NÓNG: Cựu thực tập sinh Big Hit bị bắt khẩn cấp vì buôn bán lừa đảo khẩu trang phòng dịch COVID-19

Nhã An, Theo Trí Thức Trẻ 09:06 14/02/2020

Netizen đều đồng loạt hưởng ứng việc cảnh sát bắt tay vào cuộc điều tra những dấu hiệu lừa đảo trong thời buổi dịch bệnh COVID-19 hoành hành.

Hàng loạt các tờ báo lớn của Trung Quốc đưa tin, một nguồn tin cho biết, Hoàng Trí Bác - thực tập sinh của YueHua Entertaiment đã bị cảnh sát bắt giữ ngày 13/2 vì hành vi buôn báo lừa đảo khẩu trang phòng dịch COVID-19. Căn cứ vào thông tin chứng minh thư nhân dân, quá trình thẩm vấn, công an đã xác định được chính Trí Bác là kẻ lợi dụng tình hình phức tạp để kiếm lời, lừa đảo số tiền lớn. Hiện diễn biến phức tạp của vụ việc đang được bóc tách.

NÓNG: Cựu thực tập sinh Big Hit bị bắt khẩn cấp vì buôn bán lừa đảo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hoàng Trí Bác

Vào ngày 1/2/2020, một cô gái họ Lục sống tại Phổ Đông thông qua mạng xã hội Tieba đã tìm thấy một người nhận bán khẩu trang (gọi tắt là A). Qua quá trình trao đổi và nhắn tin, cô Lục đồng ý mua 400.000 khẩu trang với giá 0,9 Tệ/chiếc (tương đương 3.200 đồng), chuyển khoản đặt cọc trước 50% giá trị đơn hàng tức 107.000 Tệ (375 triệu đồng).

Sau khi nhận được số tiền này, A yêu cầu cô Lục tới 1 địa chỉ tại Dương Châu để lấy hàng. Vậy nhưng khi tới địa điểm giao dịch trên, cô Lục lại không tìm thấy nơi mà A nhắc tới. Ngay lập tức cô Lục đã báo cảnh sát.

Tới chiều ngày 5/2, cảnh sát đã bắt được nghi phạm tại tỉnh Quảng Đông, xác định đây là vụ lừa đảo qua mạng lớn với tổng giá trị lên đến 280.000 Tệ (tương đương 980 triệu đồng). Cảnh sát đã thu được tại hiện trường một số đồ vật bao gồm chứng minh thư mang tên Hoàng Trí Bác, một ít tiền mặt, một bức ảnh do người hâm mộ chụp.

NÓNG: Cựu thực tập sinh Big Hit bị bắt khẩn cấp vì buôn bán lừa đảo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Theo quy định tại Điều 266 của Luật Hình sự, giá trị tài sản công cộng và tư nhân lừa đảo từ 30.000 Tệ đến 100.000 Tệ (105 - 300 triệu đồng) trở lên bị phạt tù từ 3 tới 10 năm. Không dừng lại ở đó, Hoàng Trí Bác tiếp tục bị khui ra khi đưa các thông tin sai lệch về các quỹ y tế lừa đảo.

NÓNG: Cựu thực tập sinh Big Hit bị bắt khẩn cấp vì buôn bán lừa đảo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Hình ảnh Huỳnh Trí Bác bị cảnh sát bắt

Cảnh sát đã điều tra thông tin về nghi phạm và cho hay, Hoàng Trí Bác sinh ngày 18 tháng 11 năm 1999, năm nay 21 tuổi. Theo thông tin được công khai, anh từng là thực tập sinh tại Big Hit Entertainment ở Hàn Quốc và đã vượt qua một cuộc phỏng vấn với CUBE Entertainment. Năm 2019, với tư cách là thực tập sinh của YueHua Entertainment, Hoàng Trí Bác tham gia chương trình "Dĩ Đoàn Chi Danh" của Youku. Hoàng Trí Bác gây ấn tượng là thí sinh ít nói, trầm tính.

NÓNG: Cựu thực tập sinh Big Hit bị bắt khẩn cấp vì buôn bán lừa đảo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - Ảnh 4.
NÓNG: Cựu thực tập sinh Big Hit bị bắt khẩn cấp vì buôn bán lừa đảo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Ngay sau khi tin tức nổ ra, YueHua Entertainment đã đưa ra thông cáo báo chí tuyên Hoàng Trí Bác vi phạm nghiêm trọng các quy tắc của công ty, đồng thời cắt đứt hợp đồng thực tập sinh. YueHua Entertainment đồng thời cũng lên án mạnh mẽ các hành vi bất hợp pháp, vi phạm luật hình sự, phá vỡ trật tự xã hội bằng cách lợi dụng tình hình dịch bệnh để làm việc bất chính. Ngoài ra, công ty gửi lời xin lỗi về tác động xấu của vụ việc đối với dư luận.

Nguồn: Sina, Baidu, Weibo

NÓNG: Cựu thực tập sinh Big Hit bị bắt khẩn cấp vì buôn bán lừa đảo khẩu trang phòng dịch COVID-19 - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14