Nóng: Đội tuyển VCS bị kẻ xấu gạ bán độ, cả trăm triệu đồng chỉ để thua 1 trận

Mạnh Đăng, Theo Nhịp Sống Việt 10:03 01/03/2021

Saigon Buffalo được đề nghị cả chục, trăm triệu đồng để bán độ.

Thông tin được HLV Ren chia sẻ trên Facebook tối ngày 28/2. Anh cho biết: "Tiền quan trọng đó, nhưng tương lai tụi nhỏ, danh dự quan trọng hơn? Nhắn tin tui kêu bỏ con rồng đầu không được, nhắn thẳng thành viên team tui, Facebook vs điện thoại tụi nó bị kiểm soát hết rồi, nên làm mấy cái rủ bán độ này nọ thì xin thừa biết hết nhé, tương lai tụi nhỏ còn dài đừng gạ hay gì cám ơn".

Nóng: Đội tuyển VCS bị kẻ xấu gạ bán độ, cả trăm triệu đồng chỉ để thua 1 trận - Ảnh 1.

Chia sẻ của HLV Ren trên Facebook

Theo đó, một tuyển thủ Saigon Buffalo được đề nghị bán độ với giá 1.500 USD ((khoảng 35 triệu đồng) triệu VNĐ. Kẻ xấu tự nhận là đại diện của một studio, công ty. Đây sẽ là lần hợp tác đầu tiên của họ và Saigon Buffalo. Nếu tiến triển tốt, thương vụ có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nóng: Đội tuyển VCS bị kẻ xấu gạ bán độ, cả trăm triệu đồng chỉ để thua 1 trận - Ảnh 2.

Nội dung đoạn chat

- Đúng vậy, tôi không thể tới Việt Nam nên chỉ có thể liên lạc với bạn qua Facebook.

- Tôi hiểu, vì Covid-19.

- Ngày mai, đội của bạn sẽ gặp Team Flash. Vậy bạn có thể để rừng của mình mất rồng đầu tiên ở ván 1 được không. Chúng tôi có thể trả bạn 1.500 USD (khoảng 35 triệu VNĐ). Dĩ nhiên, việc này rất an toàn.

- Bạn không phải lo, giao dịch này rất an toàn. Rất nhiều đội tuyển khác đã giúp chúng tôi như vậy, LPL, LDL cho tới PCS.

- Rõ ràng, đây là lần hợp tác đầu tiên của chúng ta. Nếu tiếp tục hợp tác thêm vài lần nữa, chúng tôi muốn dàn xếp kết quả trận đấu như thắng hoặc thua. Thông thường, chúng tôi trả 10.000 USD (khoảng 230 triệu đồng) cho mỗi ván đấu.

- Không phải bận tâm, bạn không phải trả lời tôi sớm đâu. Nhưng nếu quan tâm, bạn có thể liên lạc với tôi qua Zalo.

Đây là tình trạng đáng báo động với VCS cũng như Esports Việt Nam. Những gì HLV Ren chia sẻ chỉ là mặt nổi của tảng băng chìm. Biết bao tuyển thủ đã nhận được những lời đề nghị tương tự. Nhiều tuyển thủ trẻ có thể bị mờ mắt bởi tiền bạc quá lớn để rồi đánh mất tương lai. Điển hình như vụ tay chơi sinh năm 2002, PHT để lộ việc bán độ và nhận án phạt thích đáng.

Đây không phải lần đầu tiên một đội VCS nhận được đề nghị để bán độ. Trước đó, vụ Levi nhận được đề nghị 100 triệu đồng để bỏ rồng đầu làm rúng động làng LMHT, Esports Việt Nam. Chắc chắn, các đội tuyển, BTC cần quản lý chặt tuyển thủ để tránh những sai phạm xảy ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm