Dàn tuyển thủ bán độ bị cấm tham dự giải của Newbee bất ngờ tái xuất, cực "lươn lẹo" nhưng vẫn không thoát khỏi "lưới trời"

Đức Nhân, Theo Nhịp Sống Việt 19:28 15/01/2021

Một lần nữa Newbee lại dính dáng đến drama trong giải đấu Dota 2 tầm cỡ châu Á.

Mới đây, ban tổ chức PGL Esports tại Đông Nam Á của Dota Pro Circuit (DPC) 2021 thông báo rằng Team Assault sẽ bị loại khỏi giải Lower Division với cáo buộc sử dụng tài khoản không chính chủ.

Dàn tuyển thủ bán độ bị cấm tham dự giải của Newbee bất ngờ tái xuất, cực lươn lẹo nhưng vẫn không thoát khỏi lưới trời - Ảnh 1.

Đội tuyển Army Geniuses sẽ thay thế Team Assault tại DPC 2021

Những hoài nghi bắt đầu từ ngày 10/1, khi đội tuyển có chiến thắng 2-0 trước ZeroTwo - đội được đánh giá là sẽ hủy diệt vòng loại.

Sự việc được đẩy lên cao trào khi Lee "X1aOyU" Qianyu, một người chơi Offlane để lộ hành vi đáng ngờ trong một trận đấu. Streamer người Indonesia, anh Ramzi "Ramz" Bayhaki nhận ra điều bất thường ngay lập tức.

X1aOyU di chuyển rất khó khăn, cộng với việc trận đấu có mức ping quá cao khiến Ramz đi đến kết luận: Team Assault "hàng giả" đang chơi từ Trung Quốc chứ không phải là Malaysia!

Ramzi "Ramz" Bayhaki cutstream, nghi ngờ Team Newbee chơi bằng tài khoản thi đấu của Team Assault

Ngay sau đó, Ramz đã báo cáo với PGL. Điều tra viên của BTC cũng đi đến kết luận tương tự. Họ thông báo trên Twitter: "Assault sẽ bị thay thế bởi Army Geniuses".

Cũng theo nhiều nguồn khác nhau trên Twitter và báo Trung Quốc, nhóm tuyển thủ giả làm Team Assault để tham dự giải đấu chính là Newbee.

Trước đó, Team Assault là một trong 8 đội đủ điều kiện tham dự Giải hạng dưới của giải khu vực ĐNA của DPC. Với đội hình gồm các tuyển thủ Malaysia, trong đó có các cái tên nổi tiếng như cựu thành viên của LGD.int, Wang "Gy" Kok Guan hay cựu binh Siong Tait "JoHnNy" Lee. Tuy nhiên nhiều khả năng họ đã đồng ý cho các thành viên của Newbee "mượn" tài khoản để thi đấu vòng loại khu vực vì một lý do chưa được tiết lộ.

Newbee không phải là cái tên quá mới lạ với cộng đồng Dota 2 thế giới, Toàn bộ thành viên chính thức của đội tuyển này, bao gồm Xu "Moogy" Han, Yin "Aq" Rui, Wen "Wizard" Lipeng, Yan "Waixi" Chao và nhà vô địch The International 2, Zeng "Faith" Hongda đều đã bị cấm vĩnh viễn khỏi tất cả các giải đấu của Valve và Perfect World vì bán độ.

Bê bối dàn xếp tỉ số của Newbee bị bóc mẽ từ tháng 5/2020 nhưng đầu năm 2021 Valve mới đưa ra án phạt chính thức cho họ.

Chia sẻ

Bình luận

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm