Nóng: Đội tuyển eSports từng làm khó PVB ở MSI 2019 bán độ trắng trợn, nhưng cách Riot Games Nga xử phạt mới khiến nhiều người "ngã ngửa"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 07:30 10/05/2020

Dù bị cáo buộc bán độ trong giải đấu LCL mùa xuân 2020, các thành viên của Vega Squadron lại nhận một bản án từ Riot Games Nga quá nhẹ so với quy định.

Thể thao điện tử đang ngày càng được thế giới quan tâm và coi trọng hơn. Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển đó cũng tồn tại không kém những chiêu trò tiêu cực, gian lận. Những tưởng với vai trò một nhà phát hành lớn, Riot Games sẽ có những hình phạt hợp lý để răn đe cá nhân vi phạm, nào ngờ đại diện của ông lớn làng game tại xứ Nga lại thể hiện một bộ mặt ngược lại.

Nóng: Đội tuyển eSports từng làm khó PVB ở MSI 2019 bán độ trắng trợn, nhưng cách Riot Games Nga xử phạt mới khiến nhiều người ngã ngửa - Ảnh 1.

Vega Squadron từng vô địch LCL 2019 và có màn trình diễn khá ấn tượng tại MSI 2019.

Tại khu vực CIS, đội tuyển Vega Squadron đã bị phát hiện bán độ trong giải đấu LCL mùa xuân 2020. Tuy nhiên Riot Nga lại đưa ra một hình phạt rất tức cười đối với các thành viên tham gia bán độ.

Cụ thể Kirill "JamesPeke" Katashov - huấn luyện viên và thành viên Oleg "Charger" Zhuravlyov của đội bị cấm tham gia các giải đấu đến ngày 13/7/2020. Các thành viên còn lại bao gồm Vladislav "Simsin" Samokha, Rolandas "Optimas" Vincalovicius cũng bị cấm tham gia các giải đấu trong khoảng thời gian đến ngày 1/7/2020.

Tất cả những án phạt trên đều sẽ hết hạn trước khi giải đấu LCL mùa hè bắt đầu, do đó có thể thấy việc này chẳng ảnh hưởng chút nào đến sự nghiệp các tuyển thủ khi trong 2 tháng nhận án phạt chẳng có giải đấu lớn nào diễn ra.

Án phạt của Riot Nga đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ dữ dội, nhiều người cho rằng đây là hành vi thiên vị do Vega Squadron là một trong những đội hạt giống của khu vực CIS. Nếu hình phạt quá nặng sẽ ảnh hưởng đến cơ hội tranh giải của khu vực này ở Chung Kết Thế Giới 2020.

Từ trước đến nay việc gian lận trong thi đấu thể thao điện tử là hành vi tồi tệ không thể chấp nhận. Những vi phạm khi bị phát hiện nên được xử lý một cách thẳng thắn, không khoan nhượng, nhiều game thủ đã tan tành sự nghiệp khi có hành vi gian lận, bán độ.

Án phạt có phần thiên vị của Riot Nga đã tạo nên sự hoang mang cho người hâm mộ, liệu rằng có nên đặt niềm tin vào nhà phát hành này nữa không?

Nóng: Đội tuyển eSports từng làm khó PVB ở MSI 2019 bán độ trắng trợn, nhưng cách Riot Games Nga xử phạt mới khiến nhiều người ngã ngửa - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm