, đã bật khóc trên sân khấu khi nghe tâm sự của cô. Nam danh hài nhận Thái Trân làm con gái nuôi ngay trên sóng truyền hình trực tiếp. Sau cuộc thi, cô ra album nhạc Trịnh Công Sơn - Bay Đi Thầm Lặng.

"Bây giờ, tôi đã kiệt sức, lo không còn sống được bao lâu. Sự sống chỉ duy trì qua từng ngày. Tôi không biết mình còn sống được bao lâu. Bác sĩ điều trị cho tôi thông báo căn bệnh suy thận, suy tim đã ở giai đoạn cuối. Các bệnh nhân điều trị cùng thời điểm với tôi trong khoa đã lần lượt ra đi. Tôi còn sống đến giờ chắc vì tình yêu của chồng, con trai và đặc biệt là cháu nội", cô chia sẻ trong một bài phỏng vấn vào năm 2020.