Biết dân không có gì làm do lệnh phong tỏa, bộ trưởng Pháp tìm cách đưa người cách ly ra đồng làm việc

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:14 25/03/2020

Bộ trưởng nông nghiệp Pháp Didier Guillaume cho biết đất nước đang khuyết 200.000 vị trí đi thu hoạch nông sản, và kêu gọi những người đang cách ly "không có việc gì làm" ra đồng hỗ trợ.

Nước Pháp hiện tại đang trong giai đoạn phong tỏa toàn quốc để chống lại đại dịch Covid-19. Người dân trong giai đoạn này buộc phải tuân thủ biện pháp cách ly xã hội nghiêm ngặt, và điều này cũng đồng nghĩa với việc rất nhiều người đang rơi vào cảnh không có việc gì để làm.

Thấu hiểu câu chuyện này, Bộ trưởng bộ nông nghiệp Pháp - ông Didier Guillaume đã nghĩ ra giải pháp vừa tạo ra việc làm cho xã hội, vừa giúp đất nước vượt qua khó khăn. Ngày 24/3 (giờ địa phương), ông kêu gọi những công dân Pháp đang "không có công việc gì" ra đồng giúp nông dân thu hoạch nông sản, bởi hiện tại đang thiếu nhân công trầm trọng. Ước tính, sẽ cần tuyển khoảng 200.000 người.

Biết dân không có gì làm do lệnh phong tỏa, bộ trưởng Pháp tìm cách đưa người cách ly ra đồng làm việc - Ảnh 1.

"Hãy tham gia đội quân nông nghiệp vĩ đại của người Pháp," - ông Guillaume thông báo, nhấn mạnh chữ "đội quân" với ẩn ý rằng đây là cách để chiến đấu chống lại dịch bệnh. Tất cả những ai tham gia đều sẽ được trả tiền, và mục đích là để mọi người dân được cung cấp thực phẩm sạch, đảm bảo và bền vững.

Ông cho biết, những công việc ngoài đồng cần phải được tiếp tục, và đang thiếu hụt nhân công rất nhiều.

Trả lời về những kệ hàng trống rỗng trong các siêu thị, bộ trưởng cho biết "nguồn cung lương thực vẫn đầy đủ, chưa thiếu hụt." Theo ông, nếu một sản phẩm hết hàng vào cuối ngày, thì hôm sau nó sẽ được bổ sung.

Tại Pháp vào lúc này, số người xác nhận nhiễm virus là 19.856, tổng cộng 860 người tử vong. Lệnh phong tỏa đang được chính quyền siết chặt, trong đó việc di chuyển của công dân sẽ bị quản lý chặt chẽ, chủ yếu phải ở trong nhà của mình.

Nguồn: Sputnik

Biết dân không có gì làm do lệnh phong tỏa, bộ trưởng Pháp tìm cách đưa người cách ly ra đồng làm việc - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm