Nóng: Du khách Việt Nam đã có thể xuất cảnh mà không cần qua hải quan ở Bali, Indonesia

Bonlivie, Theo Helino 12:13 23/09/2019

Xuất cảnh không cần qua hải quan, chuyện tưởng đùa nhưng nay đã chính thức thành sự thật ở Bali. Lại có thêm lý do để vi vu đến "hòn đảo thiên đường" phải không nào?

Từ lâu, Bali (Indonesia) đã được xem là một trong những điểm đến thiên đường của châu Á. Hơn nữa, bây giờ việc đi Bali cũng không còn khó khăn và phức tạp như trước nên ngày càng được giới trẻ Việt lựa chọn nhiều hơn.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch tự túc đến Bali thì đây chắc chắn là tin tốt đây: Sân Bay Quốc Tế Ngurah Rai ở Bali vừa áp dụng hệ thống xuất cảnh qua cổng tự động (Autogate), giúp du khách tiết kiệm thời gian và bỏ qua thủ tục rắc rối.

Nóng: Du khách Việt Nam đã có thể xuất cảnh mà không cần qua hải quan ở Bali, Indonesia - Ảnh 1.

(Ảnh: Klook)

Xuất cảnh không cần qua hải quan, chuyện tưởng đùa nhưng nay đã chính thức thành sự thật ở Bali. Lại có thêm lý do để vi vu đến "hòn đảo thiên đường" phải không nào?

Ai có thể sử dụng hệ thống cổng tự động?

Nóng: Du khách Việt Nam đã có thể xuất cảnh mà không cần qua hải quan ở Bali, Indonesia - Ảnh 2.

(Ảnh: Unsplash)

Thực ra, hệ thống cổng tự động đã được áp dụng từ lâu tại Indonesia nhưng chỉ dành cho việc xuất/ nhập cảnh của công dân nước này. Với cập nhật mới nhất từ Sân Bay Quốc Tế Ngurah Rai, tiện ích vừa được mở rộng cho việc xuất cảnh của du khách đến từ Úc, New Zealand, Đông Timor và 12 quốc gia Châu Á, bao gồm Việt Nam.

Nóng: Du khách Việt Nam đã có thể xuất cảnh mà không cần qua hải quan ở Bali, Indonesia - Ảnh 3.
Nóng: Du khách Việt Nam đã có thể xuất cảnh mà không cần qua hải quan ở Bali, Indonesia - Ảnh 4.

(Ảnh: Unsplash)

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn phải khổ sở chờ đợi, xếp hàng dài cả cây số để được xuất cảnh nữa rồi. Mọi thứ đã đơn giản và tiện lợi hơn nhiều.

Làm thế nào để xuất cảnh bằng cổng tự động?

Nóng: Du khách Việt Nam đã có thể xuất cảnh mà không cần qua hải quan ở Bali, Indonesia - Ảnh 5.

(Ảnh: Unsplash)

Việc xuất cảnh chưa bao giờ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng cổng tự động này. Du khách chỉ việc scan hộ chiếu, dấu vân tay và chụp ảnh gương mặt. Thế là xong! Với thông tin này, đảm bảo sẽ có nhiều người muốn set kèo đi Bali lắm cho xem.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hari Won kể nỗi đau chưa có con: Mổ tử cung 2 lần, mang bầu sẽ khó giữ được. Trấn Thành: "Chắc gì tôi không bệnh trước cô ấy?"

    Hari Won nghẹn ngào kể chuyện tử cung của cô bị ngắn nên khó có thể mang bầu với Trấn Thành.
  • Đọc thêm