NTK Công Trí "come back", tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week

Đại Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 08/05/2020

BST mới của Công Trí bao gồm những sáng tạo được điều chỉnh từ BST Xuân-Hè 2020 vốn từng ra mắt tại Tuần lễ Thời trang New York.

Cùng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những biến động khắp toàn cầu, NTK Công Trí đành lỡ hẹn với Tuần lễ Thời trang New York năm nay. Thế nhưng trong anh, lý tưởng về sự dịch chuyển vẫn vô cùng mạnh mẽ. Có lẽ đó là nguyên do cho sự ra đời của "CONG TRI Summer Capsule 2020".

CONG TRI Summer Capsule 2020 khai thác đa dạng các thiết kế từ suit, short-suit, đầm cocktail… trong các phom dáng từ tay phồng, trễ vai, chân váy bút chì hay xếp pli nhiều tầng. Để tôn vinh sự thoải mái trong việc chuyển động, các thiết kế mùa này được nới lỏng phần eo hay chuyển sang dáng oversized. Điểm nhấn trong thiết kế nằm ở chỗ Công Trí khéo léo tinh lược các sáng tạo từ BST Xuân-Hè 2020 mang tên "Đi nhặt hạt sương nghiêng", thể hiện qua một số mẫu đầm cocktail hồng, áo beige lệch vai hay đầm trắng trễ vai được biến tấu để phù hợp với cuộc sống thường nhật.

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 1.

Được biết trong suốt 20 năm sống với lụa là nhung gấm, Công Trí đã tự mình trải nghiệm nhiều hành trình khác nhau, và dung nạp những bài học quý giá ở mỗi địa danh anh từng đặt chân đến.

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 2.

Từ London, Vicenza, New York, Tokyo hay Sài Gòn quen thuộc, NTK gốc Đà Nẵng luôn quan sát vạn vật từ tiểu tiết, đắm chìm vào những chiêm nghiệm hình thành từ các chi tiết gần gũi và tinh tế.

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 3.

Ngắm nhìn các sáng tạo của Công Trí là ngắm nhìn sự trong vắt của tự nhiên và cuộc sống.

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 4.

Anh cũng rất xem trọng mối liên kết giữa dịch chuyển với việc học hỏi và giải phóng tâm hồn: "Tôi thích những nơi nhiều nắng ấm và cây cỏ tự nhiên, thích cảm giác tâm hồn được giải phóng, thư thái và tràn đầy năng lượng", Công Trí chia sẻ, "Khi ấy sự sáng tạo được khai mở, khơi gợi cho tôi nguồn cảm hứng ý tưởng và tinh thần sẵn sàng học hỏi điều mới."

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 5.

BST Capsule 2020 thể hiện biên độ sáng tạo lớn, khi sử dụng linh hoạt các chất liệu linen, khaki, kate, lụa satin, organza và tweed – phối kết với nhau để tạo thành nhiều mix-match có tính ứng dụng nhưng vẫn rất thời trang và hợp tính mùa.

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 6.

Điểm đặc sắc lần này nằm ở các sáng tạo linen màu trắng oversize, mang phong vị dịch chuyển trong những ngày mùa hạ.

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 7.

Những chiếc áo khoác lá cổ to bản, kết hợp cùng quần lửng và đi boot trắng; hay jumpsuit linen thắt nơ tại eo sẽ là điểm nhấn khác biệt trong phong cách của các quý cô thành thị.

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 8.

Đối với họ, thời trang là sự linh hoạt để tự do khẳng định cái tôi độc bản.

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 9.

BST cũng khai thác đa dạng mã màu từ trắng, đen, beige, hồng fushia, xanh blue hay vàng – thể như một cuộc dạo chơi đầy rực rỡ của người phụ nữ.

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 10.

Theo đúng tinh thần của một bộ sưu tập Capsule, giới mộ điệu có thể thấy rõ tính ứng dụng với các thiết kế đi vào cuộc sống thường nhật của những quý cô sành sỏi thời trang.

NTK Công Trí come back, tung BST lấy cảm hứng từ chính các thiết kế lừng lẫy tại New York Fashion Week - Ảnh 11.

“Tôi muốn đưa các thiết kế từ runway vào cuộc sống”, Công Trí cho hay, “Tôi tâm niệm mỗi con đường người phụ nữ đi qua cũng giống như sàn runway, thảm đỏ của cuộc đời họ. Ở mỗi khoảnh khắc họ đều có thể tỏa sáng”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày