Nữ ca sĩ qua đời vì nhồi máu não

Minh Hồng, Theo Phụ Nữ Mới 20:05 20/02/2024

Lúc sinh thời, nữ ca sĩ này luôn mong muốn được ca hát trở lại nhưng tình trạng sức khỏe không cho phép.

Vào ngày 20/2, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nữ ca sĩ gạo cội Bang Sil Yi đã qua đời ở tuổi 61. Bà phải chống chọi với căn bệnh nhồi máu não từ năm 2007. Trong những năm cuối đời, Bang Sil Yi bị mất thị lực do nhồi máu não, dẫn đến việc phải phẫu thuật. Tang lễ của nữ ca sĩ quá cố sẽ được tổ chức tại phòng 101, nhà tang lễ Chamsarang, Incheon, Hàn Quốc vào 12h ngày 22/2.

Bang Sil Yi sinh năm 1963, bà tốt nghiệp trường trung học nữ sinh Ganghwa và làm việc trong Quân đội Mỹ từ năm 1982. Nhờ giọng ca nội lực và những bước nhảy điêu luyện, Bang Sil Yi gia nhập nhóm nhạc nữ Seoul Sisters cùng 2 thành viên Park Jin Sook, Yang Jeong Hee vào năm 1985. Đây là nhóm nhạc nữ hiếm hoi trong thập niên 1980, "làm mưa làm gió" khắp Hàn Quốc với bản hit First Express, Bat Horn, Youth Train...

Nữ ca sĩ qua đời vì nhồi máu não - Ảnh 2.

Bang Sil Yi là giọng ca nổi tiếng trong thập niên 1980-1990

Sau khi 2 thành viên rời nhóm vì kết hôn, Bang Silyi hoạt động solo từ năm 1990. Bài hát solo đầu tay Seoul Tango nhanh chóng thành công vang dội tại thị trường Hàn Quốc. Nữ ca sĩ tiếp tục củng cố vị thế ngôi sao với album thứ 2 A Woman's Heart. Bang Sil Yi tạm dừng hoạt động sau khi kết hôn vào năm 1994, nhưng đã trở lại làng nhạc vào năm 2000. Tuy nhiên đến năm 2005, nữ ca sĩ cho biết bà chưa từng kết hôn với vận động viên kickboxing người Nhật như báo chí đưa tin: "Chúng tôi chưa thực sự kết hôn. Khi tôi thức dậy, có 1 bài báo nói rằng chúng tôi đã kết hôn, nhưng chúng tôi không chung sống dù chỉ 1 ngày".

Khi đang tích cực hoạt động vào năm 2007, bà nhập viện với các triệu chứng kiệt sức, đau nhức cơ thể và được chẩn đoán mắc bệnh nhồi máu não. Nữ ca sĩ hôn mê đến 20 ngày và sau đó là bị liệt toàn thân. Khi tỉnh dậy, Bang Sil Yi nói rằng bà rất nhớ mẹ, nhưng mẹ nữ ca sĩ sống ở Incheon và đã lớn tuổi nên không thể đến thăm con gái nằm viện ở Bundang, Gyeonggi. Bang Sil Yi luôn treo ảnh thời trẻ trong phòng bệnh với mong muốn được ca hát trở lại, nhưng tình trạng sức khỏe không cho phép.

Nữ ca sĩ qua đời vì nhồi máu não - Ảnh 3.

Bang Sil Yi luôn mong muốn có thể ca hát trở lại sau khi khỏi bệnh

Âm nhạc của Bang Sil Yi được nhiều thế hệ người Hàn Quốc yêu thích. Ca khúc nổi tiếng First Express của nữ ca sĩ đã được Super Junior-T remake vào năm 2007. Sự ra đi của nữ ca sĩ gạo cội sau 17 năm vật lộn với bệnh tật khiến nhiều khán giả đau buồn và tiếc nuối.

Nữ ca sĩ qua đời vì nhồi máu não - Ảnh 4.

Nhóm nhỏ Super Junior-T từng làm mới ca khúc của nữ ca sĩ quá cố

Nguồn: Sports Chosun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày