Note 7 "hồi sinh" chính thức có tên hiệu "Note FE" (Fan Edition), giá 425 USD, lên kệ vào cuối tháng 6

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 19/05/2017

Một tin vui thực sự cho các fan hâm mộ Samsung nói chung và dòng Note đình đám nói riêng với sự trở lại của Note FE lần này.

Tin tức về việc Samsung sẽ mở bán trở lại dòng Note 7 với thay đổi về mặt dung lượng pin đã chính thức được xác nhận, giờ đây thị trường được lựa chọn cũng như giá thành liên quan của phiên bản "Note FE" này đã tiếp tục lộ diện.

Những lời thông báo trước đó có nói đến nhiều về cái tên Note 7R, tuy nhiên một nguồn tin khác từ Hàn Quốc lại cho hay Note FE mới là tên hiệu cuối cùng được đặt cho mẫu smartphone tái bản này. Chắc chắn rằng Samsung cũng có lý do chính đáng và phù hợp của mình để lựa chọn cái tên đó, khi mà FE là viết tắt của "Fandom Edition", với ý nghĩa dành tặng đến một bộ phận không nhỏ những fan hâm mộ trung thành luôn đồng hành và tin tưởng cũng như chờ đợi ngày "hồi sinh" thế hệ Note của công ty. Đây cũng được coi như là động thái dập tan mọi nghi ngờ về những dấu hiệu tiêu cực về số phận dòng Note và danh tiếng của Samsung khi công ty đã nỗ lực rất nhiều để đặt ra các tiêu chuẩn an toàn cho sản phẩm trong tương lai của mình.

Note 7 hồi sinh chính thức có tên hiệu Note FE (Fan Edition), giá 425 USD, lên kệ vào cuối tháng 6 - Ảnh 1.

Samsung tự tin cho biết sẽ bán ra 300.000 máy Note FE cho thị trường Hàn Quốc vì họ nhận thấy nhu cầu khá lớn đang được dành cho mẫu smartphone này. Dự kiến cuối tháng 6 là thời điểm quyết định để ra mắt.

Với những đặc trưng về giá thành được giảm thiểu đáng kể, đây sẽ xứng đáng là thiết bị được săn đón nhiệt tình từ người tiêu dùng nói chung và fan Galaxy Note nói riêng, đủ sức cạnh tranh với những lựa chọn flagship khác ra mắt cùng thời gian như OnePlus 5 cũng dự định tung ra và tháng 6 này. Cấu hình của Note FE vẫn được giữ nguyên như Note 7 gốc, ngoại trừ dung lượng pin giảm xuống 3.200mAh thay vì 3.500mAh như đã đề cập. Đây cũng là khía cạnh ít nhiều khiến cho người dùng an tâm hơn, không lo về những sự cố, bất trắc như trước.

Theo nhiều nguồn tin, Note FE sẽ có giá bán ra tương đương 425 USD - con số vô cùng ưu đãi so với 850 USD trước đó. Dù vậy, chỉ có người tiêu dùng trên thị trường Hàn Quốc là được ưu ái tìm đến chúng ngay khi lên kệ, còn thị trường Mỹ hay nhiều cái tên khác thì không. Hy vọng là Samsung sẽ có vài thay đổi về mặt chính sách để giúp Note FE đến được với nhiều địa điểm tiềm năng khác như các nước Nam Thái Bình Dương châu Á hay châu Âu trong thời gian sắp tới. Xét trên toàn bộ những thông tin trên, Note FE sẽ là một trong những sản phẩm đáng mua nhất về mặt cấu hình-giá thành. Và nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp như kế hoạch, Samsung sẽ ngày càng củng cố được tiếng tăm của mình để chuẩn bị cho nhiều sự ra mắt khác của dòng Note tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày