NS Hoài Linh giải thích lý do cứu trợ bão lũ giữa mùa hè: “Không phải tôi tránh né, tôi nhận lỗi, là do tôi sai trong việc chậm trễ”

MyA, Theo Trí Thức Trẻ 12:14 05/06/2021

NS Hoài Linh cuối cùng đã lên tiếng sau loạt ồn ào về từ thiện trong thời gian qua.

Cách đây vài ngày, NS Hoài Linh đã thông báo giải ngân hết số tiền hơn 15,4 tỷ của đồng bào ủng hộ miền Trung sau 2 tuần đầy ồn ào. Tuy nhiên, dù số tiền ấy đã được giải ngân nhưng netizen vẫn cảm thấy không thoả đáng. Nhiều ý kiến cho rằng, lẽ ra đây là lúc nam nghệ sĩ nên cùng nhân dân góp phần chống dịch thì sẽ hợp lý hơn. 

Lý giải về hành động này, hôm nay (ngày 5/6), NS Hoài Linh đã đăng tải đoạn clip dài 50 phút giải thích rõ lý do: "Tại sao tôi lại giải ngân trong thời điểm này, có rất là nhiều ý kiến gửi đến cho tôi, vì tình hình dịch bệnh bây giờ cũng khá căng thẳng và phức tạp. Nhà nước cũng chủ động kêu gọi mọi người phòng chống dịch nên tôi chưa biết mình đi được trong thời gian nào sớm nhất. Sau những góp ý của mọi người, tôi quyết định nhờ người thân ở tại Quảng Nam đó là anh Tự, thay mặt tôi gửi số tiền này cho bà con. 

Sau khi báo chí lên và biết tôi giải ngân số tiền này đến bà con, thì thắc mắc là tại sao trong mùa nắng lại đi gửi tiền lũ lụt. Thưa quý vị, số tiền tôi giữ đây là số tiền bà con ủng hộ vào. Tôi đã xin bà con khắc phục sau bão lũ, bây giờ với áp lực thế này, không phải tôi tránh né đâu, tôi nhận lỗi, là do tôi sai trong việc chậm trễ. Kính thưa quý vị, sự giải trình này không phải là biện minh, tôi muốn nói để cho những người yêu thương hiểu được tôi và những ai góp ý, phê phán thông cảm thêm cho tôi. Tôi nhận ra lỗi lớn là chủ quan. Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng, để làm từ thiện tốt không phải muốn là được. Tôi không lường trước được sự khó khăn và phức tạp trong công việc làm từ thiện này, dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Tôi xin chân thành xin lỗi quý vị".

NS Hoài Linh giải thích lý do cứu trợ bão lũ giữa mùa hè: “Không phải tôi tránh né, tôi nhận lỗi, là do tôi sai trong việc chậm trễ” - Ảnh 2.

NS Hoài Linh gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người

NS Hoài Linh giải thích lý do cứu trợ bão lũ giữa mùa hè: “Không phải tôi tránh né, tôi nhận lỗi, là do tôi sai trong việc chậm trễ” - Ảnh 3.
NS Hoài Linh giải thích lý do cứu trợ bão lũ giữa mùa hè: “Không phải tôi tránh né, tôi nhận lỗi, là do tôi sai trong việc chậm trễ” - Ảnh 4.

Loạt giấy tờ kèm theo về việc giải ngân của NS Hoài Linh trong thời gian vừa qua

Ảnh: Cắt từ clip

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!

    Theo một nguồn tin từ mới nóng hổi mật báo, ông xã của cô A trên đã có một (hoặc nhiều) người yêu mới.
  • Đọc thêm