Nóng: PUBG Mobile cho "bốc hơi" vĩnh viễn hơn 2 triệu tài khoản gian lận chỉ trong 1 tuần

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 04:15 31/12/2020

PUBG Mobile hack nhiều thế này có nên sang "Lửa Chùa" chơi không anh em?

Vấn nạn hack/ cheat vẫn luôn là bài toán nan giải với mọi trò chơi điện tử. Những kẻ sử dụng phần mềm gian lận không chỉ khiến những người chơi cùng cảm thấy ức chế mà còn khiến các nhà phát hành phải điên đầu.

Vào dịp cuối năm, PUBG Mobile đã có món quà cho những game thủ của mình bằng cách cấm vĩnh viễn hơn 2 triệu tài khoản gian lận trong trò chơi từ ngày 18 đến 24/12. Phần lớn các tài khoản đã bị cấm vì sửa đổi mô hình nhân vật. Các thủ đoạn gian lận phổ biến khác bao gồm những thủ đoạn liên quan đến tự động ngắm, xuyên tường và hack chạy nhanh.

Nóng: PUBG Mobile cho bốc hơi vĩnh viễn hơn 2 triệu tài khoản gian lận chỉ trong 1 tuần - Ảnh 1.
Nóng: PUBG Mobile cho bốc hơi vĩnh viễn hơn 2 triệu tài khoản gian lận chỉ trong 1 tuần - Ảnh 2.

Trong đó, những thể loại hack PUBG Mobile đã bị cấm bao gồm:

Sửa đổi mô hình nhân vật: 23%; Tự động ngắm (Aimbot): 16%; Hack chạy nhanh: 14%; Hack radar: 14%; Hack địa hình: 13%;  Khác: 20%

Tencent đã phát hành báo cáo chống gian lận hàng tuần để đảm bảo với người chơi rằng việc chống hack đang được tích cực thực hiện. Báo cáo hàng tuần thường có hơn 1 triệu tài khoản bị cấm.

Tuy vậy, điều khiến vấn đề hacker trong PUBG Mobile trở nên khó chịu hơn nữa là bạn có thể gặp phải chúng ở bất kỳ thứ hạng nào, mặc dù những người chơi hạng thấp bị khóa nhiều hơn, nhưng không có nghĩa rằng những người chơi ở xếp hạng cao không sử dụng gian lận.

Thống kê đã chỉ ra Thống lĩnh: 2%; Thủ lĩnh: 7%; Tinh nhuệ: 14%; Kim cương: 16%; Bạch kim: 14%; Vàng: 10%; Bạc: 8%; Đồng: 29% có hành vi dùng phần mềm gian lận.

Có thể thấy, Tencent đang rất nỗ lực cứu vớt tựa game của họ trước sự hoành hành của tin tặc và những người sử dụng hack. Hơn 1 triệu tài khoản mỗi tuần là con số vô cùng lớn. Hy vọng người chơi sẽ ý thức hơn và không tiếp tục phá hoại trò chơi bởi chiến thắng bằng kỹ năng mới là điều xứng đáng nhất.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm