Nóng: Thái tử Charles xác nhận nhiễm Covid-19

Jayden, Theo Trí Thức Trẻ 18:09 25/03/2020

Người phát ngôn của hoàng gia Anh đã xác nhận thông tin Thái tử Charles dương tính với virus corona.

Từ dinh thự Clarence của Thái tử Charles ở London, Anh, người phát ngôn hoàng gia cho biết: "Thái tử đã nhiễm Covid-19 nhưng có triệu chứng nhẹ, tình trạng sức khỏe ổn định và vẫn đang làm việc tại nhà trong suốt nhiều ngày gần đây. Bà Camilla - Nữ công tước xứ Cornwall - cũng đã làm xét nghiệm, kết quả là âm tính với virus. Dựa theo các lời khuyên của Chính phủ và đội ngũ y tế, Thái tử và Nữ công tước hiện đang cách ly tại nhà ở Scotland".

Nóng: Thái tử Charles xác nhận nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Thái tử Charles được xác nhận nhiễm Covid-19 vào tối thứ ba ngày 24/3 (giờ địa phương). Ảnh: AP

"Hiện chưa thể xác minh Thái tử nhiễm virus từ ai, do ông đã tham dự nhiều sự kiện trong các tuần gần đây" - thông báo cho biết thêm. "Việc xét nghiệm được thực hiện bởi Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) tại Aberdeenshire sau khi Thái tử và phu nhân đáp ứng đủ các tiêu chí để được kiểm tra".

Thái tử Charles, 71 tuổi, là người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh.

Sau khi Thái tử được chẩn đoán nhiễm virus, người đại diện Cung điện Buckingham cho hay về tình trạng sức khỏe của Nữ hoàng Anh: "Sức khỏe của Nữ hoàng ổn định. Bà đã có cuộc gặp ngắn với Thái tử vào ngày 12/3. Hiện giờ Nữ hoàng đang thực hiện các khuyến nghị của chuyên gia y tế. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm".

(Theo Guardian, Telegraph, Sky News)

Nóng: Thái tử Charles xác nhận nhiễm Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14