HOT: NS Hoài Linh đăng clip 50 phút chính thức xin lỗi, lên tiếng nói rõ lý do giải ngân chậm và công khai sao kê 15,4 tỷ từ thiện

Hạ Anh, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 05/06/2021

NS Hoài Linh đã có chia sẻ chính thức liên quan đến sự việc lùm xùm từ thiện.

Sáng ngày 5/6, Hoài Linh đã đăng clip kéo dài 50 phút để chính thức lên tiếng về lùm xùm từ thiện diễn ra trong thời gian gần đây. Trong clip trần tình, NS Hoài Linh đã lên tiếng giải đáp hết mọi thắc mắc của khán giả liên quan đến ồn ào chậm giải ngân 15,4 tỷ tiền từ thiện. Nam nghệ sĩ cũng công khai hết mọi giấy tờ sao kê, liệt kê từng khoản thu chi để làm bằng chứng với công chúng.

Đặc biệt, trong clip lên tiếng này NS Hoài Linh cũng gửi lời xin lỗi với đồng bào, cảm thấy tổn thương và buồn lòng vì bị tấn công và vu khống từ dân mạng. Mở đầu clip kéo dài 50 phút, NS Hoài Linh chia sẻ: "Kính gửi quý ông bà cô bác, anh chị em, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Kính gửi quý ông bà cô bác với sự quan tâm và bức xúc của quý vị về việc làm từ thiện của Linh trong thời gian vừa qua một lời xin lỗi chân thành. Kính thưa quý vị, ngày hôm nay Linh làm cái clip này không phải để biện minh mà để giãi bày những cái khúc mắc trong lòng mình và những cái này như một lời tâm sự gửi đến quý vị để quý vị hiểu hơn tại sao tôi lại giữ số tiền từ thiện này quá lâu như vậy, gây nên sự phẫn nộ và bức xúc trong cộng đồng.

Thưa quý vị, ngày 20/10 là ngày mà tôi kêu gọi ủng hộ lũ lụt miền Trung thì quý vị biết là thời điểm trước đó có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân đổ về miền Trung cho nên trong status của tôi, tôi cũng ghi rõ là tình tiết như thế rồi. Thì thưa quý vị, lúc đó tôi đang xạ trị lần đầu tiên vào ngày 19. Ngày 20 tôi về nhà và cách ly. Trong lịch trình cách ly của tôi về xạ trị là 15 ngày, tôi nằm trong phòng suốt. Khi nào không có ai thì đi ra vì sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ mọi người".

Clip: NS Hoài Linh chính thức lên tiếng

HOT: NS Hoài Linh đăng clip 50 phút chính thức xin lỗi, lên tiếng nói rõ lý do giải ngân chậm và công khai sao kê 15,4 tỷ từ thiện - Ảnh 3.

NS Hoài Linh công khai giấy tờ không thể trực tiếp cứu trợ bà con vì dịch bệnh Covid -19

Ngoài lý do dịch bệnh, NS Hoài Linh cũng liên tục trải qua tang thương nên ảnh hưởng đến tinh thần và chậm thời gian cứu trợ.

NS Hoài Linh cũng tung đầy đủ mọi sao kê, chứng từ thu chi số tiền mạnh thường quân trên khắp cả nước đóng góp. Nam danh hài cũng nói rõ lý do chuyển khoản đi, các khoản lãi,... để làm rõ chuyện không biển thủ số tiền từ thiện.

NS Hoài Linh công khai sấp giấy sao kê, nói rõ lý do chi tiền và nhận tiền trong quỹ do cộng đồng đóng góp

Nói về lý do giải ngân tiền cứu trợ bão lũ giữa mùa dịch bệnh, NS Hoài Linh chia sẻ: "Tại sao tôi lại giải ngân trong thời điểm này, có rất là nhiều ý kiến gửi đến cho tôi, vì tình hình dịch bệnh bây giờ cũng khá căng thẳng và phức tạp. Nhà nước cũng chủ động kêu gọi mọi người phòng chống dịch nên tôi chưa biết mình đi được trong thời gian nào sớm nhất. Sau những góp ý của mọi người, tôi quyết định nhờ người thân ở tại Quảng Nam đó là anh Tự, thay mặt tôi gửi số tiền này cho bà con.

Sau khi báo chí lên và biết tôi giải ngân số tiền này đến bà con, thì thắc mắc là tại sao trong mùa nắng lại đi gửi tiền lũ lụt. Thưa quý vị, số tiền tôi giữ đây là số tiền bà con ủng hộ vào. Tôi đã xin bà con khắc phục sau bão lũ, bây giờ với áp lực thế này, không phải tôi tránh né đâu, tôi nhận lỗi, là do tôi sai trong việc chậm trễ. Kính thưa quý vị, sự giải trình này không phải là biện minh, tôi muốn nói để cho những người yêu thương hiểu được tôi và những ai góp ý, phê phán thông cảm thêm cho tôi. Tôi nhận ra lỗi lớn là chủ quan. Làm từ thiện không phải là việc đơn giản và dễ dàng, để làm từ thiện tốt không phải muốn là được. Tôi không lường trước được sự khó khăn và phức tạp trong công việc làm từ thiện này, dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Tôi xin chân thành xin lỗi quý vị".

HOT: NS Hoài Linh đăng clip 50 phút chính thức xin lỗi, lên tiếng nói rõ lý do giải ngân chậm và công khai sao kê 15,4 tỷ từ thiện - Ảnh 5.
HOT: NS Hoài Linh đăng clip 50 phút chính thức xin lỗi, lên tiếng nói rõ lý do giải ngân chậm và công khai sao kê 15,4 tỷ từ thiện - Ảnh 6.
HOT: NS Hoài Linh đăng clip 50 phút chính thức xin lỗi, lên tiếng nói rõ lý do giải ngân chậm và công khai sao kê 15,4 tỷ từ thiện - Ảnh 7.

Tại mỗi địa phương nhận gửi tiền hỗ trợ, NS Hoài Linh đều có đầy đủ giấy tờ của chính quyền địa phương cùng xác nhận đã nhận quà của bà con

NS Hoài Linh cúi đầu xin lỗi bà con miền Trung, khán giả và các mạnh thường quân vì để xảy ra sự việc không đáng có như hôm nay

Ảnh: Cắt từ clip

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm