Nữ ca sĩ lận đận bậc nhất Vpop: Đổi công ty đến 3 lần, không có lấy 1 thông báo khi rời "nhà cũ"

Hải Lan, Theo Phụ Nữ Số 20:00 09/02/2024

Nhiều người kỳ vọng nữ ca sĩ này sẽ được chăm chút cho các hoạt động nhiều hơn ở công ty mới.

Liz Nguỵ Thuỳ Linh (sinh năm 1995) từng được xem là "bản sao Khả Ngân" vì có nhiều nét giống nữ diễn viên Gia đình mình vui bất thình lình. Tham gia showbiz từ khi tuổi đời còn rất nhỏ nhưng sự nghiệp của Liz có vẻ như vô cùng lận đận khi cô phải đổi công ty chủ quản đến tận... 3 lần.

Xuất phát điểm là thành viên nhóm nhảy St.319

Từ nhỏ, Liz đã mơ ước trở thành diễn viên múa ballet nhưng từ khi xem và tiếp xúc với Kpop, cô lại mong muốn trở thành vũ công chuyên nghiệp. Chỉ sau một số bài nhảy cùng nhóm St. 319 được đăng tải lên Youtube, Facebook cá nhân của Thùy Linh có hơn 100. 000 lượt theo dõi. Liz từng giành giải nhất Twikle Dance Cover do SMTown tổ chức, giải nhất Like this Flashmob do JYP tổ chức, giải nhất Loving you dance cover do Startship Entertainment tổ chức.

Tuy nhiên, khát vọng của Liz không chỉ đơn giản là 1 vũ công mà cô còn muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp và bước ngoặt tiếp theo bắt đầu.

Nữ ca sĩ lận đận bậc nhất Vpop: Đổi công ty đến 3 lần, không có lấy 1 thông báo khi rời nhà cũ - Ảnh 1.

Liz thời điểm còn trong St.319 được nhận xét có nhiều nét giống Khả Ngân

Chính thức debut cùng Lip B

Lip B là viết tắt của "Light In Pandora BOX" - tạm hiểu là tia sáng nhỏ nhưng mãnh liệt trong thị trường giải trí - gồm 4 thành viên: Mei, Na Whan, Yori và Annie với năm sinh dao động từ 1993 - 1995. Cả bốn cô gái được phát hiện thông qua cuộc thi tìm kiếm tài năng do công ty của Ông Cao Thắng tổ chức.

Sau khi ra mắt, Lip B đã cho phát hành nhiều ca khúc như: Love You Want You, Số nhọ, Anh ơi anh à… tạo được hiệu ứng tốt nhưng thật sự không quá nổi bật. Sau khoảng thời gian PR rầm rộ cho những ca khúc nhưng không đem lại được kết quả khả qua, Lip B dần trở nên khá im ắng trong các hoạt động âm nhạc. Tiếp đó, 2 thành viên là Mei và Na Whan cũng nói lời chia tay nhóm và vị trí trống của cả 2 được thay thế bằng Liz và Rosy.

Liz nhảy cover The Boys

Nữ ca sĩ lận đận bậc nhất Vpop: Đổi công ty đến 3 lần, không có lấy 1 thông báo khi rời nhà cũ - Ảnh 3.

Liz khi gia nhập Liz B

Tuy nhiên, Lip B phiên bản mới cũng chỉ ra thêm được 2 MV là Đớp thính chưa nàGiải nghiệp rồi tiếp tục "im thin thít, lặn mất tăm". Yori tiếp tục rời nhóm, Annie đẩy mạnh hoạt động cá nhân. Liz cũng được công ty cho đi thi Sàn đấu vũ đạo nhưng hiệu ứng không mấy khả qua và cô lại tiếp tục "đóng băng" hoạt động cùng Lip B.

Nữ ca sĩ lận đận bậc nhất Vpop: Đổi công ty đến 3 lần, không có lấy 1 thông báo khi rời nhà cũ - Ảnh 4.

Lần lượt từng thành viên rời nhóm khiến nhiều người tin rằng Lip B đã thật sự tan rã

Bất ngờ về chung nhà với Chi Pu, Trang Pháp, Hoàng Oanh...

Trong khi tương lai của Lip B còn rất mơ hồ, bất ngờ thay, vào những ngày đầu năm 2024, Liz bất ngờ ký hợp đồng với công ty chủ quản mới, chính thức về chung nhà với các chị đẹp Chi Pu, Trang Pháp, Hoàng Oanh... Nữ ca sĩ chia sẻ: "Một sự khởi đầu mới trong năm mới. Hi vọng đây là sẽ một sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên những bước chân đầu tiên trên con đường hoạt động nghệ thuật với tư cách là nghệ sĩ solo của mình".

Nữ ca sĩ lận đận bậc nhất Vpop: Đổi công ty đến 3 lần, không có lấy 1 thông báo khi rời nhà cũ - Ảnh 5.

Cô đầu quân về công ty mới ngay đầu năm 2024

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi công ty cũ của Liz là 6th Sense chưa hề có động thái công bố về sự ra đi của Liz, bài đăng gần nhất liên quan đến cô là... chúc mừng sinh nhật vào tháng 11/ 2023. Tuy nhiên, nhiều người vẫn kỳ vọng rằng khi về nhà mới, Liz sẽ được chăm chút cho các hoạt động solo nhiều hơn để không uổng phí tài năng vốn có của cô.

Nữ ca sĩ lận đận bậc nhất Vpop: Đổi công ty đến 3 lần, không có lấy 1 thông báo khi rời nhà cũ - Ảnh 6.
Nữ ca sĩ lận đận bậc nhất Vpop: Đổi công ty đến 3 lần, không có lấy 1 thông báo khi rời nhà cũ - Ảnh 7.

Nhiều người kỳ vọng Liz sẽ được chăm chút nhiều hơn khi về nhà mới