Báo Hàn: Galaxy Note7 sẽ bán lại với cái tên Note7 R vào cuối tháng 6, giá 14 triệu

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 26/04/2017

"Đây có thể được coi là dấu hiệu khởi sắc có lợi kích cầu dành cho người tiêu dùng và cả thị trường smartphone nói chung cũng như Note 7 nói riêng," một chuyên gia cho biết.

ETNews, báo Hàn Quốc đưa tin Galaxy Note7 sẽ được chính thức tái phân phối và phát hành bởi 3 nhà mạng di động Hàn Quốc vào cuối tháng 6. Được biết, Samsung sẽ tung ra phiên bản sửa lỗi triệt để cho những máy dính lỗi nguy hiểm bị thu hồi đợt trước, và tất nhiên sẽ có mức giá rẻ hơn ban đầu.

Đây là lần đầu tiên Samsung và các nhà mạng đạt được thỏa thuận đồng ý hợp tác bán ra những sản phẩm đã qua thu hồi đổi trả như vậy. Đây được coi là động thái nhằm vực dậy doanh thu phân khúc điện thoại đổi bảo hành giá rẻ trên thị trường nội địa. Dự kiến, số lượng phát hành lại Galaxy Note7 sẽ là 300.000 máy, khá đáng kể so với tổng 3-4 triệu máy đổi bảo hành đến từ mọi thương hiệu ở Hàn Quốc.

Báo Hàn: Galaxy Note7 sẽ bán lại với cái tên Note7 R vào cuối tháng 6, giá 14 triệu - Ảnh 1.

Quản lý cấp cao từ Samsung Lee Myung-bak cho biết: "Những chiếc Note7 nằm trong kế hoạch tái phát hành đều được thông qua quy trình thử nghiệm độ an toàn và chất lượng mới nhất lập ra bởi Samsung sau sự cố, và sẽ được mở bán ở cả các cửa hàng online và offline."

Theo nhiều nguồn tin cho biết, dung lượng pin của Note7 sẽ có thể được giảm xuống khoảng 3200mAh thay vì 3500mAh như trước. Samsung Electronics và nhà mạng Yitong đang trải qua quá trình thương lượng giá bán chốt cuối cùng, nhiều khả năng đạt mức 615 USD (14 triệu VNĐ), thấp hơn so với con số 875 USD trước đây. Ngoài ra, tên hiệu của thiết bị có thể được thêm vào chữ cái "R" (đồng nghĩa với Refurbished - chỉ thiết bị được tân trang, đổi bảo hành).

Quyết định này của Samsung không hẳn là không có cơ sở, vì Galaxy S8 và các thế hệ Galaxy Note tiếp theo vốn đã được đánh giá cả về tiềm lực tương lai là nổi bật hơn hẳn, do đó những lo ngại về doanh thu chèn ép nhau sẽ không quá đáng kể. Galaxy Note7 "R" sẽ ít nhiều là bước đệm "hồi sinh" cho dòng smartphone yểu mệnh của Samsung, đồng thời tạo dấu ấn cho người tiêu dùng để gợi đến sự kiện ra mắt Note 8 vào cuối tháng 8/đầu tháng 9 năm nay.

Báo Hàn: Galaxy Note7 sẽ bán lại với cái tên Note7 R vào cuối tháng 6, giá 14 triệu - Ảnh 2.

Hiện tại, hoạt động tái mở bán Galaxy Note7 "R" không bị giới hạn bởi bất kỳ luật lệ và chính sách nào từ chính phủ cả.

Viện Tiêu chuẩn Công nghệ Quốc gia Hàn Quốc vẫn đích thân tự kiểm nghiệm và đánh giá, đưa ra các nguy cơ có khả năng xảy ra trên thiết bị đổi trả này và lập nên một bộ hướng dẫn dành cho người dùng. Đây là việc làm dễ hiểu khi dính dáng tới một sản phẩm từng có ấn tượng không tốt về độ an toàn trong quá khứ.

"Kể cả khi Samsung mở bán lại Galaxy Note7 được sửa chữa, vẫn không có gì đảm bảo 100% rằng sẽ không có bất kỳ bất trắc nào lặp lại," một thành viên của Viện phát biểu, "nhất là khi đó là một sản phẩm công nghệ."

Báo Hàn: Galaxy Note7 sẽ bán lại với cái tên Note7 R vào cuối tháng 6, giá 14 triệu - Ảnh 3.

Yoon Moon-yong, giám đốc mảng Công nghệ Thông tin và Truyền thông tại Green Consumer Alliance lại cho biết: "Đây có thể được coi là dấu hiệu khởi sắc có lợi kích cầu dành cho người tiêu dùng và cả thị trường smartphone nói chung cũng như Note7 nói riêng nữa, tất nhiên vẫn cần cẩn trọng với mọi nguy cơ có thể xảy đến."

Nhu cầu và lượng người dành sự quan tâm cho đợt mở bán lại của Galaxy Note7 này dự kiến là rất lớn. Một hãng phân tích quốc tế - 3KH - đã tiến hành thu thập điều tra dữ liệu thị trường tiềm năng dành cho Note 7 "R" qua một blog chính thức, và thật bất ngờ, 96% người trả lời cho biết họ sẵn sàng trả giá cho nó. Có lẽ Samsung sẽ là nhân vật cảm thấy vui nhất khi nghe tin này rồi!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày